Vì sao tiếng Hàn lại thu hút người học như vậy?

Những năm gần đây, tiếng Hàn ngày càng được nhiều người chọn học, những chương trình giao lưu văn hóa Hàn Quốc ngày càng thu hút hơn. Chỉ tính riêng năm 2019, CLA có đến 300 lượt học viên học các khóa tiếng Hàn. Sự kiện một khoa Hàn Quốc học có điểm đầu vào đại học 30/30 cũng khiến rất nhiều người nhiều người bất ngờ nhưng các bạn yêu tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc thì không. Vì sao tiếng Hàn lại hấp dẫn người học như vậy?

Cơ hội việc làm, nghiên cứu

Đây chắc chắn là lí do hàng đầu đối với giới trẻ Việt Nam. Hàng loạt công ty Hàn Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam và mang lại việc làm cho hàng triệu người. Các công ty này ngày càng phát triển tại đất nước ta. Đối với sinh viên ngành khoa học, kĩ thuật, các công ty Hàn như Samsung, LG, Hyosung hay Kumho là bến đỗ tốt sau khi ra trường.  Chưa kể, đất nước Hàn Quốc trong 10 năm trở lại đây là một nơi đào tạo khoa học, kĩ thuật bậc nhất trong khu vực châu Á. Sinh viên làm nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc được tiếp cận với một sự sáng tạo, phát triển không ngừng nghỉ. Người trẻ học tiếng Hàn để tiếp cận với những cơ hội tuyệt vời đó.

 Trong số 300 lượt học viên tiếng Hàn năm 2019, đa số là học viên các ngành khoa học, kĩ thuật của trường Bách khoa.

Văn hóa gần gũi mà khác lạ

Như cô Jang – giảng viên người Hàn Quốc của Trung tâm CLA đã chia sẻ, văn hóa Hàn Quốc có rất nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Hai nước cùng khu vực Đông Á, người dân hai nước tìm thấy rất nhiều điểm chung ở văn hóa của nhau, từ lễ nghĩa cho đến ẩm thực. Ngay cả trong ngôn ngữ Hàn Quốc, bạn cũng sẽ nhận ra những điểm giống với tiếng Việt, đơn cử là cách xưng hô. Sự gần gũi này khiến người Việt và người Hàn Quốc dễ đồng cảm và nhanh chóng hòa nhập vào ngôn ngữ, vào xã hội của nước còn lại.

Tuy nhiên, văn hóa Hàn Quốc cũng đủ khác lạ để khiến người Việt tò mò. Càng tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn Quốc, với người Hàn Quốc, bạn sẽ càng phải ngạc nhiên vì những sự thú vị của văn hóa họ. Rất có thể, khi học tiếng Hàn, bạn không chỉ nghe hiểu được phim Hàn Quốc mà còn lí giải chính xác được cách ứng xử của nhân vật trong phim của họ.

Cô Jang – giảng viên người Hàn, tình nguyện viên của KOICA, và cô Hà – giảng viên người Việt trong một buổi dạy học viên CLA

Sinh viên CLA tại một buổi giao lưu văn hóa Hàn Quốc

Chất lượng chương trình và hỗ trợ của chương trình

Các chương trình tiếng Hàn có thể nói đã được nâng cao đáng kể trong những năm gần đây nhờ nguồn tài liệu phong phú hơn, giảng viên bản ngữ cũng sang Việt Nam để giảng dạy nhiều hơn. Các chương trình hỗ trợ học viên đi kèm cũng rất hứa hẹn.

Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA là một trong những cơ quan đã trợ giúp sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên Bách khoa nói chung trong việc học tiếng Hàn và giao lưu văn hóa Hàn Quốc. Với sự trợ giúp đó, CLA đã mở ra được những khóa học tiếng Hàn với chất lượng cao, uy tín và rất thú vị.

Giáo viên người Việt và giáo viên người Hàn cùng nhau đứng lớp trong các khóa học của CLA

Một buổi liên hoan cuối khóa

Trong các năm qua, Trung tâm NN & HTTĐHT thường xuyên được KOICA phái cử tình nguyện viên giảng dạy trực tiếp và trực tuyến các lớp tiếng Hàn.

Tháng 10, Trung tâm dành 30 chỉ tiêu cho các bạn đăng ký sớm nhất tham dự lớp học tiếng Hàn cơ bản với học phí ưu đãi chỉ còn 700.000đ/khóa.

—————————————————-

Hoàn tất thủ tục tại VP Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật, trường ĐH Bách Khoa HN.

Địa chỉ liên hệ: Phòng 101, C3B, ĐHBKHN. Điện thoại: (024) 3868.2445 / 3623.1425.

Email: info@cfl.edu.vn – Website: https://clc.hust.edu.vn/ – Fanpage: https://fb.com/cfl.edu.vn

Phụ trách tuyển sinh: Ms. Dung – dung.nguyenthi@hust.edu.vn