University for Continuing Education Krems và Bách Khoa Hà Nội: Cuộc gặp gỡ thường niên

Ngày 15/5/2024, 20 sinh viên MBA của University for Continuing Education Krems (Universität für Weiterbildung Krems – UWK) đã có buổi thăm quan và tham dự một buổi giao lưu với sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự kiện này là một hoạt động thường niên thể hiện sự hợp tác thường xuyên giữa hai đại học. Sự kiện được tổ chức bởi Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi văn hoá – Đại học Bách Khoa Hà Nội (CLC – HUST).

Hội trường 205 toà nhà D2C (trung tâm CLC) là địa điểm gặp mặt thường niên của sinh viên hai trường

Mở đầu sự kiện, TS. Holger Siemons – đại diện cho University for Continuing Education Krems đã chào mừng các sinh viên Đức, Áo, và Việt Nam đến tham dự buổi giao lưu. Thầy cũng đã bày tỏ sự vui mừng được trở lại Bách Khoa Hà Nội và gặp gỡ những đồng nghiệp của mình tại Bách Khoa.

Nguyễn Tài Vượng và TS. Holger Siemons trong phần trả lời câu hỏi của sinh viên
Nguyễn Tài Vượng và bài giảng về văn hoá và kinh tế với những ví dụ gần gũi

Tiếp theo là bài giảng về văn hoá và kinh tế Việt Nam của TS. Nguyễn Tài Vượng – Viện Kinh tế và Quản lý, Đại Học Bách khoa Hà Nội. Thầy đã nói về mối tương quan giữa văn hoá và phát triển kinh tế của Việt Nam, những điểm tương đồng và khác biệt của kinh tế, xã hội Việt Nam và Áo. Với bài giảng của thầy, sinh viên Đức, Áo đã hiểu hơn về những gì họ quan sát được ở Việt Nam trong chuyến thăm này.

Bài giảng đã giải đáp những quan sát thực tế của sinh viên Đức, Áo trong chuyến thăm Việt Nam của họ

Sau bài giảng của TS. Nguyễn Tài Vượng, sinh viên Áo, Đức và sinh viên Việt Nam có phần giao lưu, trò chuyện trước khi sự kiện kết thúc trong không khí vui vẻ, thân thiện. Cán bộ và sinh viên Bách Khoa Hà Nội xin được gặp lại sinh viên Krems trong một buổi giao lưu gần nhất.