TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ HUST – KAGAWA

Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBK HN) trân trọng thông báo Chương trình học tiếng Nhật và định hướng làm việc tại Nhật Bản trong khuôn khổ hợp tác với Tỉnh Kagawa và Hiệp hội xúc tiến tiếp nhận nguồn nhân lực nước ngoài tỉnh Kagawa dành cho sinh viên có mong muốn làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

1. Khái quát về chương trình:

Kagawa là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Nhật Bản, nằm ở phía Bắc của Shikoku – 1 trong 4 đảo chính của xứ sở hoa anh đào. Mặc dù vậy, việc di chuyển đến Kagawa từ các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Hiroshima rất dễ dàng và thuận tiện, chỉ khoảng 2 tiếng bằng tàu hoặc máy bay. Kagawa nổi tiếng với mỳ Sanuki Udon, quả ô liu, vườn Ritsurin, và nghệ thuật đương đại, v.v

Đến với chương trình hợp tác đào tạo này, sau khi được tuyển chọn, sinh viên sẽ học tiếng Nhật tại Trường ĐHBK HN trong thời gian 1 năm với giáo viên đến từ Nhật Bản và các giảng viên Việt Nam có kinh nghiệm. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được kỳ vọng đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3, đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham dự các buổi luyện tập phỏng vấn, giao lưu với sinh viên, doanh nghiệp Nhật Bản. Đặc biệt, những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc được lựa chọn tham gia Chương trình thực tập và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản miễn phí.

Nội dung giảng dạy: Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên bắt đầu học tiếng Nhật, với giáo trình mới dễ học.

Thời gian học dự kiến từ 23/09/202423/09/2025  ( Học các buổi tối 18:00 – 20:00 thứ 2,4,6).

Đội ngũ giáo viên Nhật – Việt với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm không chỉ hỗ trợ các em trong việc học tập mà còn định hướng giúp các em lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành của mình. Sinh viên được đào tạo nâng cao vốn tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kĩ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc và định hướng công việc để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

Hình ảnh của chương trình

Video giới thiệu về cuộc sống và công việc tại Tỉnh Kagawa

2. Đối tượng & số lượng tuyển sinh

Sinh viên dự kiến tốt nghiệp năm 2025, 2026  thuộc các ngành: Cơ khí, Điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng và tin học, Khoa học và Kỹ thuật Vật liệu, Khoa học và Công nghệ Nhiệt lạnh.

Số lượng tuyển sinh: 30 sinh viên.

3. Thời gian và lịch trình xét tuyển:

Đăng kí trực tuyến tại form bên dưới đến 17:00, ngày 20/09/2024

Thời gian phỏng vấn dự kiến: 21/09/2024

Khai giảng: 23/09/2024

1. Học phí & cam kết tham dự chương trình
  • Học phí: miễn phí
  • Sinh viên tham dự tối thiểu 80% thời lượng khóa học và các buổi giao lưu của các công ty Nhật Bản trong khuôn khổ dự án

Mọi chi tiết xin liên hệ:

(Cô) Nguyễn Thị Thanh Tú – tu.nguyenthithanh1@hust.edu.vn

(Cô) Lê Bích Diệp – diep.lebich@hust.edu.vn