Tôi đã có thể giao tiếp Tiếng Hàn nhờ CFL lại được miễn hoàn toàn học phí!

Dù chưa từng đặt chân đến đất nước “xứ sở Kim Chi” nhưng tôi có ấn tượng về đất nước Hàn Quốc vô cùng xinh đẹp qua màn ảnh nhỏ. Hàn Quốc trong tôi là cả ước mơ với con người thân thiện, ẩm thực đa dạng, những lễ hội phong phú đầy màu sắc hay choáng ngợp trước vẻ đẹp đầy thơ mộng hòn đảo nổi tiếng Jeju qua bộ phim “Bản tình ca mùa đông” đặc biệt các Oppa thần tượng âm nhạc không chỉ tôi mà rất nhiều bạn các bạn trẻ yêu thích.

Chính những điều đó là khởi nguồn cho tôi đến với ngôn ngữ Hàn Quốc , điều đầu tiên tôi muốn làm đó là có thể chào bằng tiếng Hàn, nhiều hơn thế là hát theo những ca khúc nhạc Hàn, muốn nghe và hiểu được những bộ phim Hàn mà không cần sub. Cho đến bây giờ mong ước của tôi là được một lần khám phá trên chính mảnh đất ấy cùng trải nghiệm, giao lưu văn hóa, được sống như chính người dân sống nơi đó.

Nhưng với một sinh viên từ quê lên thành phố học, chỉ có thể đủ cho phí sinh hoạt hằng tháng và học phí thôi thì tham gia khóa học trung tâm chuyên dạy ngôn ngữ Hàn Quốc thật khó và chưa kể sinh viên Bách Khoa khi ra trường phải đạt Toeic 450, có quá nhiều thứ phải đầu tư. Nên tôi đã có suy nghĩ tự học ở nhà, nhưng việc học không hề đơn giản như tôi nghĩ, và đã có nhiều lúc định bỏ cuộc vì không có định hướng và phương pháp.

May mắn trong lúc đó tôi đã biết đến “Khóa học tiếng Hàn miễn phí” của Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL dành cho sinh viên Bách Khoa qua fanpage của trung tâm https://facebook.com/cfl.edu.vn. Không ngần ngại, tôi đã đăng kí tham gia ngay khóa học đó.

Bạn Nguyễn Hoa – Học viên lớp tiếng Hàn miễn 100% học phí (áo dài hồng đứng giữa)

Thật bất ngờ không những được sự hướng dẫn nhiệt tình của cô giáo người Việt mà còn được học với giáo viên người Hàn vô cùng đáng yêu, bài học trở nên vô cùng hấp dẫn và dễ hiểu. Khi học được trò chuyện bằng chính tiếng Hàn thật sự rất thú vị. Các cô tận tình chỉ bảo từng chút một và được chỉnh phát âm cặn kẽ nên tiếng Hàn cũng không khó như vẫn nghĩ. Không khí lớp học rất sôi nổi giữa cô và trò không có khoảng cách. Ngoài việc học trên lớp được giảng dạy theo phương pháp truyền thống mà còn có tài khoản riêng để online.

Chính vì vậy mà tôi đã tiến bộ nhanh chóng, sau khi kết thúc khóa học thì tôi có ngữ pháp căn bản, vốn từ vựng nhất định và giao tiếp bằng tiếng Hàn ở mức cơ bản: chào hỏi, giới thiệu về bản thân, công việc hằng ngày, mua sắm, gọi món… Được biết thêm văn hóa và đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị với những buổi học. Thật sự khóa học rất bổ ích đó là bước tiền đề để mình tiếp tục thực hiện chặng đường chinh phục ước mơ!

Qua sự chia sẻ một chút suy nghĩ của bản thân, em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các cô trong Trung Tâm Ngoại Ngữ CFL đã tổ chức khóa học bổ ích như vậy không chỉ cho riêng em mà còn cho các bạn sinh viên trong trường đại học Bách Khoa!!!

Nguyễn Thị Hoa
Viện Công nghệ Sinh học Thực phẩm – K58
FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100011053367444