Tọa đàm: Các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Đức và sự quan tâm nhiệt tình của sinh viên Bách Khoa

Tối 12/4, Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi văn hoá – ĐH Bách Khoa Hà Nội (CLC – HUST) đã tổ chức toạ đàm “Bàn luận về các chứng chỉ ngoại ngữ VSTEP, TOEIC, IELTS, TestAs và TestDAF”. Sự kiện đã thu hút hàng trăm lượt đăng ký của sinh viên và diễn ra trong không khí sôi nổi.

Sự kiện được vinh dự có sự tham dự của TS.Ngô Phương Anh – Phó Giám đốc phụ trách trung tâm CLC, TS.Antonio Losavio từ ĐSQ Hoa Kỳ.

Đúng với tính chất của một toạ đàm, sinh viên tham dự đã tham dự rất nhiệt tình với nhiều câu hỏi dành cho tất cả diễn giả.

Trong phần chia sẻ thông tin chung về các chứng chỉ tiếng Anh, ThS.Nguyễn Thị Thanh Phương cho các sinh viên các dữ kiện tổng quát và thực tế. Phần trình bày của diễn giả Thanh Phương đã kéo dài hơn dự kiến vì hàng loạt câu hỏi dành cho cô. Trả lời câu hỏi của sinh viên “Chứng chỉ nào thuận lợi nhất cho sinh viên Bách Khoa hiện nay?”, cô Phương đã đưa ra so sánh giữa các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến TOEIC, IELTS, VSTEP, TOEFL iBT. Với lệ phí thi ưu đãi (1,300,000đ/thí sinh là sinh viên HUST), thời gian ôn luyện nhanh hơn, và nội dung câu hỏi cũng như giao diện gần gũi với người Việt, chứng chỉ VSTEP đang chiếm ưu thế trong hàng loạt lựa chọn khảo thí tiếng Anh của sinh viên.

Phần sôi động nhất chương trình chính là phần luyện tập IELTS Speaking và VSTEP Speaking với sự hướng dẫn của TS. Antonio Losavio – chuyên gia đến từ ĐSQ Hoa Kỳ. Thầy Antonio đã dẫn dắt sinh viên chinh phục các câu hỏi mẫu của hai bài thi IELTS và VSTEP, từ đó các em đã hiểu rõ hơn về dạng thức của hai bài thi.

Sau giờ nghỉ giải lao, phần trình bày của cô Nguyễn Phương Nhung về hai kỳ thi tiếng Đức TestAs và TestDaF cũng đã nhận được nhiều câu hỏi từ sinh viên tham dự. Sinh viên Bách Khoa, với thế mạnh về khoa học và kỹ thuật, quan tâm đến việc học và làm việc tại Đức rất nhiều. Phần trình bày của cô Phương Nhung đã giải đáp được rất nhiều thắc mắc của sinh viên Bách Khoa về hai kì thi quốc tế có giá trị này.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần sôi động, cô Thái Phương Hoa và cô Đỗ Thu Huyền đã hướng dẫn cách đăng kí thi các kì thi lấy chứng chỉ tiếng Anh tại CLC – HUST cũng như cách đăng ký các khoá học luyện thi tại CLC – HUST. Phần quà là 01 học bổng khoá học VSTEP trị giá 2,500,000đ đã được dành cho sinh viên Vũ Thị Thùy Linh – K65.

Chắc chắn sau buổi toạ đàm thành công hôm nay, sinh viên sẽ còn nhiều câu hỏi về các kì thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ. Cánh cửa phòng Khảo thí tiếng Anh tại 101 C3B và phòng tiếng Đức 203 C3B sẽ luôn mở rộng chào đón các em.