THỰC HÀNH TIẾNG ANH QUA GIAO LƯU QUỐC TẾ LÀ CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN BÁCH KHOA

Ngày 29/9/2023, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng cho sinh viên chương trình tiếng Anh tăng cường và tiếp sau đó là hoạt động thực hành tiếng Anh qua giao lưu quốc tế dành riêng cho sinh viên chương trình này.

Chương trình tiếng Anh tăng cường là chương trình dành cho sinh viên năm nhất chưa qua đầu vào tiếng Anh của một số chương trình liên kết quốc tế. Ngoài một đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và uy tín, đội ngũ tutor xuất sắc, chương trình tiếng Anh tăng cường cũng nổi bật với giáo trình quốc tế của Cengage và Cambridge, và việc chú trọng thực hành qua các nền tảng LMS quốc tế, các hoạt động giao lưu quốc tế, cũng như hoạt động câu lạc bộ.

Đây là lễ khai giảng đầu năm học thứ tư của chương trình tiếng Anh tăng cường tại Trung tâm. Buổi lễ vinh hạnh có sự tham dự của đại diện Ban Giám đốc Trung tâm, các cán bộ Trung tâm, đại diện các Ban, Viện ĐH Bách khoa Hà Nội và các em sinh viên của chương trình cũng như 12 sinh viên quốc tế đang học tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Hồng Hải – Phó Giám đốc Trung tâm chào mừng các em sinh viên khoá mới, truyền cảm hứng và khích lệ việc học tiếng Anh cho các em. Thầy chia sẻ tầm quan trọng của việc học tiếng Anh như một công cụ để nghiên cứu và bước ra thế giới cho sinh viên, và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hành ngôn ngữ hàng ngày. Ngoài ra, thay mặt Trung tâm, TS. Lê Hồng Hải cũng cảm ơn sự đồng hành, hỗ trợ của các Ban, Viện dành cho chương trình tiếng Anh tăng cường những năm vừa qua.

TS. Lê Hồng Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật đã cho các sinh viên năm nhất nhiều lời khuyên hữu ích
Sự kiện vinh dự được đón tiếp các đại diện của các Ban, Viện, Trung tâm trong ĐH Bách khoa Hà Nội

Sinh viên chương trình tiếng Anh tăng cường cũng đã thể hiện được hiểu biết đầy đủ của mình về quy định chương trình thông qua các hoạt động tương tác sôi nổi. Đây là tín hiệu cho thấy các bạn đã nghiêm túc với việc học của mình ngay từ những ngày đầu tiên.

Sinh viên chương trình tiếng Anh tăng cường chụp ảnh cùng các thầy cô

Tiếp sau phần lễ khai giảng, sinh viên tiếng Anh tăng cường đã rất tích cực trong hoạt động thực hành tiếng thông qua giao lưu với các sinh viên quốc tế. Phần giao lưu này được dẫn dắt sự bởi câu lạc bộ tiếng Anh của Trung tâm – CLAE. CLAE là một phần quan trọng trong hệ sinh thái thực hành tiếng Anh của Trung tâm CLA.

Nhóm sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới

Nhóm sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới: Đức, Pháp, Myanmar, Mexico, Nhật Bản, v.v… và đều đang học tập tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Với chủ đề Trung thu, tất cả sinh viên đã cùng nhau chia sẻ kỷ niệm về Trung thu Việt Nam, về các ngày lễ tại các quốc gia khác. Các bạn đã cùng nhau làm đèn lồng và hoà ca rất nhiều bài hát tiếng Anh.

Chia sẻ của sinh viên tiếng Anh tăng cường về Tết Trung thu cho sinh viên quốc tế
Chia sẻ của sinh viên quốc tế về các lễ hội tại nước bạn
Sinh viên tiếng Anh tăng cường và sinh viên quốc tế trong hoạt động làm đèn lồng
Sinh viên tiếng Anh tăng cường trong hoạt động làm đèn lồng
Hoạt động cùng những người bạn quốc tế chính là một cách học tiếng Anh rất hiệu quả
Tất cả sinh viên cùng nhau phá cỗ và trò chuyện
“Chị Hằng” và “Chú Cuội” của CLB CLAE dẫn dắt buổi giao lưu, thực hành ngôn ngữ

Một sinh viên lớp CL22 chia sẻ: “Em đã nói chuyện được với rất nhiều người, em sử dụng hết vốn tiếng Anh”. Một sinh viên khác có đầu vào A1 kể lại: “Ban đầu em không hiểu các bạn nói gì lắm, sau đó em nhờ các bạn nói chậm lại để giao tiếp được”. Từ phía sinh viên quốc tế, thay mặt cho cả nhóm, một nam sinh viên người Pháp cảm kích: “Hôm nay rất vui, tôi rất thích hoạt động làm đèn lồng với sinh viên Việt Nam”.

Kết thúc chương trình, một sinh viên hào hứng “chấm điểm” sự kiện: “Hôm nay em đã hiểu hơn về quy định của chương trình và được giao lưu với các bạn sinh viên nước khác. Em rất mong sẽ có sự kiện tương tự trong thời gian tới”.

Không khí vui tươi trong chương trình

Sự kiện lễ khai giảng chương trình tiếng Anh tăng cường và thực hành tiếng Anh thông qua hoạt động giao lưu quốc tế đã thành công tốt đẹp. Đây là một khởi đầu tốt đẹp dành cho hơn 100 sinh viên tiếng Anh tăng cường học kì này. Hy vọng các em sẽ tiếp tục giữ tinh thần của ngày 29/9 đến hết học kỳ và đạt kết quả cao.