Thúc đẩy hợp tác với đối tác Nhật Bản trong đào tạo tiếng Nhật và giao lưu văn hóa.

Ngày 25.01.2024, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi văn hóa (CLC) cùng Giám đốc Đại học tiếp đón và làm việc với đại diện tỉnh Kagawa, Nhật Bản.

Đại diện phía Kagawa gồm:

Ông TERASHIMA KENJI,  Giám đốc, Sở Lao động – Công thương tỉnh Kagawa

Ông ANDO TERUFUMI, Giám đốc điều hành Hội Công thương tỉnh Kagawa

Ông Yasuyoshi Ohira, Giám đốc điều hành Công ty Anabuki, tỉnh Kagawa

Đại diện phía ĐHBKHN:

PGS. Huỳnh Quyết Thắng – GĐ ĐHBKHN

PGS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng truyền thông và chuyển đổi số

TS. Ngô Phương Anh, Phó giám đốc phụ tráchTrung tâm CLC

Đại diện ĐH BKHN và Tỉnh Kagawa, Nhật Bản

Tại buổi làm việc, Ông Terashima Kenji phát biểu: “Tôi được biết ĐHBK Hà Nội là một đại học hàng đầu của Việt Nam. Tôi mong những sinh viên xuất sắc và ưu tú của Đại học sẽ biết đến tỉnh Kagawa và có mong muốn làm việc tại Tỉnh”.

Đại diện Tỉnh Kawaga đề xuất được hỗ trợ 01 lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên ĐHBK Hà Nội, thông qua đó, giúp sinh viên có nhiều quan tâm hơn đến Nhật Bản, đến Tỉnh Kagawa. Tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu hảo giữa 2 nước.

Đại diện ĐHBK Hà Nội, PGS. Huỳnh Quyết Thắng gửi lời cám ơn Tỉnh Kagawa đã đến thăm Đại học. Giám đốc đại học nhấn mạnh về việc coi trọng các hợp tác với đối tác Nhật Bản trong quá trình quốc tế hoá của Đại học. Những đề xuất của Tỉnh Kagawa sẽ là cơ hội để Đại học tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và cho thị trường Nhật Bản.

Đại diện Trung tâm CLC, TS.Ngô Phương Anh mong muốn Tỉnh Kagawa sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp với Đại học để đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hoá cho sinh viên ĐHBK Hà Nội.

Hai bên thống nhất sẽ ký thảo thuận hợp tác vào ngày 28.8.2024 và dự kiến khai giảng lớp học tiếng Nhật vào ngày 6.9.2024. Bên cạnh hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, đại diện Tỉnh Kagawa cũng mong muốn sẽ có thể thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên, hoạt động hợp tác nghiên cứu giữa các nhà khoa học của Tỉnh và ĐHBK Hà Nội.