Thủ tục hậu kiểm các chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ quốc gia

Theo quy định chuẩn ngoại ngữ của Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên có thể sử dụng các kết quả thi quốc tế, quốc gia (phiếu điểm kết quả thi, giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ) để được quy đổi đạt chuẩn ngoại ngữ (tiếng Anh, Đức, Pháp, Nhật…) theo năm học, xét nhận Đồ án tốt nghiệp, xét tốt nghiệp hoặc công nhận đạt chuẩn đầu ra. Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi văn hóa (CLC) là nơi tiếp nhận các kết quả thi ngoại ngữ quốc tế, quốc gia và tiến hành hậu kiểm (xác thực kết quả thi) cho Sinh viên có nhu cầu. Danh sách các chứng chỉ quốc tế, quốc gia có thể làm hậu kiểm gồm:

TTNgôn ngữLoại chứng chỉ
1Tiếng AnhAptis, Cambridge, IELTS,  TOEFL, TOEIC, VSTEP
2Tiếng ĐứcTestDaF
3Tiếng PhápTCF, DELF
4Tiếng NhậtJLPT

Thủ tục đăng ký hậu kiểm chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ quốc gia

Sinh viên tự nộp phí qua ngân hàng, tự khai báo thông tin và đăng ký online theo các bước sau:

  • Bước 1: Nộp phí hậu kiểm qua ngân hàng Vietinbank (xem chi tiết bên dưới)
  • Bước 2: Điền thông tin hậu kiểm vào biểu mẫu online
  • Bước 3: Chờ mail xác nhận và hướng dẫn (được gửi tự động trong vòng 3-10 phút).
  • Bước 4: Trả lời email và đính kèm bản chụp biên lai chuyển tiền, bản chụp kết quả thi (phiếu điểm / chứng nhận / chứng chỉ) cần hậu kiểm.
  • Bước 5: Chờ cán bộ tiếp nhận kiểm tra và xác nhận.

Nộp phí hậu kiểm qua ngân hàng

Sinh viên thực hiện việc nộp phí hậu kiểm vào tài khoản ngân hàng của ĐH Bách khoa Hà Nội theo các thông tin dưới đây:

TTMụcChi tiết
1Ngân hàngVietinbank – Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam
2Số TK121000057985
3Tên TKDH BACH KHOA HN
4Số tiền50.000 (năm mươi nghìn đồng)
5Nội dungso_dien_thoai hau_kiem MSSV ho_ten (VD: 0987654321 hau kiem 20201234 Nguyễn Văn A)

⭐ Chú ý: SV cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi chuyển khoản. Trung tâm sẽ không chịu trách nhiệm đối với các trường hợp chuyển thừa/thiếu tiền và/hoặc sai thông tin.

Công tác hậu kiểm & thời gian hậu kiểm

Quy trình hậu kiểm được thực hiện theo các bước sau:

TTThời gianCông việc
1Hàng ngàyTrung tâm sẽ tiếp nhận đăng ký làm thủ tục hậu kiểm qua hệ thống online. SV không cần nộp bản gốc và không phải trực tiếp đến văn phòng.
2Ngày 20 hằng tháng (hoặc ngày làm việc liền kề)Trung tâm lập danh sách các hồ sơ đã nộp đủ phí, đủ thông tin để tiến hành xác minh.
3Từ ngày 20 đến hết thángXác minh và chờ trả lời từ các tổ chức khảo thí (hoặc đơn vị được ủy quyền tại Việt Nam).
4Ngày làm việc đầu tiên của tháng tiếp theoTrung tâm tổng hợp kết quả xác nhận và chuyển về ban Đào tạo các hồ sơ đã được xác thực.

Ban Đào tạo sẽ cập nhật điểm lên hệ thống quản lý đào tạo theo thời gian quy định (thông thường mất 2-3 ngày làm việc sau khi nhận được danh sách đã xác nhận từ Trung tâm CLC). Các trường hợp nộp hồ sơ sau ngày 20 hằng tháng sẽ được hậu kiểm vào chu kỳ tiếp theo.

Miễn hậu kiểm

Sinh viên nếu đăng ký thi VSTEP, TOEIC (IIG) tại Trung tâm CLC sẽ được miễn thủ tục hậu kiểm (miễn nộp hồ sơ và nộp phí). Kết quả thi của sinh viên sẽ được chuyển tự động về ban Đào tạo (theo MSSV đã đăng ký dự thi). Sinh viên không phải làm thêm thủ tục gì.

Lưu ý đối Sinh viên

  • Việc cập nhật điểm lên hệ thống sẽ theo lịch làm việc, thời gian quy định của ban Đào tạo. Sinh viên chủ động theo dõi và đối chiếu kết quả trên cổng thông tin ctt.hust.edu.vn của đại học.
  • Tùy theo loại chứng chỉ, thời gian làm việc và văn bản trả lời của các tổ chức khảo thí (hoặc đơn vị được ủy quyền tại Việt Nam) tương ứng, kết quả xác nhận có thể mất từ 1-4 tuần làm việc hoặc lâu hơn.
  • Sinh viên nên chủ động đăng ký thi và làm thủ tục hậu kiểm trước các thời điểm cần nộp kết quả ngoại ngữ (đăng ký học tập, đăng ký tốt nghiệp, xét tốt nghiệp…) từ 2-3 tháng. Việc làm thủ tục hậu kiểm quá sát với thời điểm cần nộp kết quả có thể sẽ không kịp thời hạn quy định.
  • Trong quá trình hậu kiểm, nếu phát hiện có sự gian lận về kết quả thi (phiếu điểm, chứng chỉ có thông tin sai lệch hoặc giả mạo), Trung tâm sẽ lập danh sách để gửi ban Công tác Sinh viên, ban Đào tạo và các đơn vị liên quan để tiến hành các thủ tục xử lý kỷ luật theo quy định của ĐHBK Hà Nội. Tùy tính chất và mức độ nghiêm trọng, kết quả xử lý sẽ được thông báo riêng cho từng Sinh viên và/hoặc công bố công khai trên website, fanpage của Trung tâm.

Thông tin liên hệ

Trong quá trình đăng ký thi và làm thủ tục, nếu cần hướng dẫn thêm vui lòng liên hệ: