Thông báo v/v xử lý kỷ luật đối với các trường hợp thi hộ, nhờ thi hộ và môi giới thi hộ

Phạm vi áp dụng: Trong các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội bộ trường (theo dạng thức TOEIC).

Nhằm đảm bảo việc tổ chức các kỳ thi tiếng Anh nội bộ (TOEIC) hàng tháng cho sinh viên toàn Trường được nghiêm túc, công bằng; trong thời gian qua Trung tâm Ngoại ngữ CFL đã triển khai quy trình đăng ký thi, dự thi với nhiều biện pháp được kiểm soát chặt chẽ. Trong quá trình tổ chức, Hội đồng thi đã phát hiện một số thí sinh, đặc biệt là sinh viên năm cuối đã bị kẻ xấu dụ dỗ, lừa gạt rằng có thể thi hộ hoặc chạy điểm các kỳ thi tiếng Anh theo dạng thức TOEIC do Nhà trường tổ chức và thu rất nhiều tiền của sinh viên. Đã có một số bạn do không hiểu biết nên mắc bẫy thuê những đối tượng này. Tất cả các trường hợp thi hộ và nhờ thi hộ đều đã bị xử lý nghiêm, một số trường hợp vi phạm lần đầu bị đình chỉ học tập 01 năm học, một số trường hợp đã bị buộc thôi học vĩnh viễn, một số trường hợp có tính nghiêm trọng Nhà trường đã chuyển ra công an Thành phố (Phòng PA83) để xử lý. Trong thời gian tới tất cả các trường hợp vi phạm quy chế thi bị xử lý Nhà trường sẽ thông báo công khai danh sách trên trang web của Trường, gửi thông báo về gia đình sinh viên cũng như thông báo về địa phương về việc sinh viên bị đình chỉ học tập do vi phạm quy chế thi.

Theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường, sinh viên thi hộ hoặc nhờ người thi hộ sẽ bị xử lý kỷ luật như sau:

1. Sinh viên thi hộ, sinh viên nhờ thi hộ lần 1: Bị đình chỉ học tập có thời hạn 01 năm.
  2. Sinh viên thi hộ, sinh viên nhờ thi hộ lần 2: Bị buộc thôi học
  3. Sinh viên tổ chức thi hộ (tổ chức đường dây thi hộ, môi giới thi hộ) lần 1: Bị buộc thôi học và tùy theo mức độ có thể giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của Pháp luật.

Vì vậy, Trung tâm Ngoại ngữ CFL khuyến nghị các bạn sinh viên không nên mắc bẫy của các đối tượng xấu để tránh “tiền mất-tật mang”, vừa mất tiền, lại vừa bị đình chỉ học tập, khổ cho bản thân và gia đình.

Các bạn sinh viên chưa đạt tiếng Anh nên hạn chế đi làm thêm, nên tập trung học tập, nhất là các bạn sinh viên năm cuối, cố gắng học tập, hoàn thành tiếng Anh để đạt chuẩn tiếng Anh đầu ra.