Thành công rực rỡ – Chương trình biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ

Tối ngày 27/3, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi Văn hóa, Đại học Bách khoa Hà Nội đã phối hợp cùng Đại sứ quán Ấn Độ & Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ. Chương trình đã diễn ra thành công rực rỡ với sự hiện diện của các lãnh đạo đến từ các bộ ban ngành của Chính Phủ Việt Nam, lãnh đạo Đại học Bách khoa, đại diện các cơ quan, đơn vị ngoại giao, những người bạn của Ấn Độ, cán bộ, nhân viên, sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội cùng các đơn vị báo chí và truyền thông.

Chương trình hướng tới tôn vinh mối quan hệ hữu nghị bền chặt và sâu sắc giữa hai quốc gia, cũng như sự nồng ấm và thân ái giữa người dân Ấn Độ và Việt Nam. Nhân dịp đặc biệt này, nhóm múa Pratibha Kala Kendra nổi tiếng đại diện cho truyền thống múa dân gian của thành phố Vrindavan, phía Bắc Ấn Độ đã biểu diễn tại hội trường C2, Đại học Bách khoa.

Đại diện Đại sứ quán Ấn Độ và Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại diện Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi văn hóa

Mở đầu chương trình, PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc Đại học Bách khoa, ngài Sandeep Arya, Đại sứ nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam, Dr.Suveta Singh phu nhân Đại sứ, ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Á – Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cùng tham gia nghi thức thắp đèn truyền thống của Ấn Độ chính thức khai mạc chương trình. 

Nghi lễ thắp nến truyền thống Ấn Độ

Các phần trình diễn được thể hiện một cách công phu, mãn nhãn đến từ các nghệ sĩ tài năng của nhóm múa nhóm Pratibha Kala Kendra do bà Pratibha Sharma đứng đầu. Nếu như tiết mục ‘Brajvandna’ trình diễn cách người dân Braj bắt đầu các nghi lễ trong ngày bằng việc tưởng nhớ đến Thần Krishna và Radha thì tiết mục mang tên ‘MayurRaas’ khán giả được thưởng thức điệu múa tuyệt vời của nàng Radha & Thần Krishna trong hình dáng một con công.

Phần trình diễn tiếp theo là một phân đoạn của vở múa Raasleela, Krishna và các Gopi (hay những người sùng đạo) đã diễn các vở leela để tái hiện lại những giai đoạn thần thánh trong cuộc đời ngài. Tiếp nối chương trình là tiết mục Barsaneki Lathamar Holi, đây là điệu múa truyền thống được trình diễn trong dịp Lễ hội Holi. Phoolonki Holi / Holi với hoa, là tiết mục biểu diễn cuối cùng trong chương trình. Các vị đại biểu và khán giả đã có cơ hội hòa mình cùng điệu múa đặc sắc cùng màn tung hoa thú vị. 

Phần giao lưu giữa nhóm múa và các khách mời

Thay mặt cho BTC, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi Văn hóa xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Đại sứ quán Ấn Độ, Trung tâm giao lưu văn hoá Ấn Độ, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch  vì đã hỗ trợ chúng tôi trong việc tổ chức sự kiện,  xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà nội, cán bộ nhân viên, sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện chương trình này.