TestAS là gì?

TestAS là gì

TestAS là một bài kiểm tra đánh giá khả năng học Đại học của sinh viên nước ngoài theo các khối ngành khác nhau khi bạn muốn nộp hồ sơ du học đại học Đức. Qua đó các trường Đại học Đức có thể sử dụng kết quả của kỳ thi TestAS để ưu tiên xét tuyển. Với kết quả của TestAS, sinh viên nước ngoài cũng có thể tự đánh giá vị trí của mình so với các thí sinh khác. Với kết quả bài kiểm tra tốt, bạn có thể nâng cao cơ hội được nhận vào một trường đại học ở Đức.

Một bài thi, hai định dạng:

Kỳ thi TestAS được diễn ra ở cả hai định dạng trên giấy và kỹ thuật số – trên máy tính. TestAS kỹ thuật số được thực hiện lần đầu tiên vào ngày 22 tháng 6 năm 2022. Giống như bài thi trên giấy, bài thi này được tổ chức tại trung tâm khảo thí nhưng trên máy tính. Đối với TestAS kỹ thuật số, các loại tác vụ mới đã được phát triển, thử nghiệm và tối ưu hóa để hiển thị và xử lý kỹ thuật số. Điều này giúp đảm bảo rằng kỳ thi TestAS kỹ thuật số cũng đáp ứng tốt các yêu cầu cao nhất về độ chính xác và độ tin cậy. Với sự cộng tác của các trường đại học Ulm và Kassel kỳ thi đã được phát triển và đưa vào tổ chức thành công.

Các kỹ năng được kiểm tra trong TestAS giống hệt nhau ở cả hai dạng. Do đó, TestAS kỹ thuật số có các yêu cầu bài thi tương tự đối với người tham gia như TestAS trên giấy. Ưu điểm của phiên bản kỹ thuật số là kết quả có thể được cung cấp cho bạn nhanh hơn.

TestAS kỹ thuật số là gì ?

Bài thi kỹ thuật số TestAS là một bài kiểm tra năng lực học tập được sử dụng để tuyển sinh các ứng viên quốc tế vào các trường đại học của Đức. Thực hiện bài thi này cho phép ta so sánh công bằng giữa các ứng viên mà họ học ở trong các hệ thống giáo dục tại các quốc gia khác nhau trên thế giới.
Cho đến nay, bài thi đánh giá năng lực TestAS được đưa ra trên giấy. Bài thi hiện giờ cũng đã có ở dạng kỹ thuật số (TestAS digital). Các bạn có thể đăng ký thi kỳ thi này bằng cả tiếng Đức và tiếng Anh. Được phát triển với sự hợp tác chuyên môn chặt chẽ với các trường đại học của Đức, bài thi phản ánh các yêu cầu đối với các lĩnh vực sau :

1 – Khoa học xã hội, văn hóa và nhân văn

2 – Khoa học đời sống

3 – Toán học, khoa học máy tính và khoa học tự nhiên

4 – Khoa học kỹ thuật

5 – Kinh tế học

6 – Y học

Do đó TestAS là một công cụ hợp lệ để đánh giá khả năng học tập của ứng viên khi nhập học tại Đức.

TestAS kỹ thuật số được đánh giá, chấm bài tập trung tại Viện TestDaF ở Bochum. Bài thi được tiêu chuẩn hóa, đảm bảo rằng tất cả những người tham gia có thể được so sánh với nhau công bằng nhất.

Ngoài ra, hình thức của thi tra dựa trên các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về các định dạng bài thi đạt chuẩn sư phạm. Bài thi TestAS kỹ thuật số là đáng tin cậy và khách quan.
Ví dụ về một phòng thi TestAS ký thuật số:
Mẫu chứng chỉ TestAs

link tham khảo:https://www.testas.de/index.html

Thông tin liên hệ:

Tổ Tiếng Đức, Phòng 201, 204 – Tòa nhà Trung tâm Việt-Đức (VDZ)
Trung tâm khảo thí ngoại ngữ và trao đổi văn hóa (CLC), ĐHBK HN

👉 Link đăng ký tư vấn:  forms.gle/caxhsATdsiSbi2ur8

☎ Hotline: 02438682179 – máy lẻ: 101 – 122

✏️ Nhắn tin qua Zalo: 0377687127 (chỉ Zalo)

📧 hoctiengduc.vdz@gmail.com

📩 Inbox câu hỏi, tên + SĐT của bạn để được tư vấn thêm

🚘 Bản đồ đến Trung tâm Việt-Đức: (vào từ cổng P. Trần Đại Nghĩa)
https://goo.gl/maps/Rf7YXrs4KTe4wsCK8