SV Bách Khoa sôi nổi tham gia giao lưu ngày hội tiếng Hàn 2013

Ngày 25,26/10 vừa qua, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Ngày hội tiếng Hàn, thu hút đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tiếng Hàn thuộc các trường Đại học miền Bắc và miền Trung tham gia. Các trường tham dự  lễ hội gồm có Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà nội; Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Hà Nội; Đại học Đà Nẵng; Đại học Huế; Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội; Câu lạc bộ Khám phá Hàn Quốc – Đại học Ngoại thương; Trung tâm văn hóa Hàn Quốc Sejong, Đại học Văn Hóa và Đại học Công nghiệp.

Ngày hội tiếng Hàn năm nay do Quỹ hợp tác Quốc tế Korea Foundation và trường ĐH Hà Nội phối hợp tổ chức bao gồm các hoạt động: Thi Quiz, thi cổ vũ, thi văn nghệ, thi thư pháp, thi đánh máy tiếng Hàn, triển lãm ảnh, giới thiệu ẩm thực, trò chơi, trang phục truyền thống Hàn Quốc… Đây là chương trình ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 21 năm thiết lập quan hệ Việt – Hàn, và nhân dịp kỷ niệm 567 năm chữ Hangul (Hangul là bảng chữ cái tiếng Hàn Quốc).

Năm nay là năm thứ hai sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thuộc chương trình “Ươm mầm tài năng Samsung” tham gia chương trình Ngày hội tiếng Hàn. Trung tâm Ngoại ngữ CFL đã được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giao nhiệm vụ và tạo điều kiện để tổ chức cho sinh viên tham gia. Trung tâm đã tổ chức cho sinh viên luyện tập và tham gia biểu diễn trong cuộc thi văn nghệ giữa các trường. Các em đã tham gia tập luyện tích cực và biểu diễn nhiệt tình. Phần biểu diễn của sinh viên Đại học Bách Khoa đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của sinh viên các trường bạn.

Việc tham gia ngày hội tiếng Hàn đã giúp các bạn sinh viên ĐHBK HN có thêm cơ hội được giao lưu, học hỏi và hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Hàn Quốc, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình các em theo học tiếng Hàn tại Trung tâm.

Một số hình ảnh trong ngày hội tiếng Hàn:

Tiết mục múa quạt truyền thống của Hàn Quốc
Sinh viên chụp ảnh với giáo viên dạy tiếng Hàn
Sinh viên ĐHBK HN tham gia thi kéo co
Sinh viên ĐHBK nhận giải nhất môn kéo co
Sinh viên ĐHBK HN chụp ảnh lưu niệm với sinh viên các trường bạn
Sinh viên ĐHHBK HN mặc trang phục Hanbok truyền thống của Hàn Quốc

Bài + ảnh: Thu Huyền – CFL.EDU.VN