Quy định về Giấy tờ tùy thân của thí sinh thi IELTS

1. Thí sinh đăng ký thi IELTS phải cung cấp đầy đủ thông tin về loại và số của giấy tờ tùy thân của mình. Các Loại giấy tờ tùy thân được chấp nhận đối với kỳ thi IELTS bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân (CMND)
  • Thẻ căn cước công dân ( CCCD)
  • Hộ chiếu

Ghi chú:

Hộ chiếu là giấy tờ tùy thân duy nhất được chấp nhận đối với thí sinh không mang quốc tịch Việt nam. Đối với thí sinh dưới 18 tuổi, tránh đăng ký nhầm thông tin cá nhân của phụ huynh/ Người giám hộ.

2. Khi đi , thí sinh phải xuất trình đúng giấy tờ tùy thân đã đăng ký trên Hệ thống đăng ký thi IELTS. Giấy tờ tùy thân này phải thuộc bản gốc, nguyên vẹn, còn hạn sử dụng và có giá trị sử dụng tại thời điểm thi. Trường hợp thí sinh muốn thay đổi loại hoặc số Giấy tờ thùy thân hoặc thông tin cá nhân trên đăng ký thi IELTS, thí sinh phải liên hệ với Trung tâm ít nhất 2 ngày làm việc trước kỹ năng thi đầu tiên. Những trường hợp thông báo muộn sẽ không được xem xét hoặc giải quyết.

3. Một số trường hợp bao gồm nhưng không giới hạn về việc Giấy tờ tùy thân không hợp lệ và Không được chấp nhận trong ngày thi:

  • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu quá thời hạn sử dụng ( Đối với CMND: Hiệu lực: 15 năm kể từ ngày cấp, hiệu lực của CCCD và Hộ Chiếu: Đã được ghi rõ);
  • CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu rách, nát, không rõ ảnh, không rõ số hoặc có dấu hiệu bị tẩy, xóa hoặc sửa chữa; không còn nguyên vẹn ( đã ép dẻo, bị nứt, cắt góc, bong tróc, bấm lỗ, hoặc tách rời, được ghép lại trong trạng thái dứt rời, tách đôi, bị cong, biến dạng, trầy xước đến mức biến đổi thông tin, hình ảnh nhận dạng cá nhân và nhận dạng pháp lý như mộc, con dấu, quốc huy…)
  • Ảnh trên CMND/CCCD bị rơi ra, bong tróc, không có dấu chìm của cơ quan phát hành hoặc được thay bằng ảnh khác nhưng không có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;
  • Người sở hữu CMND/ CCCD hoặc Hộ chiếu đã thay đổi đặc điểm nhận dạng mới;
  • Thí sinh đem theo giấy tờ tùy thân khác so với Giấy tờ tùy thân đã đăng ký trên đơn IELTS.

 

Thí sinh không được phép vào phòng thi và sẽ không được hoàn lại lệ phí thi nếu Giấy tờ tùy thân của thí sinh không hợp lệ hoặc không đáp ứng được yêu cầu hoặc nếu nhân viên giám sát thấy có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ gì về tính xác thực của Giấy tờ tùy thân của thí sinh.

Vui Lòng liên hệ với ban thi cử  qua số điện thoại

02438682445 gặp Ms Huệ hoặc 18001299 hoặc email: Exams.hanoi@britishcouncil.org.vn

Nếu thí sinh có bất cứ thắc mắc gì về thông tin nêu trên  hoặc cần thêm hỗ trợ nào khác.