Quy định đối với kỳ thi TOEIC (IIG Việt Nam)

Thí sinh khi đăng ký dự thi TOEIC của IIG Việt Nam tại trung tâm CLA, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cần đọc, hiểu rõ và đồng ý với các quy định sau:

A. Quy định về giấy tờ tùy thân

 1. Thủ tục: Khi đăng ký / dự thi, thí sinh cần mang theo bản gốc của 1 trong 3 giấy tờ tùy thân sau: Chứng minh nhân dân (CMND), thẻ Căn cước công dân (CCCD), Hộ chiếu (HC). Trong trường hợp thí sinh dùng CCCD / CMND mới, thí sinh cần mang theo CMND cũ hoặc sổ Hộ khẩu thể hiện số CMND/CCCD mới và cũ.
 2. Quy cách: Các giấy tờ tùy thân phải còn hạn sử dụng và nguyên vẹn, chưa từng ép lại dưới mọi hình thức, không bị nhàu nát, bong, rách, hở phôi giấy. Giấy tờ phải có đầy đủ ảnh, chữ ký và dấu xác nhận gốc của Công an; các chi tiết trên giấy phải còn rõ nét.
 3. Thẻ Sinh viên: Trường hợp thí sinh là học sinh / sinh viên cần phải xuất trình được thẻ học sinh, sinh viên còn hiệu lực khi làm thủ tục đăng ký thi. Cụ thể như sau:
  • Quy cách: Bản gốc, còn nguyên vẹn, thông tin trên thẻ rõ ràng và thể hiện rõ loại hình đào tạo là chính quy.
  • Trường hợp thẻ không ghi rõ hạn sử dụng thì thời hạn của thẻ được tính như sau:
   • Hệ Cao đẳng: Năm bắt đầu (tính từ tháng 10) + 3 năm.
   • Hệ Đại học: Năm học bắt đầu (tính từ tháng 9) + 4 năm.
  • Ngoài thẻ Sinh viên, thí sinh có thể sử dụng Giấy xác nhận có dấu và chữ ký của Nhà trường. Thời hạn của giấy này được tính 30 ngày kể từ ngày ký và còn hiệu lực (ít nhất đến hết ngày thi).

B. Quy định về ảnh thẻ dự thi

 1. Kích thước: Ảnh có kích thước 3cm x 4cm, không tính khoảng trắng của viền ảnh; không sử dụng ảnh sai kích thước (to hơn hoặc nhỏ hơn 3×4); không sử dụng ảnh 4×6 cắt trên máy tính hoặc bằng bất cứ cách nào khác thành ảnh 3×4.
 2. Chất liệu: Ảnh màu rõ ràng, sắc nét, in trên chất liệu giấy ảnh, láng bền màu, không mờ, không nhòe.
 3. Quy cách: Thí sinh đăng ký thi cần cung cấp 03 ảnh giống nhau và chụp cách ngày đăng ký thi không quá 3 tháng. Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số (ghép áo, chỉnh sửa mặt, xóa mụn, xóa nốt ruồi…). Ảnh chụp chính diện, rõ mặt, không đeo kính, tóc gọn gàng, đầu để trần, trang phục lịch sự. Mặt sau của ảnh cần ghi đầy đủ và rõ ràng Họ tên, Ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu, số điện thoại.

C. Quy định đăng ký thi

 1. Thí sinh tự chọn đợt thi và chuẩn bị đủ ảnh thẻ, giấy tờ, phí dự thi, phí xử lý hồ sơ theo hướng dẫn trong các thông báo thi TOEIC tương ứng.
 2. Thí sinh có thể đăng ký thi nhiều lần nhưng khoảng cách giữa 2 lần thi TOEIC bất kỳ của IIG (tại các địa điểm đăng ký thi) phải cách nhau ít nhất 5 ngày làm việc.
 3. Thí sinh phải dán ảnh, tự điền, tự ký xác nhận vào Phiếu đăng ký dự thi (liên 1 + liên 2) và chịu trách nhiệm về các thông tin đã khai báo. Nếu vi phạm, thí sinh sẽ bị xử lý theo quy định.
 4. Thí sinh hoặc người nộp hộ có trách nhiệm kiểm tra, ký và xác nhận thông tin đăng ký thi được in trên Biên lai thu tiền. Nếu có sai sót thông tin, cần đính chính trong vòng 48 tiếng sau khi đăng ký. Sau thời hạn trên, trung tâm không có trách nhiệm giải quyết.
 5. Nếu đăng ký online, thí sinh phải chuyển hồ sơ thi tới trung tâm trước ngày thi 9 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ), tính theo ngày nhận bưu phẩm.

D. Quy định hoãn thi (chuyển lịch thi)

 1. Thí sinh được hoãn thi tối đa 2 lần và chọn một trong các đợt thi đang mở đăng ký tại trung tâm.
 2. Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo Phiếu đăng ký dự thi (liên 2) và biên lai thu tiền trực tiếp tới trung tâm để làm thủ tục.
 3. Phí hoãn thi: Theo quy định của IIG Việt Nam.
 4. Thời hạn hoãn thi: Trước ngày thi 7 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 5. Quá hạn hoãn thi: Trung tâm chỉ xem xét hỗ trợ khi có lý do đặc biệt, có đơn trình bày (tự viết) và các giấy tờ liên quan (giấy của Bệnh viện, giấy điều động công tác, giấy xác nhận lịch thực tập…) và cần sự xem xét chấp thuận của IIG Việt Nam.

E. Quy định hủy lịch thi

 1. Thí sinh có lý do bất khả kháng, không thể dự thi có thể làm thủ tục hủy lịch thi.
 2. Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo Phiếu đăng ký dự thi (liên 2) và biên lai thu tiền trực tiếp tới trung tâm để làm thủ tục.
 3. Phí hủy lịch thi: Theo quy định của IIG Việt Nam.
 4. Thời hạn hủy lịch thi: Trước ngày thi 7 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 5. Quá hạn hủy lịch thi: Trung tâm chỉ xem xét hỗ trợ khi có lý do đặc biệt, có đơn trình bày (tự viết) và các giấy tờ liên quan (giấy của Bệnh viện, giấy điều động công tác, giấy xác nhận lịch thực tập…) và cần sự xem xét chấp thuận của IIG Việt Nam.

F. Quy định khi đi thi & xử lý vi phạm thi

 1. Thí sinh có trách nhiệm tự theo dõi và kiểm tra thông tin danh sách thi, lịch thi trên fanpage, website của trung tâm trước ngày thi.
 2. Thí sinh nếu làm mất Phiếu đăng ký dự thi (liên 2) phải qua trung tâm trước ngày thi để được cấp lại.
 3. Tuân thủ các quy định đối với thí sinh tham dự các kỳ thi của IIG Việt Nam.

G. Quy định về kết quả thi

 1. Bài thi của thí sinh do ETS / IIG Việt Nam chấm, in kết quả và cấp chứng chỉ.
 2. Thí sinh nhận kết quả thi TOEIC trực tiếp tại trung tâm hoặc qua dịch vụ chuyển phát nhanh (đã đăng ký trước đó) theo thời gian và thời hạn được công bố.
 3. Thí sinh phải xuất trình CMND / CCCD / Hộ chiếu khi lấy kết quả thi. Nếu lấy hộ phải mang thêm biên lai thu tiền.
 4. Khi nhận kết quả thi (bản cứng), thí sinh có trách nhiệm kiểm tra ngay để làm các thủ tục cấp lại nếu có hư hỏng hoặc sai sót thông tin in trên phiếu điểm / chứng chỉ điểm thi.
 5. Thí sinh có thể đăng ký thêm Bản sao phiếu điểm tại văn phòng IIG Việt Nam (75 Giang Văn Minh). Mức phí: 220.000 VNĐ/ thí sinh.
 6. Thí sinh có thể đăng ký làm chứng chỉ tại Văn phòng IIG Việt Nam (số 75 Giang Văn Minh).

H. Quy định khác

 1. Trung tâm có quyền từ chối cho thí sinh đăng ký thi, dự thi, hủy kết quả thi nếu phát hiện giấy tờ, hồ sơ dự thi không rõ ràng, có dấu hiệu gian lận hoặc nhờ người thi hộ. Trung tâm không có trách nhiệm hoàn trả phí dự thi và hồ sơ đã nộp của thí sinh.
 2. Các trường hợp thi hộ hoặc gian lận, tùy tính chất và mức độ nghiêm trọng, trung tâm và IIG Việt Nam sẽ xem xét để công bố công khai trên website, fanpage của trung tâm và phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan để tiến hành các biện pháp xử lý bổ sung.
 3. Trong một số tình huống bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn, sự cố kỹ thuật…), không thể tổ chức thi theo lịch đã công bố, trung tâm sẽ phối hợp với IIG Việt Nam để thông báo sớm nhất tới thí sinh và sắp xếp một lịch thi gần nhất tiếp theo.

Phiên bản cập nhật: 2022.05.15