Quy định đối với thí sinh dự thi tiếng Anh nội bộ ĐH Bách khoa HN

Khi đăng ký dự thi tiếng Anh nội bộ tại trung tâm CLC,  ĐH Bách khoa Hà Nội, thí sinh cần đọc, hiểu rõ và đồng ý với các quy định sau:

A. Quy định về giấy tờ tùy thân

 1. Thủ tục: Khi được yêu cầu, thí sinh phải xuất trình thẻ Sinh viên (hoặc giấy xác nhận Sinh viên) và bản gốc của 1 trong 3 giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (CMND), Căn cước công dân (CCCD), Hộ chiếu (HC).
 2. Quy cách: Các giấy tờ này phải còn hiệu lực và nguyên vẹn, chưa từng ép lại dưới mọi hình thức, không bị nhàu nát, bong, rách, hở phôi giấy; phải có đầy đủ ảnh, chữ ký và dấu xác nhận gốc của đơn vị cấp; các chi tiết trên giấy tờ phải rõ nét.

B. Quy định về ảnh thẻ dự thi

 1. Chất liệu: Ảnh màu rõ ràng, sắc nét, in trên chất liệu giấy ảnh, láng bền màu, không mờ, không nhòe.
 2. Kích thước: Ảnh có kích thước 4cm x 6cm, không tính khoảng trắng của viền ảnh; không sử dụng ảnh sai kích thước (to hơn hoặc nhỏ hơn).
 3. Số lượng: 01 ảnh chụp cách ngày đăng ký thi không quá 3 tháng
 4. Quy cách: Ảnh chụp chính diện, rõ mặt, không đeo kính, tóc gọn gàng, đầu để trần, trang phục lịch sự. Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số (ghép áo, chỉnh sửa mặt, xóa mụn, xóa nốt ruồi…). Mặt sau của ảnh cần ghi đầy đủ và rõ ràng Họ tên, Ngày sinh, số CMND/CCCD/HC, số điện thoại.
 5. Trung tâm có thể yêu cầu bản cứng hoặc bản mềm ảnh thẻ để phục vụ công tác nhận diện bằng hệ thống chuyên dụng.

C. Quy định đăng ký thi

 1. Thí sinh chuẩn bị đủ giấy tờ, phí dự thi, tự chọn đợt thi và đăng ký theo lịch, hướng dẫn trong các thông báo thi tiếng Anh nội bộ tương ứng. Nếu đăng ký online thí sinh phải dùng đúng tài khoản Sinh viên đã được trường cấp để đăng nhập và thực hiện các bước đăng ký.
 2. Thí sinh phải tự điền & chịu trách nhiệm về các thông tin khai báo khi đăng ký.
 3. Thí sinh thực hiện nộp phí dự thi theo hướng dẫn trong thông báo thi. Thí sinh đăng ký đợt thi nào sẽ phải nộp đầy đủ phí dự thi của đợt thi đó (không thể chuyển sang đợt thi khác).

D. Quy định về việc nộp phí dự thi

 1. Sinh viên xem mức phí dự thi, hướng dẫn về việc nộp phí dự thi trong thông báo thi tương ứng.
 2. SV có thể tự nộp hoặc nhờ người khác nộp hộ nhưng cần chủ động nộp sớm trước hạn cuối ít nhất 1 ngày.
 3. SV lưu lại thông tin giao dịch nộp tiền để đối soát khi cần.
 4. Khi đã nộp phí dự thi thành công, SV phải dự thi theo đúng đợt đã đăng ký (không được bảo lưu để chuyển sang đợt thi khác).

E. Quy định về việc thi bù

 1. Sau khi có danh sách thi và lịch thi chính thức, nếu buổi thi của thí sinh bị trùng với lịch thí nghiệm / lịch thi hết môn / lịch thực tập / lịch thí nghiệm hoặc do sức khỏe không đảm bảo (có xác nhận của Trung tâm Y tế trường hoặc Bệnh viện) Sinh viên có thể làm thủ tục để được thi bù theo lịch nhà trường công bố.
 2. Thủ tục & thời hạn: Thí sinh nộp đơn đề nghị chuyển lịch thi (có xác nhận của Khoa/Viện) hoặc nộp đơn online theo hướng dẫn và quy định trong thông báo danh sách thi.

F. Quy định khi đi thi & xử lý vi phạm thi

 1. Thí sinh có trách nhiệm tự theo dõi và kiểm tra danh sách thi, lịch thi trên website của Trung tâm CLC trước ngày thi.
 2. Tại ngày thi, thí sinh phải có mặt đúng giờ và xuất trình đúng thẻ Sinh viên, CMND / CCCD / HC đã sử dụng để đăng ký dự thi. Thí sinh nếu đến muộn, thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không khớp với bản đăng ký sẽ không được dự thi.
 3. Trong trường hợp không thể hoàn tất bài thi vì lý do khách quan (mất điện, mất mạng, máy hỏng…) thí sinh sẽ được tạo điều kiện để thi lại hoặc thi bổ sung các phần thi bị lỗi hoặc chưa hoàn thành theo lịch sắp xếp của Hội đồng thi.
 4. Tại khu vực thi, thí sinh nếu làm ảnh hưởng tới người khác sẽ bị buộc rời khỏi phòng thi.
 5. Trong suốt thời gian làm bài thi, thí sinh không được phép sử dụng tài liệu, điện thoại, các thiết bị thu/phát sóng và/hoặc bất kỳ hình thức nào khác nhằm gian lận kết quả bài thi của mình hoặc của thí sinh khác. Thí sinh vi phạm sẽ bị buộc rời khỏi phòng thi và/hoặc các hình thức kỷ luật khác do Hội đồng thi quyết định.

G. Quy định về kết quả thi

 1. Kết thúc thời gian làm bài, thí sinh sẽ được nhận phiếu kết quả có ghi số câu đúng của bài thi. Thí sinh có thể tự quy đổi theo hướng dẫn ghi trên phiếu kết quả.
 2. Sau khi kết thúc đợt thi, thông thường từ 2-3 ngày làm việc ban Đào tạo sẽ cập nhật điểm quy đổi chính thức trên hệ thống quản lý đào tạo.

H. Quy định khác

 1. Trung tâm CLC có quyền từ chối cho thí sinh đăng ký thi, dự thi, hủy kết quả thi nếu phát hiện giấy tờ, hồ sơ dự thi không rõ ràng, có dấu hiệu gian lận hoặc nhờ người thi hộ. Trung tâm không có trách nhiệm hoàn trả phí dự thi và hồ sơ của thí sinh.
 2. Các trường hợp thi hộ hoặc gian lận, tùy tính chất và mức độ nghiêm trọng, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả thi, cấm thi 6-12 tháng, ngoài ra có thể bị áp dụng các biện pháp bổ sung khác theo quy chế của đại học.
 3. Trong một số tình huống bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh, sự cố kỹ thuật…), không thể tổ chức lịch thi theo lịch đã công bố, Trung tâm sẽ thông báo sớm nhất tới thí sinh và bố trí lịch thi gần nhất tiếp theo./.

Phiên bản cập nhật: 2022.05.15