Quy định đối với kỳ thi Aptis (Hội đồng Anh)

Khi đăng ký tham dự kỳ thi Aptis của Hội đồng Anh (British Council) tại trung tâm CLA, trường ĐH Bách Khoa Hà nội, thí sinh cần đọc, hiểu rõ và đồng ý với các quy định sau:

A. Quy định về giấy tờ tùy thân

 1. Thủ tục: Khi được yêu cầu, thí sinh phải xuất trình bản gốc của 1 trong 3 giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân (CMND), Căn cước công dân (CCCD), Hộ chiếu (HC). Ngoài ra, nếu là Sinh viên, thí sinh phải xuất trình thêm thẻ Sinh viên / giấy xác nhận Sinh viên.
 2. Quy cách: Các giấy tờ này phải còn hiệu lực và nguyên vẹn, chưa từng ép lại dưới mọi hình thức, không bị nhàu nát, bong, rách, hở phôi giấy; phải có đầy đủ ảnh, chữ ký và dấu xác nhận gốc của đơn vị cấp; các chi tiết trên giấy tờ phải rõ nét.

B. Quy định về ảnh thẻ dự thi

 1. Kích thước: Ảnh thẻ tiêu chuẩn 4cm x 6cm, không tính khoảng trắng của viền ảnh; không sử dụng ảnh sai kích thước (to hơn hoặc nhỏ hơn 4×6).
 2. Chất liệu: Ảnh màu rõ ràng, sắc nét, in trên chất liệu giấy ảnh, láng bền màu, không mờ, không nhòe.
 3. Quy cách: Thí sinh đăng ký thi Aptis cần cung cấp 02 ảnh giống nhau và chụp cách ngày đăng ký thi không quá 3 tháng. Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số (ghép áo, chỉnh sửa mặt, xóa mụn, xóa nốt ruồi…). Ảnh chụp chính diện, rõ mặt, không đeo kính, tóc gọn gàng, đầu để trần, trang phục lịch sự. Mặt sau của ảnh cần ghi đầy đủ và rõ ràng Họ tên, Ngày sinh, số CMND/CCCD/Hộ chiếu.

C. Quy định đăng ký thi

 1. Thí sinh tự chọn đợt thi và chuẩn bị đủ ảnh thẻ, giấy tờ, phí dự thi theo hướng dẫn trong các thông báo thi Aptis tương ứng.
 2. Thí sinh phải tự dán ảnh, tự điền, tự ký xác nhận vào Phiếu đăng ký dự thi.
 3. Thí sinh hoặc người nộp hộ có trách nhiệm kiểm tra, ký và xác nhận thông tin đăng ký thi được in trên Biên lai thu tiền.
 4. Nếu đăng ký online, thí sinh phải chuyển đầy đủ hồ sơ thi tới trung tâm chậm nhất trước ngày thi 8 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ), tính theo ngày nhận bưu phẩm.
 5. Nếu có sai sót thông tin, thí sinh cần đính chính trong vòng 48 tiếng sau khi đăng ký. Sau thời hạn trên, trung tâm sẽ không hỗ trợ xử lý.

D. Quy định đổi lịch thi

 1. Thí sinh được đổi lịch thi tối đa 3 lần và chọn một trong các đợt thi trung tâm đang mở đăng ký.
 2. Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo CMND / CCCD/ HC của thí sinh và Biên lai thu tiền (hoặc bản sao lệnh chuyển tiền nếu nộp qua ngân hàng) tới trung tâm để làm thủ tục.
 3. Phí đổi lịch thi: 100.000 VND
 4. Thời hạn đổi lịch thi: Trước ngày thi 7 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 5. Quá hạn đổi lịch thi: Trung tâm chỉ xem xét hỗ trợ khi có lý do đặc biệt, có đơn trình bày (tự viết) và các giấy tờ liên quan (giấy của Bệnh viện, giấy điều động công tác, giấy xác nhận lịch thực tập…) và được sự đồng ý của Hội đồng Anh (British Council).

E. Quy định hủy lịch thi

 1. Thí sinh có lý do bất khả kháng, không thể dự thi có thể làm thủ tục hủy lịch thi.
 2. Thủ tục: Thí sinh (hoặc người thân) mang theo CMND/CCCD/HC của thí sinh và Biên lai thu tiền (hoặc bản sao lệnh chuyển tiền nếu nộp qua ngân hàng) tới trung tâm để làm thủ tục.
 3. Phí hủy lịch thi: 50% phí dự thi.
 4. Thời hạn hủy lịch thi: Trước ngày thi 7 ngày làm việc (không bao gồm T7, CN, nghỉ lễ).
 5. Quá hạn hủy lịch thi: Thí sinh không được hoàn trả phí dự thi đã nộp.

F. Quy định khi đi thi & xử lý vi phạm thi

 1. Thí sinh có trách nhiệm tự theo dõi và kiểm tra danh sách thi, lịch thi trên website của trung tâm trước ngày thi.
 2. Tại ngày thi, thí sinh phải có mặt đúng giờ và xuất trình đúng thẻ Sinh viên, CMND / CCCD / Hộ chiếu đã sử dụng để đăng ký dự thi. Thí sinh nếu đến muộn, thiếu giấy tờ hoặc giấy tờ không khớp với bản đăng ký sẽ không được dự thi.
 3. Trong trường hợp không thể hoàn tất bài thi vì lý do khách quan (mất điện, mất mạng, máy hỏng…) thí sinh sẽ được tạo điều kiện để thi lại hoặc thi bổ sung các phần thi bị lỗi hoặc chưa hoàn thành ngay trong ngày thi hoặc vào một buổi thi gần nhất.
 4. Tại khu vực thi, thí sinh nếu làm ảnh hưởng tới người khác sẽ bị buộc rời khỏi phòng thi.
 5. Trong suốt thời gian làm bài thi, thí sinh không được phép sử dụng tài liệu, điện thoại, các thiết bị thu/phát sóng và/hoặc bất kỳ hình thức nào khác nhằm gian lận kết quả bài thi của mình hoặc của thí sinh khác. Thí sinh vi phạm sẽ bị buộc rời khỏi phòng thi và/hoặc các hình thức kỷ luật khác do Hội đồng thi quyết định.

G. Quy định về kết quả thi Aptis

 1. Bài thi của thí sinh do Hội đồng Anh (British Council) chấm và in phiếu điểm kết quả thi (Candidate Report).
 2. Hội đồng Anh không cung cấp dịch vụ phúc khảo bài thi Aptis. Mọi thắc mắc (nếu có) của thí sinh dự thi chỉ được giải quyết trực tiếp trong ngày thi và tại phòng thi.
 3. Thí sinh nhận kết quả thi Aptis tại trung tâm hoặc qua dịch vụ chuyển phát nhanh theo theo thời gian và thời hạn được công bố.
 4. Khi nhận kết quả thi (bản cứng), thí sinh có trách nhiệm kiểm tra ngay phiếu điểm này để làm các thủ tục cấp lại nếu có hư hỏng hoặc sai sót thông tin in trên phiếu.
 5. Thí sinh là Sinh viên của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, nếu đăng ký thi theo MSSV của trường sẽ được trung tâm tổng hợp và chuyển điểm về phòng Đào tạo sau khi có kết quả thi từ 2-3 ngày làm việc. Phần xử lý và cập nhật điểm sau đó sẽ theo lịch làm việc của phòng Đào tạo.

H. Quy định khác

 1. Trung tâm có quyền từ chối cho thí sinh đăng ký thi, dự thi, hủy kết quả thi nếu phát hiện giấy tờ, hồ sơ dự thi không rõ ràng, có dấu hiệu gian lận hoặc nhờ người thi hộ. Trung tâm không có trách nhiệm hoàn trả phí dự thi và hồ sơ của thí sinh.
 2. Các trường hợp thi hộ hoặc gian lận, tùy tính chất và mức độ nghiêm trọng, trung tâm và Hội đồng Anh sẽ xem xét để công bố công khai trên website, fanpage của trung tâm và phối hợp với các đơn vị, cơ quan có liên quan để tiến hành các biện pháp xử lý bổ sung.
 3. Trong một số tình huống bất khả kháng (thiên tai, dịch bệnh, sự cố kỹ thuật…), không thể tổ chức lịch thi theo lịch đã công bố, trung tâm sẽ phối hợp với Hội đồng Anh để thông báo sớm nhất tới thí sinh và bố trí lịch thi gần nhất tiếp theo./.

Phiên bản cập nhật: 2022.05.15