Quy định Chuẩn tiếng Anh các khoá đại học chính quy

Vui lòng xem Quy định mới nhất năm 2014 tại đây >> https://clc.hust.edu.vn/quy-dinh-chuan-tieng-anh/

1. Yêu cầu chuẩn tiếng Anh cho từng trình độ sinh viên:

• Hết năm học thứ nhất: hoàn thành 2 học phần tiếng Anh cơ bản (PreTOEIC, TOEIC I)
  • Trình độ năm thứ hai (từ 32-63 tín chỉ tích luỹ): ≥ 300 điểm TOEIC
  • Trình độ năm thứ ba (từ 64-95 tín chỉ tích luỹ): ≥ 350 điểm TOEIC
  • Trình độ năm thứ tư (≥ 96 tín chỉ tích luỹ): ≥ 400 điểm TOEIC
  • Trước khi nhận đồ án/khoá luận tốt nghiệp: ≥ 450 điểm TOEIC

2. Hình thức tổ chức giảng dạy và học tập môn tiếng Anh:

a) Trong năm thứ nhất, sinh viên có điểm kiểm tra phân loại tiếng Anh nhỏ hơn 300 TOEIC phải học các lớp chính khoá do Nhà trường xếp tương ứng với các trình độ như sau:

• FL1100 Pre TOEIC: cho sinh viên < 250 TOEIC
  • FL1101 TOEIC I: cho sinh viên 250-299 TOEIC

b) Sinh viên có điểm TOEIC từ 300 trở lên được miễn học phần tiếng Anh cơ bản, nhưng phải tự bố trí kế hoạch học tại Trung tâm Ngoại ngữ của Trường hoặc học tại các trung tâm ngoài trường để đạt chuẩn tiếng Anh yêu cầu cho từng trình độ năm học. Hằng năm Nhà trường tổ chức các đợt thi dạng thức TOEIC để những sinh viên chưa đạt chuẩn đăng ký dự thi.

c) Sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEIC ≥ 450, TOEFL paper ≥ 420, TOEFL iBT ≥ 60, IELTS ≥ 5) có thể nộp qua phòng Đào tạo Đại học để được công nhận đạt chuẩn đầu ra.

3. Đánh giá kết quả học tập:

a) Viện Ngoại ngữ xây dựng cách kiểm tra, đánh giá 2 học phần tiếng Anh cơ bản và thông báo cho sinh viên đầu học kỳ.

b) Điểm tiếng Anh của sinh viên không tính vào xét điểm trung bình học kỳ và điểm trung bình tích luỹ, không tính vào điểm trung bình tốt nghiệp. Sinh viên không hoàn thành học phần nào thì phải học lại học phần đó ngay trong năm thứ nhất.

c) Đối với các sinh viên không đạt yêu cầu chuẩn tiếng Anh theo từng học kỳ, Nhà trường sẽ hạn chế số tín chỉ đăng ký học tập chuyên môn xuống mức tối thiểu (12 TC) để sinh viên bố trí thời gian học cải thiện trình độ tiếng Anh.

File đính kèm: Quy dinh chuan tieng Anh TOEIC 2013