Nguyễn Xuân Trường – K56

Cùng mục tiêu phải đạt 450 TOEIC trước khi tốt nghiệp Nguyễn Xuân Trường chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm học và luyện thi:

“Dưới đây là chút kinh nghiệm em tích lũy được trong quá trình học tiếng anh, và ôn luyện cho kỳ thi toeic. Học một ngoại ngữ đối với sinh viên kỹ thuật có lẽ là khá khó khăn, tuy vậy để học được tốt không phải là không thể. Tiếng anh là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, vì vậy chúng ta có thể học tiếng anh thông qua rất rất nhiều phương tiện truyền thông, trên các trang web, videos, các bài hát tiếng anh, sách báo…

Nguyễn xuân Trường

Chuẩn đầu ra TOEIC 450+ từ xưa đến nay sinh viên ĐHBK thường nghĩ rất khó để vượt qua mốc điểm đó, chính vì vậy mà các bạn thường bỏ cuộc và cứ đăng ký thi mà không ôn luyện. Theo mình, vốn từ vựng và kỹ năng nghe trong kỳ thi TOEIC rất quan trọng và đó là nền cơ bản để có thể làm được bài tốt. Bên cạnh đó còn có các mẹo nhỏ trong làm bài thi. Rất may mắn là mình đã được học từ các cô giáo trong trung tâm CFL, đặc biệt là cô Phạm Ngọc Trang, và cô Thoa. Cô giáo dạy mình rất tỉ mỉ và cẩn thận nên việc thi qua mốc điểm 450+ TOEIC là hoàn toàn có thể.

Mình chia sẻ thêm một chút về cách học từ vựng đó là sử dụng FLASH CARD, đây là công cụ hữu dụng nhất mà mình đã trải nghiệm và nhớ được nhiều từ vựng về TOEIC. Các bạn chỉ dành ra một chút thời gian rảnh và đọc thuộc những từ, phiên âm, và câu ví dụ trong tấm FLASH CARD.., một thời gian các bạn sẽ có vốn từ vựng tốt, phục vụ cho việc thi TOEIC đạt điểm cao.

Hy vọng các bạn sẽ cố gắng học tốt và vượt qua kỳ thi TOEIC tiếp theo.”