Nam sinh diện áo dài khăn đóng hùng biện tiếng Anh

Với khả năng tiếng Anh lưu loát, các đội chơi đã bảo vệ xuất sắc những ý tưởng xã hội mình đặt ra.
Nam sinh hùng biện về việc học hết lớp 9 là đủ

Năm cặp đôi xuất sắc nhất đến từ các trường đại học ở Hà Nội đã cùng tranh tài trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh E.Nerizon do câu lạc bộ Tiếng Anh Kinh tế thuộc trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức tối qua 26/4.

hung_bien-cfl
Sinh viên Hà thành trổ tài hùng biện tiếng Anh cực choáng. Ảnh: Hương Thảo

Trong cuộc thi, những dự án về cuộc sống muôn màu như môi trường, truyền thống, y tế, du lịch và giáo dục liên tục được trình bày và phản biện ngay trên sân khấu. Trong đó, có nhiều ý tưởng được ban giám khảo và những người tham dự đánh giá cao về khả năng thực hiện và lợi ích với xã hội thu nhận được như ý tưởng Giúp đỡ những trẻ em đường phố thành hướng dẫn viên của đội chơi có cái tên đáng yêu Fish Sauce (nước mắm).

Ý tưởng của đội Fish Sauce là cải thiện hình ảnh về trẻ em đường phố tại Việt Nam. Đây là quá trình đào tạo trẻ em theo nhiều bước: khiến cho trẻ em thấy thú vị với công việc, dạy trẻ các kỹ năng mềm, đào tạo tiếng Anh và thực hành. Quá trình đào tạo kéo dài khoảng 3 tháng và hoàn toàn miễn phí. Dự án dành cho trẻ em đường phố này đã mang về cho đội Fish Sauce giải nhì chung cuộc.

hung_bien_(1)-cfl
Các bạn còn mặc áo dài khăn đóng để giúp phần hùng biện tiếng Anh thêm đặc sắc. Ảnh: Hương Thảo

Ngoài việc chuẩn bị những slide cầu kì, các đội thi còn cầu kì chuẩn bị trang phục phù hợp với phần bảo vệ dự án của mình. Bạn nữ trong đội Phoemellia còn chuẩn bị chiếc áo bằng giấy khi thuyết trình về dự án môi trường dành cho trẻ em; hay hai thí sinh nam mặc áo dài khăn đóng để giúp phần hùng biện thêm đặc sắc. Sự xuất hiện bất ngờ của top 3 Vietnam Idol 2012 Bảo Trâm cũng khiến các cổ động viên dưới sân khấu háo hức.

hung_bien_(2)-cfl
Bảo Trâm trong vòng vây hâm mộ của sinh viên Hà thành. Ảnh: Hương Thảo

Chủ đề xuyên suốt của cuộc thi năm nay đó là Live Once, Yet Forever, dựa trên tinh thần YOLO – You Only Live Once (Bạn chỉ sống một lần), một slogan đang thu hút sự quan tâm của hàng triệu bạn trẻ trên thế giới. Đây cũng là một sân chơi để sinh viên yêu tiếng Anh thể hiện góc nhìn của mình trước các sự kiện, hiện tượng xã hội gần gũi, thiết thực đối với giới trẻ hiện nay.

Dương Hương Thảo