Một số mẹo làm bài thi Toeic – Listening

Phần thi nghe trong bài thi Toeic là phần khó đối với người Việt Nam. Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn một số các mẹo làm bài thi Toeic phần listening giúp bạn nhận biết được những bẫy trong bài kiểm tra và giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác.

noi-tieng-anh-hieu-qua-cfl.edu.vn

Trong phần đầu của phần thi TOEIC – LISTENING, bạn sẽ xem những bức ảnh và sau đó được yêu cầu chọn 1 câu trả lời đúng nhất về bức hình. Bạn cần phải đọc cẩn thận cả 4 lựa chọn. 3 câu không chính xác có thể có:

1.Từ và những âm giống nhưng nội dung khác nhau.

2.Những từ đúng nhưng sử dụng không chính xác

3.Từ đúng những được sử dụng 1 cách khó hiểu

4.Những câu trả lời chỉ đúng 1 phần.

5.Những từ đề cập đến ngữ cảnh nhưng không liên quan tới bức ảnh.

6.Những từ liên quan nhưng không đúng với bức ảnh

Để đạt được hiệu quả với loại câu hỏi này, bạn hãy nhìn lướt qua toàn bộ bức tranh và nhận diện nội dung bức tranh đó. Tự đặt câu hỏi: ai, cái gì, ở đâu, như thế nào…. Nghe kỹ những từ được nhấn mạnh nhé!

Chọn đáp án đúng cho những câu hỏi ngắn:

Trong phần 2 của bài thi TOEIC – LISTENING, bạn sẽ được hỏi về hầu hết các lĩnh vực và bạn phải chọn câu trả lời phù hợp. Bạn cần cảnh giác với:

1. Những từ có âm giống nhau nhưng nghĩa khác nhau.

2. Wh – questions cần một câu trả lời nghe thật logic.

3. Câu hỏi láy đuôi.

4. Yes/ no questions có thể không cần câu trả lời yes/no trực tiếp.

Để làm tốt phần này, bạn cần  nắm vững câu  hỏi và tự lướt qua những câu hỏi đó. Chọn câu trả lời có khả năng nhất.
Hội thoại ngắn trong bài nghe Toeic

Phần tiếp theo của bài thi nghe, bạn sẽ được nghe 1 đoạn hội thoại ngắn và sau đó được hội về phần  nội dung đã nghe được. Khi làm phần này, bạn cần cảnh giác với:

1. Những từ có âm giống nhau

2. Những từ không chính xác

3. Trật tự từ dễ gây hiểu lầm

4. Những từ thay đổi nghĩa

5. Những từ phủ định

6. Những từ liên quan tới thời gian, tần suất

Bạn nên đọc kỹ năng câu hỏi trước khi nghe, đừng lựa chọn quá vội vàng, hãy cố gắng ghi lại tình huống giữa những người nói.

Phần cuối của bài thi nghe, bạn sẽ được nghe 1 đoạn độc thoại và được hỏi về đoạn  độc thoại đó. Bạn cần tập trung  hơn các chi tiết, hãy chú ý đến nội dung của bài, cố gắng đọc những câu hỏi nếu có thời gian và nghe toàn bộ bài nói trước khi chọn đáp án. Hãy sử dụng khôn khéo khoảng thời gian của bạn  hoặc thử đoán câu trả lời. Đừng loại bỏ những thông tin quan trong có liên quan đến câu hỏi tiếp theo.

Theo talkpro.edu.vn