Một số kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC

Ai đi thi cũng muốn mình có thể đạt được điểm cao nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài kinh nghiệm đơn giản để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi TOEIC của mình nhé:

1.Thiết lập một mục tiêu

Bạn đã quyết định thi TOEIC, vậy hãy lập cho mình một mục tiêu xác định: 600+, 750+ hay 900

Nếu bạn đang muốn sử dụng chứng chỉ này để tìm kiếm một công việc tốt hơn, hãy tìm hiểu mức độ tiếng Anh mà công việc đó yêu cầu.Hãy chọn một mục tiêu mà có thể đạt được. Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn sẽ dễ dàng nản chí. Hãy thi thử TOEIC tập dượt trước kì thi thật để bạn quen với bài thi và rèn luyện kĩ năng.

 

nhung-dieu-can-luu-y-khi-chon-chuong-trinh-hoc-tieng-anh

2.Hiểu biết về bài thi TOEIC

Trước khi bắt đầu một thứ gì đó, đặc biệt là các kỳ thi, các bạn phải hiểu đươc cấu trúc bài thi TOEIC như thế nào để có kế hoạch .Ở bài thi TOEIC, bạn sẽ phải thi 2 kỹ năng: nghe và đọc hiểu. Bằng cách làm các bài thi mẫu, đề thi TOEIC sẽ dần trở nên quen thuộc hơn với bạn.

3.Lên một kế hoạch học tập

Có thể đăng ký lịch thi TOEIC trước và sau đó lên kế hoạch để để giúp bạn có sức ép , tránh sự trì hoãn. Bạn sẽ phải quyết định bạn sẽ tự học TOEIC với các nguồn tài liệu đáng tin cậy hay là bạn tham gia một lớp luyện thi TOEIC. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên làm cả hai. Nếu bạn không thể đủ khả năng để theo học một lớp luyện thi TOEIC, hãy chọn một cuốn sách TOEIC có câu trả lời có giải thích đầy đủ. Bạn cũng sẽ cần có một giáo viên hoặc gia sư để bạn có thể hỏi những thắc mắc trong quá trình học.

Hãy viết ra kế hoạch học tập của bạn và cam kết là bạn sẽ thực hiện nghiêm túc, nếu không hãy nghĩ hình phạt cho mình.

4.Chia thời gian học một cách thích hợp

Hãy phân bổ thời gian cho từng phần một cách hợp lý. Đừng dành quá nhiều thời gian nghiên cứu một phần.Tập trung vào phần mình kém hơn là phần mình đã làm tốt để có thêm nhiều thời gian làm bài khó.

 

5-cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hang-ngay-danh-cho-nguoi-moi-cfl.edu.vn

5.Xây dựng một vốn từ vựng phong phú

Các kỳ thi luôn đòi hỏi bạn phải có một lượng từ vựng kha khá nếu muốn đạt điểm cao. Hãy tự thiết lập cho mình một cuốn vở từ vựng. Chú ý là trong bài thi TOEIC thường theo các chủ đề như kinh doanh, nhà hang, khách sạn, du lịch… nên tập trung tạo lập và thực hành thường xuyên các vựng ở chủ đề đó.

6.Đoán đáp án là một phương sách cuối cùng

Vào ngày thi, thậm chí bạn đã loại bỏ tất cả các đáp án sai, bạn vẫn không biết câu trả lời, tuy nhiên đừng để ô trống. Giả sử bạn không có thời gian quay lại để suy nghĩ tiếp câu hỏi này thì bạn sẽ mất điểm. Bạn vẫn có 25% cơ hội nhận được câu trả lời đúng nếu bạn đoán mò.

7.Tự tin vào bản thân

Luôn tự tin vào bản thân là chìa khoá để bạn chiến thắng trong cuộc sống cũng như các kỳ thi. Có thể không đúng hết nhưng đừng vì một tác động bên ngoài khiến bạn thay đổi quyết định của mình, trừ khi bạn chắc chắn điều đó là đúng.

Theo oxford.edu.vn