LỒNG GHÉP GAMES VÀ VĂN HOÁ TRONG DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH: TRẢI NGHIỆM TỪ WORKSHOP CỦA CLA VÀ ĐẠI SỨ QUÁN HOA KỲ

Ngày 19 và 20/10/2023, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH Bách khoa Hà Nội (CLA-HUST) đã tổ chức thành công chuỗi hội thảo dành cho giảng viên và sinh viên Bách Khoa, cùng với sự hỗ trợ chuyên môn của chuyên gia chương trình RELO – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Diễn giả của chuỗi 4 hội thảo này là ông Ethan Penn. Ông Ethan Penn – chuyên gia của RELO (Regional English Language Office) đã có thời gian cộng tác ý nghĩa tại CLA năm 2022, với việc giảng dạy sinh viên và nâng cao chất lượng các khoá tiếng Anh tại Trung tâm. Ông cho biết mình rất vui khi được trở lại CLA và hoà nhịp vào không khí sôi động tại các hội trường của Trung tâm một lần nữa.

Diễn gỉa Ethan Penn tốt nghiệp Đại học Columbia (Hoa Kỳ) và đã làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới

Hội thảo đầu tiên với chủ đề “Elevating your teaching: AI and online games in classroom” đã nhận được nhiều sự quan tâm và đăng ký từ các giảng viên cộng tác với CLA. Trong phần chia sẻ của mình, ông Penn đã giới thiệu cách sử dụng AI (trí tuệ nhân tạo) trong giảng dạy: cách sử dụng AI để giải thích các khái niệm cho sinh viên, cách hướng dẫn sinh viên đặt câu hỏi với AI, sự cẩn trọng khi sử dụng AI, v.v… Online games cũng là một phần quan trọng trong giảng dạy cho đối tượng sinh viên – cả chuyên gia và người tham dự đều đồng ý với ý kiến này. Hội thảo đã đón nhận nhiều chia sẻ về công cụ tạo games dành cho lớp học, các kinh nghiệm sử dụng các công cụ này trong thực tế. Giảng viên chia sẻ đã được mở mang tầm mắt với các kiến thức mới nhất và sẽ ứng dụng vào giảng dạy cho sinh viên.

Ông Ethan Penn đã có nhiều chia sẻ rất hữu ích về “AI and onlines games in classroom”

Hội thảo thứ hai dành cho các sinh viên Bách Khoa đã học cùng thầy Ethan Penn trong năm trước. Nội dung của hội thảo xoay quanh việc luyện tập kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh và văn hoá Mỹ. Được trở lại Bách Khoa và thấy được sự tiến bộ của 50 trong số các cựu sinh viên của mình là một niềm vui với thầy Ethan. Không khí của buổi hội thảo rất gần gũi và sôi nổi.

Buổi giao lưu giữa thầy Ethan Penn và các bạn sinh viên khóa cũ

Hội thảo thứ ba và thứ tư là hai hội thảo có số lượng người tham dự kỉ lục: 100 người tham dự. Những người tham dự hội thảo này là sinh viên của chương trình tiếng Anh tăng cường của CLA (thuộc chuyên ngành Troy-IT, Troy-BA và ME-GU). Hai hội thảo này có sự trợ giúp tổ chức của câu lạc bộ tiếng Anh CLAE thuộc trung tâm CLA. Đây là các hoạt động ngoại khoá bổ ích và trải nghiệm quý giá CLA dành cho sinh viên chương trình tiếng Anh tăng cường.

Chủ đề của hai hội thảo lần lượt là “Spook-tacular English” và “Leaves, Lanterns and Laughters: American fall traditions”. Với các trò chơi mang tính tương tác cao và sự dẫn dắt tài hoa, chuyên gia của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã giúp các sinh viên có trình độ tiếng Anh căn bản (A2, B1) hào hứng trong việc học tiếng Anh. Sinh viên đã có khoảng thời gian học giao tiếp tiếng Anh chất lượng cao, và mong muốn có thêm nhiều hoạt động như thế này.

Hội thảo thứ ba và thứ tư dành cho 100 sinh viên tiếng Anh tăng cường mỗi hội thảo

CLA – HUST xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và trợ giúp chuyên môn của RELO – Đại sứ quán Hoa Kỳ trong việc tổ chức các hoạt động bổ ích này. Với tổng số lượt người tham dự là gần 300 người trong 2 ngày, và những lời khen, sự hào hứng từ những đối tượng tham gia khác nhau, đây là một chuỗi hội thảo thành công.