Lộ trình học TOEIC đến giao tiếp thành thạo trong công việc

Việc hoc toeic như thế nào để giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong môi trường làm việc quốc tế luôn là câu hỏi mà hầu hết những người học TOEIC mong muốn tìm kiếm một câu trả lời, một lộ trình học TOEIC để hướng đến đỉnh cao của tiếng Anh giao tiếp.

tu-vung-tieng-anh-cfl.edu.vn

TOEIC là viết tắt của cụm từ “Test of English International Communication” – là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp trong môi trường quốc tế. Khác với IELTS hay TOEFL mang tính học thuật cao, dành cho học sinh, sinh viên muốn đi du học, học TOEIC mang tính thực tiễn, ứng dụng cao trong môi trường làm việc. Các kiến thức trong đề thi TOEIC xoay quanh các lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng, thương mại… với các ví dụ thực tiễn và sinh động. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên chứng chỉ TOEIC được chấp nhận ở đa số các quốc gia trên thế giới cũng như trở thành một chứng chỉ bắt buộc cho những người đi làm.

Với thang điểm cao nhất là 990 cho 2 kỹ năng, rất nhiều trường đại học hiện nay đã yêu cầu chuẩn đầu ra TOEIC cho sinh viên của mình từ 450 đến 650 điểm. Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ dừng lại ở 2 kỹ năng ban đầu của TOEIC là học TOEIC Reading và TOEIC Listening. Như đúng tên gọi của nó, học TOEIC Reading và Listening sẽ giúp chúng ta đọc hiểu văn bản cũng như kỹ năng nghe hiểu.

Tuy nhiên, đối với giao tiếp tiếng Anh đặc biệt là Tiếng Anh giao tiếp công việc thì kỹ năng đọc và nghe là chưa đủ, mà chúng ta cần nắm vững hai kỹ năng ĐỈNH CAO, mang tính thực hành cao nhất – TOEIC Speaking – Writing. Bên cạnh những kiến thức chuyên sâu về công việc; nắm vững 4 kỹ năng của TOEIC là Reading, Listening, Speaking – Writing sẽ giúp các bạn tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

Theo mshoatoeic.com