Liên kết Đại học và Doanh nghiệp – nhiệm vụ trọng tâm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội.

Với chiến lược phát triển đào tạo ngoại ngữ định hướng đào tạo văn hóa, kỹ năng làm việc và văn hóa doanh nghiệp, Trung tâm ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) – Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn nỗ lực liên kết với các đối tác có uy tín, chất lượng, giúp sinh viên có cơ hội tham gia miễn phí các khoá đào tạo ngoại ngữ.

Đại diện CLA tiếp Công ty Kawada Kogyo – Nhật Bản

Ngày 29.9.2023, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật ký thoả thuận với Công ty Kawada Kogyo, Nhật Bản về hợp tác hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tham dự buổi lễ có PGS. Nguyễn Phong Điền – Phó giám đốc ĐH Bách Khoa Hà Nội, Ban lãnh đạo Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật đại diện cho ĐH Bách Khoa Hà Nội, ông  Kawada Tadahiro – Tổng giám đốc Công ty Kawada Kogyo cùng các đại diện của Công ty Công ty Kawada Kogyo.

PGS. TS Nguyễn Phong Điền – Phó GĐ ĐHBK HN tại buổi lễ

PGS. Nguyễn Phong Điền chia sẻ: Sự thành công của sinh viên tại các công ty chính là thành công của Đại học trong việc đào tạo sinh viên phục vụ xã hội. Việc hỗ trợ sinh viên chuẩn bị về ngoại ngữ, kỹ năng mềm và văn hóa làm việc trước khi tốt nghiệp là một trong những yếu tố cần thiết giúp sinh viên sớm thành công tại các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Tổng Giám đốc Công ty Kawada Kogyo, Ông Kawada Tadahiro cảm ơn và đánh giá cao sự tiếp đón nồng hậu của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông mong muốn có thể hợp tác lâu dài với Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ về hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật mà còn hỗ trợ trong hợp tác nghiên cứu.

Đại diện ĐHBK HN và Công ty Kawada Kogyo tại buổi lễ

PGS. Nguyễn Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật bày tỏ: Ban giám đốc Trung tâm và toàn bộ cán bộ Trung tâm luôn sẵn sàng phối hợp với chuyên gia để mang lại cho sinh viên những khoá học ngoại ngữ chất lượng và uy tín, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội và đất nước.

PGS.TS Nguyễn Văn Đức dẫn đoàn Đại biểu Công ty tham quan ĐH BKHN

Công ty Kawada Kogyo, Nhật Bản là một công ty xây Cầu hàng đầu thế giới với lịch sử 100 năm thành lập. Công ty đã xây dựng nhiều công trình nổi tiếng như: Cầu Akashi Kaikyo, cầu dây văng dài nhất thế giới, Cầu Takoma Narows, Cầu Shinkansen C250, Tokyo Gate, Tokyo Sky Tree, Tokyo Midtown, Roppongi Hills, Tokyo Dome….. Năm 2023 là năm đầu tiên Công ty ký kết với Đại học BKHN biên bản thỏa thuận về việc hỗ trợ sinh viên học tiếng Nhật, theo đó hàng năm các sinh viên Đại học BKHN trúng tuyển vào chương trình sẽ được học tiếng Nhật miễn phí và được hỗ trợ tìm hiểu làm việc tại Nhật Bản.