Không muốn thi thêm TOEIC nữa? Đã có chứng chỉ tiếng Anh Aptis các bạn nhé!

Chia sẻ của sinh viên Nguyễn Huy Hoàng – K56 ĐHBK HN

Trong một lần đến đăng ký thi TOEIC tại Trung tâm Ngoại ngữ, mình tình cờ biết đến một loại bài thi mới – bài thi 04 kỹ năng Aptis.

Với một sinh viên bao nhiêu lần “đánh vật” với TOEIC mà vẫn chưa một lần “gặp may”,  thì Aptis là một cái tên quá xa lạ. Nghe và đọc – 2 kỹ năng thi đã đủ “ong thủ” với một sinh viên kỹ thuật, nói chi đến kỹ năng nói và viết. Hơn nữa, là một sinh viên năm cuối, việc vừa đi học, vừa đi làm đã choán hết thời gian, mình chẳng còn tâm trí đâu để học tiếng Anh!!! Chỉ còn chờ chứng chỉ tiếng Anh nữa là được nhận bằng Bách Khoa mà nản quá.

Nguyễn Huy Hoàng – K56 – ĐHBKHN (Ảnh Facebook)

Mình đăng ký thi Aptis trước ngày thi đúng 1 tuần, chưa biết đến dạng bài thi, nên không tránh khỏi hồi hộp và lo lắng. Các cô ở CFL hướng dẫn mình vào trang  https://clc.hust.edu.vn/cau-truc-cua-bai-thi-aptis/ và chi tiết về bài thi có trên đó tất tật, có cả thi thử luôn nhé!. (Mình thấy cũng đơn giản và dễ hiểu!).

Rồi ngày thi cũng đến, mọi thứ không quá căng thẳng như mình nghĩ.

Bài thi Aptis là bài thi 4 kỹ năng, nhưng các phần thi ngắn gọn, dễ hiểu và dễ suy đoán. Bài làm trực tiếp trên máy tính, gần giống như làm bài thi nội bộ trường. Giữa các phần thi, mình được nghỉ một khoảng thời gian đủ để lấy lại “sức chiến đấu” cho các cuộc đấu mới. Mỗi lần nhập mã làm kỹ năng mới là một lần hồi hộp nhưng đầy quyết tâm.

Tuy vậy mình vẫn chưa tự tin với phần thi, do thú thật lâu lâu mình chẳng học tiếng Anh. Rồi ngày nhận kết quả cũng đến, mình không tin vào tai mình khi nghe cô phụ trách ở CFL báo mình đã qua B1 (tương đương 450 TOEIC). Cho đến khi cầm chứng chỉ trên tay mình mới tin đây là sự thật.

Kết quả thi APTIS của Nguyễn Huy Hoàng (Nhân vật cung cấp)

Yeah! Thế là mình được ra trường. Bây giờ thì mình đã nhận được tấm bằng Bách khoa đỏ chót trên tay. “Ơn giời” mình đã có cơ duyên được biết đến một bài thi hay và công nhận được trình độ của mình (chứng chỉ do Hội đồng Anh cấp nữa (Y)).

Mình viết bài này chia sẻ với các bạn một cơ hội mới để ra trường với một loại chứng chỉ khá mới mẻ, nhưng rất hay và theo cá nhân mình nghĩ là DỄ CHỊU hơn TOEIC nhiều, giá trị chẳng kém gì chứng chỉ IELTS quốc tế đâu nhé! Do Hội đồng Anh cấp và được công nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia. Và tất nhiên được Trường ĐHBK mình công nhận đấy!!!!

Hãy thử xem các bạn! Thêm một cơ hội để ra trường sớm hơn!