Kết quả thi tiếng Anh nội bộ và thủ tục cấp giấy chứng nhận

Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật xin thông báo về việc nhận kết quả thi & thủ tục cấp giấy chứng nhận kết quả thi tiếng Anh nội bộ (quy đổi TOEIC) hằng tháng như sau:

1. Kết quả thi & cập nhật điểm

 • Kết quả thi: Ngay sau khi kết thúc mỗi ca thi, thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm (nếu thi offline) hoặc có thể tự tra cứu trên SEB (nếu thi online) thông báo số câu đúng của từng phần thi. Thí sinh có thể tự quy đổi theo thang quy đổi TOEIC.
 • Cập nhật điểm: Hội đồng thi sẽ tổng hợp kết quả thi sau ngày thi cuối cùng  của đợt thi (1-2 ngày làm việc). Việc cập nhật điểm và xử lý sau đó sẽ theo lịch làm việc của phòng Đào tạo. Sinh viên có thể đối chiếu kết quả chính thức trên cổng thông tin ctt.hust.edu.vn.

2. Thủ tục cấp giấy chứng nhận

Ngay sau buổi thi của thí sinh và chậm nhất vào ngày thi cuối cùng của đợt thi, nếu đạt chuẩn đầu ra (từ 450 điểm trở lên đối với K54-K61, từ 500 điểm trở lên với K62 về sau) thí sinh đóng phí làm giấy chứng nhận: 50.000đ. Thí sinh tự nộp phí qua app ViettelPay / Viettel Money (tương tự như nộp phí dự thi) và chủ động lưu lại thông tin giao dịch này (để đối soát khi cần).

Căn cứ trên kết quả đạt chuẩn đầu ra và thông tin giao dịch nộp phí thành công, Trung tâm sẽ lập danh sách gửi phòng Đào tạo để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

Lưu ý:

 • Sinh viên sau khi nộp phí, không cần nộp ảnh và không phải làm thêm thủ tục gì.
 • Chứng nhận cấp 01 bản duy nhất (tương ứng với từng đợt thi) và có giá trị 02 năm kể từ ngày thi.

3. Cách nộp phí qua dịch vụ Viettelpay / Viettel Money

 • Mở app ViettelPay / Viettel Money
 • Trong ô tìm kiếm 🔍 gõ: CLA
 • Trong ô Mã thanh toán nhập: MSSV

4. Trả giấy chứng nhận

Thông thường, sau mỗi kỳ thi từ 4-6 tuần, ngay khi được bàn giao giấy chứng nhận từ phòng Đào tạo, Trung tâm sẽ gửi email và/hoặc SMS thông báo cho thí sinh.

 • Thời hạn trả: 20 ngày kể từ ngày có thông báo.
 • Địa điểm trả: Phòng 101-C3B, trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 • Thời gian trả: 8-11h30, 14-16h30 các ngày trong tuần và sáng thứ bảy.
 • Thủ tục: Thí sinh cần xuất trình CMND hoặc CCCD (bản gốc).

5. Thông tin liên hệ

Tiếp nhận và xử lý danh sách làm giấy chứng nhận kết quả thi nội bộ: (Cô) Đỗ Thị Thu Huyền.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Q1: Giấy chứng nhận kết quả thi tiếng Anh nội bộ của trường có bắt buộc và cần thiết không? Có thể sử dụng vào việc gì?

Kể từ năm 2009 cho đến nay, kỳ thi tiếng Anh nội bộ (quy đổi TOEIC) của trường ĐH Bách khoa Hà Nội luôn được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ và công bằng. Đó là lý do mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp và công ty đã tin tưởng sử dụng kết quả thi này như một tiêu chí xét đến khi cấp học bổng, tuyển dụng hoặc nâng lương. Nếu ứng viên có giấy chứng nhận để nộp sẽ là một lợi thế khá lớn so với những người khác (thay vì phải mất công dự thi một chứng chỉ quốc tế khác). Ngoài ra, trong trường hợp SV chuyển hệ đào tạo hoặc chuyển trường, SV có thể được yêu cầu nộp giấy chứng nhận tiếng Anh, khi đó nếu SV đã có sẵn giấy chứng nhận này sẽ thuận lợi hơn.

Q2: Giấy chứng nhận kết quả thi tiếng Anh nội bộ của trường có cấp lại không?

Giấy chứng nhận chỉ được cấp duy nhất 01 bản (tương ứng với từng đợt thi) và có giá trị 02 năm kể từ ngày thi. SV có thể làm thủ tục công chứng tại phòng Hành chính tổng hợp của trường thành nhiều bản để sử dụng khi cần. Nếu đánh mất hoặc quên chưa làm, SV cần đăng ký dự thi đợt thi mới theo lịch công bố hàng tháng trên website clc.hust.edu.vn.

Q3: Quá hạn có đăng ký được nữa không?

Hệ thống thu phí được mở và đóng qua thông qua dịch vụ Viettelpay / Viettel Money, không thu trực tiếp bằng tiền mặt, do vậy SV cần làm thủ tục và nộp phí đúng thời hạn quy định. Trung tâm không tiếp nhận xử lý các trường hợp do quá hạn.