HUST – AIDEM khóa 1 – tạm khép lại cánh cửa này để mở ra một tương lai mới

“Cuộc vui nào rồi cũng đến hồi kết thúc…” lời dẫn của Phan Danh Tuyến – sinh viên chương trình Hợp tác đào tạo tiếng Nhật HUST – AIDEM khiến không chỉ các bạn sinh viên mà cả các đại biểu, các thầy cô giáo tham dự lễ tổng kết chương trình lặng đi vì xúc động.

Suốt 2 năm gắn bó với chương trình, kể từ ngày đầu tham gia xét tuyển, rồi tham gia chương trình, chúng em đã cùng nhau vượt qua biết bao “chướng ngại vật” (tiếng Nhật không hề dễ với sinh viên khối kỹ thuật). Dưới sự dẫn dắt tận tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm sát sao của các bác, các anh chị công ty AIDEM Nhật Bản và các thầy cô ĐH Bách Khoa Hà Nội, chúng em đã cùng nhau vượt bao khó khăn, dần tiến tới thành công.

Vẫn nhớ những ngày trời nắng nóng, bác Kuribara, anh Kougo, anh Tagaki cùng chị Huệ chẳng quản đường xá xa xôi “vượt biển” về thăm sinh viên. Những ngày mùa đông giá rét, cô Thoa, cô Phượng, thầy Phúc lại tới lớp “truyền lửa” cho chúng em. Còn bọn sinh viên tụi em, cũng vì thế mà chẳng ngại vất vả ngày đêm miệt mài học tập. Những buổi vừa tan tiết cuối ở trường, chỉ kịp gặm vội ổ bánh mì rồi vào lớp. Những ngày đầu đi làm công ty vẫn cố vượt đoàn người nườm nượp đến lớp học đúng giờ.

Trồng cây rồi cũng đến ngày hái quả, đi qua một chặng đường, giờ đây có bạn đã được sang Nhật Bản, có bạn làm cho công ty Nhật Bản tại Việt Nam, cũng có những bạn vì ảnh hưởng của dịch bệnh mà phải hoãn lịch bay, xong cái đọng lại trong sinh viên chúng em là đong đầy trải nghiệm, kỉ niệm và dần trưởng thành.

Cũng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, đoàn AIDEM không thể nhập cảnh tham dự cùng lớp, nhưng từ những nơi xa xôi, “NHỮNG CON NGƯỜI AIDEM” đã cùng hướng về nhau, hứa hẹn một ngày gặp lại tại Nhật Bản.

AIDEM ơi, xa rồi mà nhớ lắm!

Xin gửi lại lời chào, lời cảm ơn chân thành đến các bác, các anh chị trong công ty AIDEM, các thầy cô Bách Khoa & Đông Đô. Xin chúc các bác, các thầy cô, các anh chị luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục chắp cánh những giấc mơ…


Sinh viên chương trình liên kết đào tạo tiếng Nhật HUST – AIDEM


Thầy cô và các bạn trong buổi tổng kết chương trình HUST – AIDEM


TS. Phùng Lan Hương – Trưởng phòng Hợp tác Đối ngoại trao học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc

PGS. TS. Nguyễn Văn Đức – GĐ TTNN&HTTĐHT trao học bổng cho SV


Sinh viên nhận học bổng chương trình HUST – AIDEM


SV dự án HUST-AIDEM chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô

Hà Nội, ngày 26/06/2020
Ghi theo lời sinh viên – Mai Khôi