Hướng dẫn làm bài TestDaF

Nội dung của từng phần thi TestDaF trên giấy

Các chủ đề và phần thi của TestDaF liên quan trực tiếp đến việc học ở trường đại học. Chúng dựa trên các nội dung giao tiếp quan trọng trong các khóa học, trong các cuộc thảo luận hoặc làm việc nhóm cũng như các hoạt động khác liên quan đến học tập tại trường đại học. Ví dụ: nội dung liên quan đến việc đưa ra quan điểm của sinh viên trong hội thảo, ghi chú nội dung quan trọng của bài giảng, xử lý hình ảnh, tái tạo dữ liệu hoặc chỉnh sửa một văn bản và tự viết lại nó.

Phần thi đọc:

Bạn sẽ thi ba bài đọc hiểu với các mục tiêu khác nhau: báo cáo nghiên cứu khoa học hay báo cáo về một dự án, văn bản mô tả hay tranh luận hoặc những văn bản/tóm tắt ngắn. Các chủ đề được lấy từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, bạn không cần phải có kiến ​​thức chuyên môn. Bạn muốn:

 • Có cái nhìn tổng quan về các ý chính của văn bản ngắn.
 • Hiểu các tuyên bố chính hoặc chủ đề cốt lõi khác nhau, các sự kiện và lập luận quan trọng, đôi khi chúng cũng có hàm ý ẩn dụ.
 • Nhận biết cấu trúc và bối cảnh bài đọc cũng như cách tiếp cận và ý đồ của tác giả trong bài thi đọc.

Bạn sẽ nhận được một điểm cho mỗi câu trả lời đúng trong số 30 câu hỏi trong bài thi.

Các bước làm bài thi:

Trước tiên, bạn viết lời giải của phần thi đọc vào bài thi. Sau khi hết 50 phút thi, bạn có 10 phút để điền câu trả lời của mình vào phiếu trả lời. Chỉ những câu trả lời trên phiếu trả lời mới được đánh giá.

Phần thi nghe:

Bạn sẽ nghe ba bài thi nghe là các bài phát biểu và có từ 1 đến 3 người tham gia (các cuộc trò chuyện về cuộc sống học tập hàng ngày, các cuộc phỏng vấn hoặc thảo luận cũng như các đoạn trích từ bài giảng). Bạn xử lý chúng giống như trong nghiên cứu với các mục tiêu khác nhau. Bạn muốn:

 • Nắm bắt từng thông tin rõ ràng và từ vựng quan trọng
 • Hiểu các tuyên bố chính và chủ đề cốt lõi
 • Hiểu thông tin ẩn dụ và ý định của người nói

Ghi lại ngắn gọn những nhận định quan trọng về bài giảng hoặc cuộc trò chuyện (bằng từ khóa ).

Bạn sẽ nhận được một điểm cho mỗi câu trả lời đúng trong số 25 câu hỏi trong bài thi.

Các bước làm bài thi:

Bạn nghe bài thi nghe 1 và 2 một lần, phần thi nghe 3 được nghe hai lần. Các bạn nhập câu trả lời ngắn và đáp án cho bài nghe vào bài thi trong khi nghe. Khi kết thúc bài thi nghe thứ 3, bạn có 10 phút để chép câu trả lời ngắn của mình vào bài nghe 1 và 3 cũng như đáp án của Bài nghe 2 vào phiếu trả lời. Chỉ những câu trả lời trên phiếu trả lời mới được đánh giá.

Phần thi viết:

Bạn thực hiện bài thi viết với một chủ đề hoặc câu hỏi nhất định, phù hợp với xã hội và quan điểm cá nhân bằng bài viết một cách mạch lạc và có cấu trúc rõ ràng. Bạn dùng các nguồn tài liệu khác nhau và cũng như kiến thức trong quá trình học tập của mình, bạn theo đuổi các mục tiêu khác nhau khi viết. Bạn muốn:

 • Viết và tranh luận qua các bài viết có cấu trúc rõ ràng, mạch lạc
 • Xây dựng quan điểm của riêng bạn dưới bài viết theo cách phù hợp nhưng cũng phản ánh đầy đủ quan điểm của người khác trong bài.
 • Sử dụng thông tin từ nhiều nguồn khác nhau (văn bản ngắn, đồ họa) cho bài viết của bạn hay tái tạo hoặc mô tả chính xác dữ liệu từ các nguồn này
 • Sửa đổi và chỉnh sửa văn bản của riêng bạn

Bài viết của bạn sẽ được đánh giá bởi các chuyên gia của Viện TestDaF.

Các bước làm bài thi:

Bạn viết tay bài viết của mình lên giấy thi của bài thi viết TestDaF mà bạn được phát trong kỳ thi. Nếu muốn, bạn có thể viết dàn ý cho bài viết hoặc bản nháp trên giấy nháp mà bạn cũng sẽ được phát trong kỳ thi. Hãy nhớ chép bài từ giấy nháp vào giấy thi viết trước khi kết thúc bài thi.

Chỉ bài viết trên giấy thi của bạn mới được chấm chứ không phải văn bản trên giấy nháp.

Phần thi nói:

Bạn thực hiện 7 bài thi nói và thể hiện bản thân một cách phù hợp về các chủ đề khác nhau liên quan đến học tập và/hoặc xã hội trong các tình huống giao tiếp khác nhau trong quá trình học (ví dụ: trong quản trị đại học, trong các nhóm học tập, trong các buổi hội thảo). Bạn thực hiện những ý định và mục tiêu nói chuyện khác nhau. Bạn muốn:

 

 • Thu thập thông tin, báo cáo về điều gì đó, biện minh cho điều gì đó
 • Thu thập ý tưởng về một chủ đề nhất định, lập kế hoạch và cấu trúc bài nói của bạn, thu thập các lập luận của riêng bạn
 • Xây dựng quan điểm riêng của mình, cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm
 • Mô tả dữ liệu từ biểu đồ và thể hiện nó, phát triển và trình bày các giả thuyết

Bài thi nói sẽ được chấm bởi các chuyên gia của Viện TestDaF.

Các bước làm bài thi:

Phần thi nói được thực hiện trên máy tính: bạn vừa nghe câu hỏi qua tai nghe vừa đọc đề bài trong tài liệu được phát. Sau đó, bạn có một khoảng thời gian nhất định để chuẩn bị câu trả lời trước khi nói. Bạn nghe thấy một giọng nói mô phỏng giám thị hỏi thi và được yêu cầu nói sau đó. Câu trả lời của bạn sẽ được ghi lại tại trung tâm khảo thí.

Nội dung của từng phần thi TestDaF kỹ thuật số

Xem tại link:
https://www.testdaf.de/de/teilnehmende/der-digitale-testdaf/aufbau-des-digitalen-testdaf/

Thông tin liên hệ:

Tổ Tiếng Đức, Phòng 201, 204 – Tòa nhà Trung tâm Việt-Đức (VDZ)
Trung tâm khảo thí ngoại ngữ và trao đổi văn hóa (CLC), ĐHBK HN

👉 Link đăng ký tư vấn: forms.gle/caxhsATdsiSbi2ur8

☎ Hotline: 02438682179 – máy lẻ: 101 – 122

✏️ Nhắn tin qua Zalo: 0377687127 (chỉ Zalo)

📧 hoctiengduc.vdz@gmail.com

📩 Inbox câu hỏi, tên + SĐT của bạn để được tư vấn thêm

🚘 Bản đồ đến Trung tâm Việt-Đức: (vào từ cổng P. Trần Đại Nghĩa)
https://goo.gl/maps/Rf7YXrs4KTe4wsCK8