Hội thảo Trao đổi Văn hóa học thuật giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và trường Đại học Northampton (U.K.)

Ngày 29.03.2023, trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH BKHN và trường Đại học Northampton, nhằm thực hiện chủ trường quốc tế hóa của ĐH BKHN, hội thảo “Trao đổi văn hóa học thuật” được tổ chức tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật CLA với sự tham dự của đoàn giảng viên, sinh viên đến từ trường Đại học Northampton và đông đảo sinh viên ĐH BKHN.

PGS. Holger Siemons trường ĐH Northampton

Tại hội thảo, các khách mời được nghe bài giảng “Liên văn hóa” của PGS. Holger Siemons trường ĐH Northampton, “Những vấn đề về hội nhập kinh tế hiện nay ở Việt Nam” của ThS. Nguyễn Tài Vượng – giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý – ĐH BKHN. Hội thảo cũng là cơ hội để sinh viên hai bên giao lưu, tìm hiểu về văn hóa, kinh tế các nước. Trong quá trình tham gia các trò chơi vui nhộn đầy thú vị, sinh viên có thể tìm hiểu phần nào cuộc sống, con người Việt Nam.

Sinh viên ĐH BKHN và trường ĐH Northampton tại hội thảo

Đây cũng là cơ hội để sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội nâng cao năng lực tiếng Anh. Nhân dịp này, đoàn giảng viên, sinh viên trường Đại học Northampton cũng đến thăm các địa điểm làm việc, học tập của Đại học Bách Khoa Hà Nội, tìm hiểu môi trường học tập tại đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

Sinh viên UoN và Việt Nam giao lưu, chụp lưu niệm tại Trung tâm ICONE

Trường Đại học Northampton được thành lập năm 1924, là một trong số ít trường đại học Anh Quốc được đánh giá với Tiêu chuẩn Giảng dạy mức cao nhất – Teaching Excellence Framework (TEF) Gold. Hàng năm Đại học Northampton chào đón hơn 1,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 đất nước khác nhau.

Chương trình hợp tác giữa ĐH BKHN với ĐH Northampton bắt đầu từ năm 2014, sau nhiều năm triển khai, nhiều hoạt động hợp tác, giao lưu trao đổi sinh viên đã tạo được những kết quả rất tích cực, tạo ra môi trường học tập quốc tế tại ĐHBK Hà Nội.

Các đại biểu giảng viên – sinh viên ĐH BKHN và trường ĐH Northampton

Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH BKHN là trung tâm đào tạo, khảo thí các chứng chỉ ngoại ngữ Anh, Đức, Hàn, Nhật… Trung tâm cũng là điểm tổ chức các khóa học dự bị du học và hệ quốc tế tại Việt Nam.

Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH BKHN

Điện thoại: 024.38682445/ 36231425.

                                                                                                            THIỀU CHÂU