Hội thảo Sommeruni do DAAD tài trợ tại Trung tâm CLC, Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngày 2/10/2024, Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ và Trao đổi văn hóa CLC – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã vinh dự tiếp đón gần 50 giảng viên và sinh viên đến từ các trường đại học trên khắp khu vực Đông Nam Á, bao gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Việt Nam, Indonesia và Malaysia, khuôn khổ một trong chuỗi hội thảo Sommeruni do Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức DAAD tài trợ.

Trung tâm CLC với hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức và tổ chức khảo thí

Tham gia sự kiện có các đại diện đến từ  Ban Hợp tác đối ngoại, ĐHBK Hà Nội, Ban Giám đốc DAAD, Ban Giám đốc CLC.

Ông Felix Wagenfeld, Giám đốc văn phòng DAAD tại Hà Nội, đã chia sẻ về các chương trình học bổng của DAAD, mang đến cho các tham dự viên nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu tại Đức. DAAD hiện có trụ sở tại tòa nhà Trung tâm Việt-Đức trong ĐHBK Hà Nội và có hợp tác lâu dài, tốt đẹp với ĐHBK Hà Nội.

Trung tâm CLC đóng vai trò tích cực trong các hoạt động chính của hội thảo. Trong đó, phần giới thiệu về các hoạt động đào tạo tiếng Đức của trung tâm đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các đại biểu. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy và tổ chức thi tiếng Đức, Trung tâm CLC đã khẳng định vị thế của mình trong việc triển khai các chương trình đào tạo chất lượng cao, đồng thời là đơn vị được uỷ quyền tổ chức các kỳ thi tiếng Đức quốc tế như TestAS và TestDaF.

Phát biểu tại hội thảo, đại diện Trung tâm CLC đã chia sẻ về những thành tựu của trung tâm trong việc phát triển giảng dạy tiếng Đức, cũng như các hoạt động văn hóa gắn kết giữa Việt Nam và Đức. Với sứ mệnh đào tạo những thế hệ sinh viên và người học chất lượng, trung tâm luôn chú trọng đến việc không ngừng nâng cao chuyên môn, tạo điều kiện thuận lợi cho người học tiếp cận với các kỳ thi tiêu chuẩn quốc tế.

Những đóng góp của các chuyên gia người Đức

Sự hiện diện của các giáo viên người Đức đến từ nhiều quốc gia như Đức, Indonesia, Myanmar, Thái Lan,  Lào, Campuchia, cũng đã làm tăng thêm tính hấp dẫn cho hội thảo thông qua những chia sẻ chuyên môn và hoạt động thực hành thú vị.

Phần cuối của hội thảo, các sinh viên và giảng viên đã cùng nhau tham gia các trò chơi ngôn ngữ dưới sự hướng dẫn của cô Saskia Moritz, giảng viên tiếng Đức DAAD tại Trung tâm CLC cùng các thầy cô giáo người Đức. Những hoạt động này không chỉ giúp người tham gia luyện tập tiếng Đức một cách sáng tạo mà còn thúc đẩy sự gắn kết và giao lưu văn hóa giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Hội thảo Sommeruni 2024 tại Trung tâm CLC không chỉ là cơ hội để các giảng viên và sinh viên nâng cao trình độ tiếng Đức mà còn mở ra nhiều triển vọng hợp tác và phát triển chuyên môn trong tương lai. Với vai trò là một đơn vị đào tạo và tổ chức thi cử uy tín, Trung tâm CLC sẽ tiếp tục nỗ lực phát triển các chương trình dạy tiếng Đức và tổ chức khảo thí tiếng Đức, mang lại lợi ích tốt nhất cho người học.