Hội thảo Aptis dành cho giảng viên trường ĐH Bách Khoa HN

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Bách Khoa Hà NộiHội đồng Anh, ngày 18/11/2019, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật và Viện Ngoại ngữ – Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức Hội thảo Aptis dành cho giảng viên tiếng Anh đang công tác tại trường.

Tham dự hội thảo có GS. Đinh Văn Phong, phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Johanna Motteram, Mr. Julian Copley – chuyên gia đến từ Hội đồng Anh cùng đông đảo các thầy cô lãnh đạo, giảng viên, cán bộ đến từ Viện Ngoại ngữ và Trung tâm Ngôn ngữ Hỗ trợ trao đổi học thuật.

TS. Johanna Motteram - chuyên gia Hội đồng Anh

TS. Johanna Motteram – chuyên gia Hội đồng Anh

Hội thảo là dịp để các thầy cô thảo luận về các cách đánh giá trình độ tiếng Anh theo chuẩn khung 6 bậc CEFR, sự khác biệt giữa năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên, làm thế nào để nâng cao năng lực tiếng Anh của sinh viên,…

Phát  biểu tại Hội thảo, GS Đinh Văn Phong nhấn mạnh: “Hội thảo là cơ hội tốt để các thầy cô trao đổi kinh nghiệm cũng như hiểu sâu về dạng thức Aptis trong hệ thống bài thi theo khung tham chiếu Châu Âu, từ đó có thể cải thiện phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên nâng cao năng lực tiếng Anh cũng như đạt kết quả tốt hơn trong các kỳ thi.”

GS. Đinh Văn Phong - Phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa HN

GS. Đinh Văn Phong – Phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa HN

Mặc dù mới được triển khai cách đây không lâu, song bài thi Aptis đang ngày càng được đông đảo thí sinh là sinh viên, học viên, hướng dẫn viên du lịch lựa chọn như một chứng chỉ đầu ra, cũng như điều kiện để nhận thẻ Hướng dẫn viên Quốc tế.

Các thầy/cô Viện Ngoại ngữ, Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật và các chuyên gia Hội đồng Anh

Trung tâm Ngôn Ngữ và Hỗ trợ Trao đổi Học thuật, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những điểm thi Aptis lớn nhất khu vực, với lịch thi hàng tuần, đáp ứng nhu cầu của hàng ngàn sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cũng như thí sinh khu vực lân cận. Trung tâm cũng liên tục mở các lớp tiếng Anh học thuật, tiếng Anh giao tiếp và luyện thi APTIS do các giảng viên bản ngữ và giảng viên Việt Nam kinh nghiệm đồng giảng dạy.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Bài & ảnh: Thắm Nguyễn

Tham khảo thêm: