Học tiếng Anh trực tuyến tại Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật

Dịch Covid-19 khiến cho việc lên giảng đường bị gián đoạn, tuy nhiên, các lớp học trực tuyến của Trung tâm vẫn giúp học viên luyện tập tiếng Anh hiệu quả, đặc biệt là cho các kì thi Aptis. Chuỗi workshop trực tuyến Aptis Practice Online Workshop Series đặc biệt gồm 6 workshop thực hiện trên ứng dụng của Microsoft đã khiến việc học tiếng Anh tiếp cận được đến sinh viên tại nhiều tỉnh thành trong những tuần qua.

Nội dung của workshop không khác so với các bài giảng truyền thống trên lớp, tuy nhiên, khi áp dụng công nghệ, việc trình bày và tương tác lại có thêm màu sắc mới lạ. Các workshop vẫn mang đến những bài giảng và bài tập luyện các kĩ năng Aptis, vẫn là những tips hữu ích cho học viên, và vẫn là sự gần gũi, nhiệt tình của giáo viên. Tuy nhiên, khi học viên nghe và tương tác qua video conference, làm bài trực tiếp qua các biểu mẫu giống như khi đi thi, bài học trở nên sống động, mới lạ.

Tiến sĩ Kuku – giáo viên bản ngữ của Trung tâm đã chia sẻ: “Việc làm online workshop này sẽ giúp học viên làm quen với việc làm bài online như trong bài thi. Thêm vào đó, khi học viên làm bài online, giáo viên cũng sẽ dễ dàng nhìn vào các công cụ để nhìn lại tiến độ học tập của học viên”. Sau workshop, khi được hỏi về việc áp dụng công nghệ của Microsoft học viên D.T đã nhận xét: “Em đã tham gia 2 workshop trong chuỗi này. Thầy Kuku rất nhiệt tình, giống như khi học trên lớp. Form làm bài online là một cách mô phỏng bài thi, slide thầy thiết kế cũng rất đẹp mắt – giúp em hứng thú học hơn mặc dù học online. Video conference cũng dễ sử dụng, thầy cô hỗ trợ kĩ thuật nhiệt tình. Nếu Trung tâm có thể áp dụng một số công nghệ này trên lớp thì sinh viên chúng em rất hưởng ứng ạ”.

Video thầy Kuku đưa ra tip về việc lên ý tưởng cho bài Aptis speaking

Chính những sự hưởng ứng của các bạn học viên những tuần qua là động lực để Trung tâm tiếp tục cải tiến công nghệ trong các khóa học và sẽ áp dụng rộng rãi hơn trong thời gian tới. Ngoài những workshop online này, Trung tâm cũng tích cực tập huấn cho giáo viên về những công nghệ sẽ sử dụng trong thời gian tới trong việc dạy và học và hoàn thiện mô hình đào tạo Blended Learning tại Trung tâm.

Giáo viên sẽ ứng dụng các công nghệ, phần mềm mới trong việc dạy ngoại ngữ tại CLA thời gian tới