Học lớp B1 được B2, học lớp B2 được C là có thật

Từ thực tế thi Aptis của thí sinh, có thể nói đề thi Aptis 2020 mang tính phân loại cao hơn, các câu hỏi để đánh giá trình độ B2 và C khó hơn Aptis 2019 nhiều. Nhưng CLA vẫn rất vui được chúc mừng các bạn học viên các lớp B2 đã đạt B2 và C, và các bạn học viên các lớp B1 đạt B1 và B2. Thành tích của các bạn cho thấy rằng khi chăm chỉ nỗ lực, chúng ta có thể đạt được thành tích trên kì vọng.

Điển hình là lớp APS2001, 100% học viên đạt được level C, với học viên có số điểm cao nhất là Lê Quốc Hưng với 193/200 điểm. Hưng vẫn còn là học sinh THPT. Hay ở “super class” APB2003, học viên Đỗ Đình Quảng học lớp B2 nhưng đã đạt level C.

Bạn đã chia sẻ với Trung tâm như sau:

“Hôm nay, sau bao ngày chờ đợi, em đã lấy được thẻ Hướng dẫn viên quốc tế. Thực sự, em đã cố gắng tự học rất nhiều trong thời gian nghỉ việc ở nhà vì dịch Covid. Hằng ngày, em  ôn luyện lại những kiến thức cũ và tìm hiểu về những chứng chỉ tiếng Anh phù hợp với khả năng và đủ điều kiện cấp thẻ. Qua tìm hiểu và tham khảo ý kiến của bạn bè, em thấy thi Aptis là khả thi nhất với trình độ của bản thân. Em cũng thấy phần ngữ pháp và từ vựng rất gần gũi với môi trường làm việc của một hướng dẫn viên.

Thầy Kuku chỉ dẫn cho Quảng trong lớp APB2003

Em đã đăng ký 1 khóa học của trung tâm, đến đây, em mới biết mình cần học hỏi thêm nhiều, đặc biệt là kỹ năng làm bài thi. Nhờ sự chỉ dạy rất nhiệt tình của thầy Kuku và cô Ái và sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các thành viên ở trung tâm mà em và rất nhiều bạn ở lớp đã đạt được nguyện vọng của mình trong kì thi Aptis trong chỉ 1 khóa học. Thậm chí, em còn đạt được số điểm ngoài mong đợi.

Một lần nữa, em xin cảm ơn trung tâm Ngôn ngữ trường Bách Khoa Hà Nội và các thầy cô đã góp phần giúp em đạt được ước mơ trong thời gian ngắn nhất!”

Học viên Đặng Trà My lớp APE2018 theo học lớp B1 nhưng đã đạt B2 với số điểm cao 156/200. My đã chia sẻ bí quyết với các bạn một cách rất nhiệt tình:

“Phần Grammar and Vocabulary toàn từ cơ bản và cấu trúc câu cơ bản. Nhưng mọi người đừng chủ quan nha. Nói chung là đọc nhiều sách báo bằng tiếng Anh hoặc là xem phim tắt Vietsub thì mọi người có thể cải thiện khả năng tiếng Anh rất tốt, từ Grammar & Vocabulary cho đến Listening và Speaking. Học càng nhiều từ mới càng tốt nhé!”.

Không gì vui hơn sau những nỗ lực là một kết quả ngoài mong đợi

Cùng thời gian học và thi với My, đôi bạn Bạch Vũ Thái Dương và Đỗ Minh Hiếu đã cùng đăng kí lớp B1 rồi cùng nhận được kết quả ngoài mong đợi: 167/200 – level B2. Với số điểm này, hai bạn được quy đổi điểm Aptis sang điểm tiếng Anh THPT là 9.5 điểm, nâng thành tích của mình trong kì thi ĐH vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thành tích của các bạn đã mang đến động lực và hi vọng cho nhiều học viên và thí sinh khác. Xin chúc mừng các bạn một lần nữa!

Thùy Linh