Buổi hoạt động ngoại khóa của SV tiếng Hàn chương trình “Ươm mầm Tài năng SamSung”

Để hướng tới đào tạo kỹ sư chất lượng cao, một trong những mục tiêu quan trọng của Chương trình “Ươm mầm tài năng SamSung” là cố gắng tạo được môi trường học tập tốt nhất để phát triển tối đa khả năng tiềm ẩn trong mỗi sinh viên.

Công ty SamSung là công ty của Hàn Quốc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam nên ngoài việc tập trung đào tạo năng lực chuyên môn, công ty còn có mong muốn tăng cường khả năng tiếng Hàn cho nhân viên nhằm thuận tiện cho việc giao tiếp với người Hàn Quốc làm việc tại công ty. Do vậy, tiếng Hàn cũng được bổ sung vào Chương trình đào tạo. Trung tâm Ngoại ngữ CFL được Nhà trường giao cho phụ trách công tác giảng dạy tiếng Hàn cho sinh viên thuộc chương trình “Ươm mầm Tài năng SamSung”.

Chương trình “Ươm mầm tài năng Samsung”

42 sinh viên thuộc chương trình “Ươm mầm tài năng Samsung”
cùng các thầy cô giáo tham gia buổi ngoại khóa

Tiếp nối thành công của công tác đào tạo tiếng Hàn trong những năm qua, năm học 2014-2015 Trung tâm Ngoại ngữ tiếp tục triển khai 02 lớp tiếng Hàn với 42 sinh viên thuộc chương trình “Ươm mầm tài năng Samsung”.

Với mong muốn đạt được hiệu quả và chất lượng đào tạo tốt, bên cạnh việc bố trí các lớp học có sự giảng dạy đan xen giữa giáo viên người Việt Nam và giáo viên người Hàn Quốc, Trung tâm Ngoại ngữ CFL còn tổ chức các buổi học ngoại khóa tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, con người Hàn Quốc trong chương trình học.

Ngày 06/12/2014 vừa qua Trung tâm Ngoại ngữ đã tổ chức buổi ngoại khóa tập chung  với chủ đề: Hàn Quốc: Ngôn ngữ-Đất nước-Con người. Sinh viên tìm hiểu con người Hàn Quốc (Phong cách làm việc, tính cách…), Ẩm thực Hàn Quốc, các nét văn hóa của Hàn Quốc… Đến tham dự với sự có mặt của 42 sinh viên và các thầy cô giáo giảng dạy tiếng Hàn Quốc là người Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là điều kiện tốt giúp các bạn sinh viên bước đầu hiểu được về đất nước, con người và tác phong làm việc của người Hàn Quốc, bổ trợ hữu ích  cho công việc học tập tiếng Hàn của Sinh viên và tạo  thuận lợi cho các em khi tham gia làm việc tại công ty Samsung.

GV Bùi Thị Hà giới thiệu Hàn Quốc

GV Bùi Thị Hà giới thiệu về lịch sử, văn hóa, ẩm thực của người Hàn Quốc

GV Lee Dong Kwan giới thiệu Hàn Quốc

GV Lee Dong Kwan giới thiệu về con người
và phong cách làm việc của người Hàn Quốc

Phần Hỏi - Đáp của Sinh viên

Sinh viên hỏi đáp với giáo viên sau phần giới thiệu về
tác phong làm việc của người Hàn Quốc

Trung tâm Ngoại ngữ CFL hy vọng rằng tất cả các bạn sinh viên thuộc chương trình “Ươm mầm tài nằn Samsung” sau khi  tham gia các khóa học tiếng Hàn tại Trung tâm ngoài việc áp dụng những gì đã học được, các em sẽ tiếp tục có được tình yêu với tiếng Hàn bằng cách trau dồi và học tập thêm tiếng Hàn không chỉ trên lớp mà ngay chính tại công ty Samsung nơi các bạn sẽ làm việc sắp tới.

Trung tâm Ngoại ngữ chúc các bạn luôn thành công trên bước đường sắp tới.