Đội ngũ giảng viên bản ngữ

Dr. Diepiriye Kuku-Siemons – thầy giáo Hoa Kỳ hát tiếng Việt

Thầy Diepiriye Kuku-Siemons, hay thường được gọi là thầy Kuku, là giáo viên rất được yêu mến tại Trung tâm bởi phong cách dạy học gần gũi và thực tế. Thầy – Tiến sĩ Kuku đến từ Kentucky, Hoa Kỳ. Thầy có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh, các môn học về Kinh doanh và Truyền thông cũng như các môn về xã hội học tại Anh, Hàn Quốc, Mỹ, Mali. Ngoài sử dụng tiếng Anh – bản ngữ của mình, thầy Kuku còn trau dồi tiếng Đức và tiếng Pháp. Thầy chia sẻ chính vì tự học ngoại ngữ nên thầy hiểu được tâm lí của các bạn học viên và rất cảm thông với những khó khăn của học viên. Các tiết học của thầy rất thực tế và sáng tạo nhờ việc kết hợp các nghiên cứu ngôn ngữ, các bài thi và thực tế đời sống. Chính vì sự gần gũi và hiệu quả trong giảng dạy đó, các học viên cùa thầy Kuku đều tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh sau khóa học.

Thầy Kuku qua ống kính của sinh viên

Nói về trải nghiệm khi giảng dạy tại Trung tâm CLA, thầy Kuku chia sẻ: “Khoa học và công nghệ ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, vì vậy tôi rất hứng khởi khi dạy các em sinh viên Bách Khoa, và tạo điều kiện cho các em học tư duy phản biện về công nghệ trong đời sống hàng ngày. Các sinh viên tôi dạy ở đây có quyết tâm, suy nghĩ mở và cầu tiến không chỉ cho các kì thi, mà còn cho việc phát triển khả năng giao tiếp”.

Một hình ảnh trong lớp học Aptis của thầy

Có một hoạt động trên lớp của thầy mà học viên rất yêu thích, đó là hát bằng tiếng Anh. “Học viên rất thích hát trên lớp, thậm chí khi tôi mở bài hát mới lên các bạn cũng thử hát theo. Hãy thử tưởng tượng tôi ngạc nhiên như thế nào khi tôi đề nghị các bạn ấy chọn bài hát quen thuộc với họ, và tất cả đều hát cùng nhau rất nhiệt tình. Đây là cách học từ vựng và phát âm rất tự nhiên và hiệu quả”.

Tiến sĩ Kuku trong một buổi đào tạo giáo viên của Trung tâm

Tiến sĩ Kuku cũng là người đưa ra nhiều sáng kiến cho chương trình giảng dạy và tiên phong áp dụng nhiều công nghệ mới, cách thức giảng dạy mới trong Trung tâm. Học viên, giáo viên và nhân viên của Trung tâm đều thấy được sự nhiệt tình, sáng tạo mà gần gũi của thầy trong mỗi ngày làm việc.

Mr. Charles Freeman (Mỹ)

Thầy Charles có bằng Thạc sĩ về Hành chính công năm 1976 tại New York và bằng Thạc sĩ chuyên ngành tài chính năm 2001 tại Califronia Mỹ cùng với điểm tốt nghiệp xuất sắc. Thầy có có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính tại Trung tâm Thương Mai Thế giới (New York), Sở Tài chính thành phố Santa Clara (California). Do đó, thầy có vốn kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc trong những môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt về lĩnh vực kinh tế. Thầy đã đến Trung Quốc giảng dạy tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh thương mại cho sinh viên trường Đại học Kinh Tế Quốc tế tại Bắc Kinh.

Thầy luôn chuẩn bị bài rất công phu trước khi lên lớp, xây dựng nhiều hoạt động, trò chơi để học viên có điều kiện tiếp xúc với môi trường giao tiếp thực tế. Thầy cũng dành thời gian làm quen với ngữ âm của người Việt Nam khi nói tiếng Anh, lắng nghe và kiên nhẫn sửa lỗi phát âm cho từng học viên. Học viên cũ thường nhắc đến thầy Charles như một thầy giáo đầy kinh nghiệm, có vốn sống phong phú, cách nói chuyện sâu sắc nhưng dễ gần, giản dị và luôn đam mê công việc.

Bằng cấp chuyên môn/Nghiệp vụ sư phạm

 • Cử nhân loại giỏi ngành Khoa học chính trị, Đại học DePauw, Indiana, Mỹ
 • Thạc sĩ ngành Hành chính công, Đại học New York, New York, Mỹ
 • Thạc sĩ ngành Tài chính, Đại học Bang California East Bay, California, Mỹ
 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TESOL của Tổ chức TEFL Quốc tế
 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Thương Mại của Tổ chức TEFL Quốc tế

Kinh nghiệm giảng dạy

Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh Thương mại tại Đại học Kinh tế Thương Mại Quốc tế Bắc Kinh, Trung Quốc


Mr. David Devin (Mỹ)

Thầy David đã có hơn 20 năm làm việc cho Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ trong đó có 7 năm làm cố vấn cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội của nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Thầy cũng thường xuyên sang Việt Nam công tác. Chính nhờ mối liên hệ đặc biệt đó mà thầy đã quyết định học tiếng Việt và sang Việt Nam giảng dạy tiếng Anh.

Lần đầu tiên tiếp xúc với thầy, học sinh thường bất ngờ trước khả năng sử dụng tiếng Việt để hỗ trợ cho việc giảng dạy tiếng Anh của thầy. Càng tiếp xúc, học sinh còn ngưỡng mộ thầy hơn khi biết hiện giờ thầy đang trau dồi tiếng Việt thông qua việc đọc Truyện Kiều. Thầy David theo học sinh nhận xét là một người điềm tĩnh, nhưng cẩn thận, tỉ mỉ và vui vẻ. Có lẽ đó là phong cách thầy tích lũy được khi làm việc cho các cơ quan Ngoại giao. Thầy cũng luôn tâm niệm dạy tiếng Anh cho học sinh Việt Nam trước hết phải biết được sự khác biệt giữa 2 ngôn ngữ Anh-Việt. Mỗi bài giảng đều được thầy nghiên cứu rất kỹ để học sinh dễ hiểu, nhớ lâu và có thể áp dụng thành thạo. Vì với thầy, sự tâm huyết đó chính là cách thầy thể hiện tình cảm với đất nước, con người Việt Nam, và cũng chính là niềm tự hào của thầy về ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

 Bằng cấp chuyên môn/Nghiệp vụ sư phạm

 • Cử nhân khoa học ngành Động vật học; Cử nhân ngành Tài chính, Đại học Washington, Seattle, Mỹ
 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TESOL của Tổ chức TEFL Quốc tế

Kinh nghiệm giảng dạy

Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh Tổng quát và luyện thi IELTS tại ĐH Quốc Gia, ĐH Phương Đông, ĐH Mở Hà Nội, ĐH Công nghệ và Quản lý, Đại học Quốc tế Bắc Hà.


Mr. James Massey (Mỹ)

Thầy James có kinh nghiệm lâu năm giảng dạy tiếng Anh. Thầy từng là giáo viên hướng dẫn viết luận cho sinh viên tốt nghiệp của trường ĐH Michigan, Mỹ; giáo viên giảng dạy kỹ năng tiếng Anh ở trình độ cao cấp cho sinh viên Hàn Quốc, giáo viên giảng dạy các môn lịch sử, văn học, triết học bằng tiếng Anh cho sinh viên Hàn Quốc. Tại Việt Nam, ngoài tham gia giảng dạy tại CFL, thầy còn là giáo viên tiếng Anh tại Đại sứ quán Canada.

Khi tiếp xúc với sinh viên của ĐH BK tại CFL, thầy nhận xét “Sinh viên của Trung tâm có vốn từ vựng và ngữ pháp khá tốt. Tuy nhiên các em còn rụt rè và chưa có nhiều điều kiện tiếp xúc với người bản ngữ” (The students at our center are often well schooled in vocabulary and grammar, however, many are shy and have had limited exposure to native foreign speakers). Hiểu được tâm lý và trình độ của học viên, thầy xây dựng bài giảng và áp dụng phương pháp giảng dạy phù hợp: giảng bài chậm, sử dụng nhiều ví dụ minh họa, giọng giảng rõ ràng, dễ hiểu, bổ sung các hoạt động giao tiếp trong lớp học, tạo môi trường tiếng Anh thân thiện, và cởi mở để khích lệ học viên thực tập các kĩ năng tiếng Anh. Học viên ấn tượng về thầy James là một thầy giáo với vóc dáng nhỏ bé nhưng giọng giảng bài sang sảng, nhiệt huyết, chuyên nghiệp nhưng rất dễ gần.

 Bằng cấp chuyên môn/Nghiệp vụ sư phạm

 • Cử nhân khoa học, đại học Arizona, Tucson, AZ, Mỹ
 • Thạc sĩ chuyên ngành Nhân chủng học, Đại học Michigan, MI, Mỹ

Kinh nghiệm giảng dạy

Giáo viên giảng dạy kỹ năng viết tiếng Anh, chương trình tiếng Anh tổng quát, luyện thi IELTS tại ĐH Michigan và ĐH Chungdahm, Bundang-Hàn Quốc


Mr. Robert Everitt (Canada)

Thầy Robert là giáo viên tiếng Anh dày dặn kinh nghiệm. Thầy đã từng đến rất nhiều đất nước, giảng dạy tiếng Anh cho rất nhiều đối tượng học viên. Nơi nào thầy cũng rất yêu quý và tận tâm với học viên.

Lúc đầu tiếp xúc, học viên có thể cảm thấy thầy có vẻ khó gần. Nhưng ấn tượng đó ngay lập tức không còn khi thầy bắt đầu giảng bài. Nghe thầy giảng mới thấy thầy thân thiện và hài hước. Với kinh nghiệm tích lũy được sau rất nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài, thầy hiểu được học viên đang ở trình độ nào và cần nâng cao kĩ năng gì. Các lớp học của thầy thường được bắt đầu với bản thăm dò “Need Analysis” nhằm phân tích yêu cầu và nguyện vọng của học viên để điều chỉnh nội dung bài dạy. Vì thế sau mỗi khóa học, học viên đều thu được những kiến thức bổ ích, phục vụ thiết thực cho công việc và cuộc sống của mình.

Bằng cấp chuyên môn/Nghiệp vụ sư phạm

 • Cử nhân ngành Tài chính, Đại học Simon Fraser, British Columbia, Canada
 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TEFL

Kinh nghiệm giảng dạy

Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh Tổng quát, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giao tiếp, luyện thi IELTS tại Anh, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ecuador, Campuchia và Việt Nam.


Mr. Anthony Stanizky (Mỹ)

Mặc dù có bằng Thạc sĩ Khoa học tại Mỹ nhưng thầy Tony dành hầu hết thời gian du lịch các nước trên thế giới. Đến Việt Nam năm 2011 sau hơn 7 năm giảng dạy tiếng Anh tại Trung Quốc, thầy nhanh chóng yêu mến con người và thành phố Hà Nội.

Với tính cách thoải mái, hài hước, thầy luôn làm cho bài học trở nên dễ hiểu, vui vẻ, sống động. Những giờ học vui nhưng bổ ích với thầy Tony đã giúp các học viên mới bắt đầu học trở nên mạnh dạn hơn khi tiếp xúc với tiếng Anh.

Bằng cấp chuyên môn/Nghiệp vụ sư phạm

 • Thạc sĩ Khoa học, Đại học Texas tại Tyler, Texas, Mỹ
 • Chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TEFL

Kinh nghiệm giảng dạy

Giáo viên giảng dạy chương trình tiếng Anh Tổng quát, tiếng Anh thương mai, luyện thi TOEIC, TOEFL, Đại học Khoa học Kỹ thuật Hồ Bắc, Ngô Châu, Trung Quốc