Dương Văn Huỳnh – TOEIC 450, Lớp ĐK & TĐH 04 K57

Trước khi tham gia khóa học cam kết Toeic P450 của Trung tâm ngoại ngữ CFL, em cảm thấy khó học, sợ và không thích môn tiếng anh. Và hơn nữa, em cũng bị hạn chế tín chỉ học tập do điểm thi toiec của mình chỉ đạt 215đ. Vì vậy em quyết định đăng ký tham dự khóa học cam kết toiec P450 của CFL để thoát khỏi hạn chế tín chỉ học tập và cũng như làm cho trình độ tiếng anh của mình nâng cao hơn.

Dương Văn Huỳnh

Khi tham gia 2 lớp học T0A1426 và T1A1435 của khóa P450, với điều kiện học tập tốt, bên cạnh đó với sự nhiệt tình trong giảng dạy của thầy cô.  Các buổi học luôn có bài tập về nhà và kiểm tra bài cũ cùng với điểm danh đầu giờ, làm cho chúng em đi học đầy đủ và lắm kiến thức tốt, nhớ lâu hơn. Cùng với cách dạy dễ hiểu, tận tình trong các buổi học, quan tâm tới học sinh, luôn giải đáp các thắc mắc về bài tập một cách dễ hiểu nhất. Trong từng phần đọc và nghe lại có phương pháp dạy khác phù hợp để sinh viên hiểu bài ngay trên lớp. Với tiếng Anh từ mới rất quan trọng cho cả hai phần đọc và nghe, thầy cô cung cấp cho chúng em một lượng từ vừa đủ và phổ biến khi thi toeic. Đối với phần nghe, sau từng bài, thầy cô luôn tóm tắt lại ý chính của đoạn đó như: ai nói trong bài, diễn ra ở đâu, nội dung …. Đối với phần đọc, ngoài cung cấp ngữ pháp, từ vựng, thầy cô còn cung cấp mẹo làm bài đọc để chúng em làm cho nhanh…..

Với sự cố gắng tham gia đầy đủ các buổi học, làm đầy đủ bài tập được giao và nỗ lực của bản thân giờ em đã đạt chuẩn đầu ra theo quy định của trường. Bây giờ em cảm thấy rất vui, và có cảm hứng học yêu thích môn tiếng anh. Cho em xin gửi lời cảm ơn tới Trung tâm CFL cũng như cô giáo Nguyễn Thị Liên đã tận tình trong suốt quá trình học tại Trung tâm. Em cũng xin chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học của mình để đạt được 450đ: các bạn lên tập trung vào phần nghe vì phần đó dễ đạt điểm cao. Phần nghe có 4 part: part 1, lên xem tranh có những đối tượng và hành động gì rồi dự đoán đáp án có thể xảy ra; part 2, chú trọng nghe các câu hỏi có từ để hỏi W-H để tìm câu trả lời đúng; part 3+4, lên dịch câu hỏi và đáp án trước khi nghe và lên nghe theo từng chủ đề như: văn phòng, du lịch, quảng cáo …. .Phần đọc thì các bạn lên học nhiều từ mới và ôn tập ngữ pháp. Ngoài ra các bạn còn có thể đọc thêm các sách và làm thêm các bài tập trong các quyển như: Long man, 900A, …. .

Cuối cùng cho em gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể nhân viên, thầy cô trong Trung tân CFL, chúc Trung tâm sẽ tìm ra những phương pháp học tập hay hơn nữa là nơi kết nối giữa sinh viên chúng em đến với tiếng Anh. Em xin chân thành cảm ơn !!!!