CLA sẵn sàng cho con đường học thuật của bạn – Open Day 2021

Ngày 11/4/2021, Trung tâm Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA) đã tham gia công tác tư vấn tuyển sinh cùng các khoa, viện, phòng, ban khác của trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021 mà trường làm chủ nhà.

Năm nay số lượng học sinh quan tâm đến lợi thế của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong xét tuyển vào trường tăng lên nhiều. Theo quy định, thí sinh đủ điều kiện về điểm học tập bậc THPT và có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh hoặc Kinh tế Quản lý. Ngoài ra, những thí sinh có chứng chỉ IELTS Academic từ 5.0 trở lên (hoặc tương đương) có thể đăng ký quy đổi thành điểm  thi môn tiếng Anh để xét tuyển các ngành có tổ hợp A01, D07 và D01 (tổ hợp có môn thi tiếng Anh). Nhà trường không áp dụng quy đổi chứng chỉ IELTS (hoặc tương đương) đối với thí sinh tham dự Bài kiểm tra tư duy do trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức.

Số lượng học sinh tham gia các bàn tư vấn của CLA lên đến gần 3000

Xem thêm về lợi thế tiếng Anh trong xét tuyển Đại học tại đây.

Ngoài được tìm hiểu các thông tin về việc khảo thí và đào tạo tiếng Anh (các chứng chỉ IELTS, Aptis, v.v…) tại Trung tâm CLA, các bạn sinh viên đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc khảo thí và đào tạo các ngôn ngữ khác (tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn).

Riêng về chứng chỉ tiếng Anh, học sinh lớp 12 có thể chọn lựa luyện các khóa cấp tốc (trong khoảng 1.5 tháng đến 3 tháng – tùy chứng chỉ), học sinh lớp 11 có nhiều thời gian để luyện trong hè này. Mọi chi tiết, thí sinh có thể liên hệ trung tâm CLA theo thông tin sau:

 

Không chỉ là một trung tâm chuyên nghiệp về khảo thí và đào tạo nhiều ngoại ngữ, CLA còn là trung tâm thu hút học sinh, sinh viên bởi các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trao đổi văn hóa, học thuật.

 

Một trong những khu vực tư vấn sôi động nhất của ngày hội chính là khu vực của CLA

Các bạn học sinh đã có được những thông tin kịp thời, những giờ phút giải trí và cả những phần quà hấp dẫn

Các chuyên gia Nhật hướng dẫn học sinh, sinh viên gấp origami tại bàn tư vấn

Một chuyên gia người Hàn Quốc đã có những trao đổi về hợp tác với CLA ngay khi chú ý đến bàn tư vấn của CLA

Nếu các bạn có câu hỏi nào về việc lợi thế của chứng chỉ tiếng Anh trong xét tuyển ĐH Bách khoa Hà Nội, trong việc học trong trường và khi tốt nghiệp, hãy liên hệ với Trung tâm nhé!

Hẹn gặp lại các bạn đã tham gia Open Day 2021 tại trường Bách khoa vào tháng 9 năm nay nhé!

Trung tâm Ngôn ngữ & Hỗ trợ trao đổi học thuật – ĐH Bách Khoa Hà Nội