Chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí HUST-PHR

A. Giới thiệu về chương trình Hợp tác đào tạo HUST-PHR:

• Công ty Persol Excel HR Partners:
    • Công ty Persol Excel HR Partners ( viết tắt là PHR) có trụ sở tại thành phố Osaka, là công ty chuyên về các giải pháp nhân sự, được thành lập bởi công ty Persol – công ty giới thiệu nhân sự hàng đầu Nhật Bản và công ty Panasonic – công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản.
    • Công ty được thành lập năm 1989 với 100% vốn của  Panasonic, cho đến nay đã có lịch sử hơn 30 năm hoạt động.Công ty có hơn 500 khách hàng trên toàn nước Nhật, trong đó chủ yếu là các khách hàng trong tập đoàn Panasonic, phần lớn là các công ty làm về sản xuất và công ty Iot
    • Năm 2017, công ty bắt đầu tuyển dụng kĩ sư người Việt Nam, hiện nay có hơn 100 bạn kĩ sư người Việt Nam là nhân viên công ty đang làm việc tại Nhât
  • Chương trình hợp tác đào tạo HUST-PHR: Ngày 29/09/2022 Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty PHR đã ký văn bản hợp tác
Đại diện các bên hợp tác tại Lễ ký kết văn bản hợp tác HUST-PHR 9/2022
  • Sinh viên tham khảo thêm:
    • Hình ảnh của các kĩ sư công ty PHR đang làm việc tại Nhật Bản
    • Lớp tiếng học trình độ N3 trở lên do PHR tổ chức tại văn phòng Hà Nội

Với phương châm hỗ trợ sinh viên có nguyện vọng học kĩ thuật tại Nhật. Công ty sẽ lựa chọn các bạn sinh viên có ý chí quyết tâm cao , sau khi kết thúc việc học tập ở trường Bách Khoa sẽ được tham gia vào lớp học tiếng Nhật do công ty vận hành, các bạn có thể học lên trình độ N3 và hơn nữa.

Thời gian học : 9:00~17:30, giáo viên người Nhật giảng dậy ( miễn phí ).

Nội dung interview các bạn kĩ sư đang làm việc tại Nhật ( Youtube )

B. Đối tượng dự tuyển:

• Sinh viên các hệ đào tạo thuộc các ngành kỹ thuật của Trường ĐHBKHN.
  • Sinh viên năm thứ 4 hệ kỹ sư và năm thứ 3 hệ cử nhân của Trường ĐHBKHN
  • Số lượng tuyển dự kiến là 1 lớp khoảng 20~25 bạn
  • Có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản.

C. Nội dung khóa học:

• Tiếng Nhật sơ cấp, trung cấp với các giảng viên đều đã tu nghiệp ở Nhật và giảng viên Bản ngữ. Đảm bảo chuẩn đầu ra với sinh viên tham dự nghiêm túc.
  • Tác phong văn phòng và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

D. Quyền lợi và Nghĩa vụ của sinh viên:

Quyền lợi:

• Được tài trợ 100% học phí các khóa Nhật ngữ trình độ N5, N4 ( 1 năm )
  • Được học về quy tắc ứng xử và văn hóa doanh nghiệp, văn hóa Nhật Bản
  • Cung cấp kinh nghiệm, bí quyết xin việc tại Nhật Bản
  • Cung cấp các cơ hội phỏng vấn tuyển dụng của PHR cũng như của các công ty Nhật Bản trong lúc đang học tập tại trường.
  • Các sinh viên xuất sắc sẽ được hỗ trợ xin visa làm việc tại Nhật, chi trả chi phí vé máy bay, hỗ trợ trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật
  • Có cơ hội đi thực tập tốt nghiệp tại Nhật Bản miễn phí ( 2 tuần ~ 4 tháng )

Nghĩa vụ của sinh viên:

• Tham gia nghiêm túc các tiết học tiếng Nhật các hoạt động của chương trình
  • Nộp chi phí đặt cọc 1.000.000đ (sẽ được trả lại vào cuối khóa nếu đạt chỉ tiêu chuyên cần trên 80%), thể hiện quyết tâm tham dự chương trình.

E. Thời hạn và cách thức tham gia:

• Sinh viên đăng ký tham dự chương trình tại đường link:  https://forms.office.com/r/bCZhPppUFY
  • Thời hạn đăng ký: 17h00 ngày 23/11/2022
  • Lịch phỏng vấn: ngày 26/11/2022
  • Lịch khai giảng: 18h ngày 2/12/2022 tại 101 Toà nhà Trung Tâm Việt Đức, Đại học BKHN.

F. Thông tin liên hệ:

TT Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học Thuật (CLA)

(Cô) Nguyễn Thị Thanh Tú – tu.nguyenthithanh1@hust.edu.vn

Địa chỉ: 101 – tòa nhà C3B