Chương trình đào tạo tiếng Nhật miễn phí HUST-KAWADA KOGYO

A. Giới thiệu về Công ty KAWADA KOGYO

KAWADA KOGYO là nhà sản xuất cầu hàng đầu thế giới hơn 100 năm kể từ khi sáng lập. Công ty đã và đang tham gia rất nhiều những dự án lớn trong nước và quốc tế như: Cầu dây văng đáng tự hào có nhịp cầu dài nhất thế giới Akashi Kaikyo (được kỉ lục Guiness ghi nhận); Cầu Tacoma Narrows (tiểu bang Washington, Hoa Kỳ); những cây cầu treo lớn như Cầu Shinkansen C250 Koku ở Đài Loan; Cầu Tokyo Gate, Cầu treo đi bộ Mishima Sky Walk dài nhất Nhật Bản, Tokyo Sky Tree, Tokyo Midtown, các cao ốc ở Roppongi Hills, và Tokyo Dome, những dự án xây dựng mái vòm của những tòa nhà quan trọng trong nước.

Ngoài ra Công ty còn cung cấp những sản phẩm môi trường dung năng lượng tự nhiên như hệ thống xanh hóa mái nhà “Midorichan”, Hệ thống điều hòa nhiệt từ lòng đất, Pin năng lượng mặt trời…

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất của các ngành chủ chốt trong ngành xây dựng, yêu cầu những kỹ thuật, năng lực sáng tạo mới. Ví dụ như ICT ,IoT ,Kỹ thuật Robot, AI, Học cơ khí, Drone, VR, AR, MR, 3D Data3, Sử dụng Cloud..v.v

Một số hình ảnh về công ty

Sinh viên tham khảo thêm:

B. Chương trình hợp tác đào tạo HUST-KAWADA

Nhằm nâng cao năng lực tiếng Nhật và hỗ trợ sinh viên ĐHBK tìm hiểu về Công ty, Công ty phối hợp với ĐHBKHN tổ chức lớp học tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên như sau:

Sau khi được tuyển chọn, sinh viên sẽ học tiếng Nhật tại ĐHBK HN trong thời gian 1 năm với giáo viên đến từ Nhật Bản và các giảng viên Việt Nam có kinh nghiệm. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được kỳ vọng đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên, đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản.

Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tham dự các buổi luyện tập phỏng vấn, giao lưu sinh viên Nhật Bản, giao lưu doanh nghiệp. Đặc biệt, những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc còn được Công ty chọn tham gia Chương trình thực tập và trải nghiệm cuộc sống tại Nhật Bản miễn phí.

Nội dung giảng dạy: Chương trình tiếng Nhật cho sinh viên bắt đầu học tiếng Nhật, với giáo trình mới dễ học học.

Thời gian học dự kiến từ 30/9/2023 – 30/9/2024  ( Học các buổi tối 18:00 – 20:00 thứ 2,4,6).

Đội ngũ giáo viên Nhật – Việt với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm không chỉ hỗ trợ các em trong việc học tập mà còn định hướng giúp các em lựa chọn công việc phù hợp với chuyên ngành của mình. Sinh viên được đào tạo nâng cao vốn tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, kĩ năng phỏng vấn, kỹ năng làm việc và định hướng công việc để có thể sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

C. Đối tượng dự tuyển:

Sinh viên thuộc các chuyên ngành kỹ thuật sau:

1. Công nghệ thông tin
  2. Vật liệu
  3. Điện – Điện tử
  4. Cơ khí
  • Sinh viên năm thứ 4 hệ kỹ sư và năm thứ 3 hệ cử nhân.
  • Số lượng tuyển dự kiến là 1 lớp khoảng 30 sinh viên.
  • Có nguyện vọng học tiếng Nhật và làm việc tại Nhật Bản.

D. Nội dung khóa học

• Tiếng Nhật sơ cấp, trung cấp với các giảng viên đều đã tu nghiệp ở Nhật và giảng viên Bản ngữ. Đảm bảo chuẩn đầu ra với sinh viên tham dự nghiêm túc.
  • Tác phong văn phòng và văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản.

E. Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên

Quyền lợi:

• Được tài trợ 100% học phí các khóa Nhật ngữ trình độ N5, N4 (1 năm)
  • Được học về quy tắc ứng xử và văn hóa doanh nghiệp, văn hóa Nhật Bản
  • Cung cấp kinh nghiệm, bí quyết xin việc tại Nhật Bản

Nghĩa vụ của sinh viên:

• Tham gia nghiêm túc các tiết học tiếng Nhật các hoạt động của chương trình
  • Nộp chi phí đặt cọc 1.000.000đ (sẽ được trả lại vào cuối khóa nếu đạt chỉ tiêu chuyên cần trên 80%), thể hiện quyết tâm tham dự chương trình.

F. Thời hạn và cách thức tham gia:

• Sinh viên đăng ký tham dự chương trình tại đường link: https://forms.office.com/r/guWNDmdhGA
  • Thời hạn đăng ký: 17h00 ngày 28/09/2023
  • Lịch phỏng vấn: ngày 30/09/2023
  • Lịch khai giảng: 18h ngày 30/09/2023 tại 101 Toà nhà Trung Tâm Việt Đức, Đại học BKHN

G. Thông tin liên hệ:

TT Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học Thuật (CLA)

(Cô) Nguyễn Thị Thanh Tú – tu.nguyenthithanh1@hust.edu.vn

(Cô) Nguyễn Thị Dung – dung.nguyenthi@hust.edu.vn