Chuỗi hội thảo hợp tác giữa CLC và RELO

Ngày 14 và 15/3/2024, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi văn hoá (CLC) đã tổ chức hai hội thảo với sự hợp tác của chuyên gia văn phòng RELO – ĐSQ Hoa Kỳ. Ngày 14/3 hội trường 101 D2C đã kín sinh viên tham dự hội thảo “Cải thiện kỹ năng Nói cho sinh viên có trình độ dưới B1”. Và ngày 15/3 các giảng viên cộng tác với CLC đã được cùng nhau trao đổi “Các hoạt động hấp dẫn trong lớp dạy Viết” cùng chuyên gia RELO.

Đại học Bách Khoa Hà Nội và Văn phòng tiếng Anh khu vực RELO của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã có nhiều sự hợp tác thành công trong những năm qua để nâng cao năng lực tiếng Anh, trao đổi văn hoá cho sinh viên, và để nâng cao sự quốc tế hoá trong giảng dạy của các giảng viên tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Hai hội thảo được tổ chức thành công chính là sự minh chứng cho việc hợp tác ăn ý giữa CLC – HUST và RELO. Năm nay, văn phòng RELO cử chuyên gia TS. Antonio Losavio đến giảng dạy tại CLC – HUST.

Phát biểu khai mạc hội thảo ngày 14/3, Phó Giám đốc phụ trách TS. Ngô Phương Anh đã có nhiều lời động viên trong việc nâng cao kỹ năng Nói cho sinh viên ở trình độ thấp. Là một giảng viên giàu kinh nghiệm của Bách Khoa Hà Nội, cô Phương Anh đã chia sẻ một số típ cơ bản trong việc cải thiện không chỉ kỹ năng Nói mà cả kỹ năng Nghe, Đọc, Viết cho sinh viên trong hội trường.

TS. Ngô Phương Anh đã chia sẻ và động viên sinh viên với nhiệt huyết của mình

Hội thảo “Cải thiện kỹ năng Nói cho sinh viên có trình độ dưới B1” đã nhận được lượng lớn lượt đăng ký chỉ trong hai ngày mở đơn. Tại sự kiện, diễn giả TS. Antonio Losavio – chuyên gia của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã dẫn dắt chương trình với bốn trò chơi sôi động. Chương trình đã kéo dài quá giờ do cả sinh viên và diễn giả đều tương tác rất nhiệt tình. Mặc dù ở các hoạt động nhóm, sinh viên người Việt ngồi cùng nhóm nhưng các bạn đã tự tin giao tiếp tiếng Anh toàn thời gian của các trò chơi. Kết thúc buổi hội thảo, nhiều sinh viên đã nán lại để giao lưu thêm cùng diễn giả và ban tổ chức.

Diễn giả Antonio Losavio chụp ảnh cùng một nhóm sinh viên
Hội thảo nhận được sự hỗ trợ tổ chức nhiệt tình của CLB tiếng Anh CLCE

Hội thảo “Các hoạt động hấp dẫn trong lớp Viết” là một hoạt động sinh hoạt chuyên môn định kỳ của CLC – HUST. Kỹ năng Viết là một kỹ năng khó có hoạt động thú vị với sinh viên, và các giờ học Viết được đánh giá là “yên ắng” và ít hào hứng từ học sinh, đặc biệt là giờ học Viết Học thuật hoặc luyện thi. TS. Antonio Losavio đã gợi ý hai hoạt động hiệu quả và thú vị trong lớp học Viết và các giảng viên của CLC đã được trải nghiệm các hoạt động đó. Các giảng viên, với kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng của mình đã đưa ra những góc nhìn mới về hai hoạt động, các hoạt động gợi ý của họ. Không khí của hội thảo cũng rất sôi nổi và thời gian kết thúc cũng được kéo dài để các thầy cô trao đổi thêm. Hội thảo này cũng là dịp giao lưu giữa các giảng viên của CLC, với Phó Giám đốc phụ trách TS. Ngô Phương Anh, và với chuyên gia của CLC.

Một nhóm các thầy cô chụp ảnh lưu niệm cuối giờ

Trong tương lai, hi vọng sẽ còn nhiều sự kiện bổ ích như vậy với sự hợp tác của văn phòng RELO và CLC.