CHINH PHỤC VSTEP – BƯỚC ĐỆM CHẮC CHẮN CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN

Tối ngày 6/3/2024, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi văn hoá (CLC), Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức hội thảo “Chinh phục VSTEP” để cung cấp kiến thức về VSTEP và giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên về VSTEP. Hội thảo đã diễn ra sôi động với nhiều câu hỏi dành cho các diễn giả.

Sự kiện đã thu hút nhiều lượt đăng kí và cơ hội tham gia đã dành cho các bạn sinh viên nhanh tay nhất

Khai mạc buổi hội thảo, Phó Giám đốc phụ trách CLC – TS. Ngô Phương Anh đã đưa đến các thông tin tổng quát quan trọng về kì thi VSTEP và những lời khuyên súc tích dành cho sinh viên trong kì thi này.

TS. Ngô Phương Anh – Phó Giám đốc phụ trách CLC là một người rất tâm huyết trong việc xây dựng kì thi VSTEP tại BKHN

ThS. Đàm Thị Hồng Nhung, giảng viên luyện thi VSTEP giàu kinh nghiệm tại CLC đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về bài thi, bao gồm: yêu cầu và tiêu chí đánh giá của từng phần thi, phương pháp làm bài thi hiệu quả, phương pháp ôn luyện hiệu quả, chuẩn bị tâm lý cho kì thi. Các bạn sinh viên cũng đã được luyện tập với một số câu hỏi mẫu từ diễn giả và được diễn giả phân tích cách trả lời các câu hỏi mẫu này. Các ví dụ đó đã khiến các bạn hiểu một cách thực tế về bài thi.

Diễn giả Hồng Nhung cũng chính là một giảng viên rất được sinh viên yêu quý tại CLC. Rất nhiều bạn sinh viên đã đạt được kết quả cao sau khi học lớp luyện thi của cô tại CLC.

Thông tin về lớp VSTEP, các bạn hãy tham khảo tại đây nhé: https://clc.hust.edu.vn/luyen-thi/khoa-boi-duong-kien-thuc-thi-trinh-do-b1-vstep-b1/

Tiếp theo đó là một phần chia sẻ hết sức gần gũi đến từ một thí sinh đạt B2 VSTEP, cũng là học viên tại CLC – bạn Phạm Thị Ngọc Lan. VSTEP B2 đã giúp bạn Ngọc Lan đạt điều kiện tốt nghiệp cũng như mở rộng cánh cửa khi ứng tuyển việc làm. Với kinh nghiệm ôn thi VSTEP từ trình độ thấp của mình, Ngọc Lan đã đưa ra những lời khuyên chân thành dành cho các bạn sinh viên về việc luyện tập cũng như tâm lý trong kì thi. Với bạn Lan, việc quan trọng nhất là sự chăm chỉ làm đi làm lại các bài tập, bù đắp các kiến thức hổng, tranh thủ thời gian trên lớp để hỏi giảng viên.

TS. Ngô Phương Anh trao quà cảm ơn cho 2 diễn giả Đàm Thị Hồng Nhung và Phạm Thị Ngọc Lan

Gần cuối buổi hướng dẫn là phần hướng dẫn đăng kí thi, hướng dẫn về ngày thi của cô Đỗ Thu Huyền – cán bộ quản lý kì thi VSTEP tại CLC. Cô Huyền đã cung cấp các thông tin súc tích để sinh viên có thể nhớ và áp dụng dễ dàng. Theo yêu cầu của sinh viên, cô Huyền cũng đã so sánh các kì thi: TOEIC nội bộ, VSTEP, TOEIC quốc tế, IELTS. Điểm mạnh của kì thi VSTEP tại ĐH Bách Khoa Hà Nội khiến kì thi này ngày càng phổ biến là: chi phí thấp, hiệu quả cao. Sinh viên có thể sử dụng chứng chỉ VSTEP để xét tốt nghiệp, ứng tuyển công việc. Đây là kì thi 4 kĩ năng, nhiều hơn TOEIC nội bộ, TOEIC quốc tế 2 kĩ năng, nhưng chi phí thấp hơn IELTS hoặc TOEIC quốc tế 4 kĩ năng.

Sinh viên có thể đăng kí VSTEP ngay tại: https://clc.hust.edu.vn/phieu-dang-ky-thi-vstep/

Phần cuối chương trình là phần sôi động nhất vì đây là thời gian dành cho Q&A. Sinh viên đã đợi đến những phút cuối cùng để hỏi các diễn giả các câu hỏi mang tính cá nhân và chi tiết: cách ôn thi khi chỉ có 1 tiếng học tiếng Anh mỗi ngày; tài liệu ôn thi uy tín; làm sao để quản lý thời gian trong phần thi Speaking, v.v… Sự kiện được tổ chức thành công nhờ một phần lớn vào sự chăm chú lắng nghe và các câu hỏi rất cụ thể của toàn bộ sinh viên tham gia.

Sự tham gia của các bạn sinh viên là động lực cho CLC tổ chức các workshop tiếp theo

Trung tâm Khảo thí Ngôn ngữ và Trao đổi văn hoá (CLC) xin được trân trọng cảm ơn sự tạo điều kiện của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong việc tổ chức các kì thi VSTEP, các sự kiện liên quan đến VSTEP, xin được cảm ơn các diễn giả đã nhiệt tình chia sẻ. Trung tâm cũng xin cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt thành trong khâu tổ chức và trò chơi trong chương trình của CLB tiếng Anh CLCE.

Tháng 4 tới đây, Trung tâm dự kiến sẽ tổ chức thêm một buổi hội thảo nữa về VSTEP. Các bạn hãy chờ thông tin trên fanpage CLC và các kênh của ĐHBKHN nhé!