Cảm nhận của một số học viên thi VSTEP tại CLC – Đại học Bách khoa Hà Nội

Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC) – Đại học Bách khoa Hà Nội chúc mừng các thí sinh dự thi VSTEP đã đạt chuẩn đầu ra xét tốt nghiệp.

Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn thí sinh dự thi VSTEP kỳ thi tháng 01/2024 vừa qua

Trịnh Trọng Quỳnh– VSTEP đạt chuẩn đầu ra tốt nghiệp
Thiết bị điện Điện tử – lớp Kỹ thuật Điện 03 k63
https://www.facebook.com/trongquynh04?mibextid=LQQJ4d

Sinh viên Trịnh Trọng Quỳnh ( phía tay phải)

Em rất hạnh phúc được chia sẻ niềm vui với các bạn và các thầy cô – Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC)  và các bạn sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Lúc đầu em chỉ học TOEIC để cố gắng thi để đạt chuẩn đầu ra tốt nghiệp theo quy định của Đại học Bách khoa Hà Nội. Em cùng lúc đăng ký cả thi TOEIC nội bộ và được các cô tư vấn nên đăng ký dự phòng thêm bài thi VSTEP để tăng cơ hội đạt chuẩn đầu ra sớm. Lúc ban đầu em còn ngần ngại vì em chưa ôn luyện bài thi VSTEP và chưa được thi bao giờ. Em đã được hướng dẫn lên website của Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC) – Đại học Bách khoa Hà Nội, làm bài thi thử để hiểu rõ vể cấu trúc bài thi. Bài thi gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nên em cũng như rất nhiều bạn sinh viên ĐHBKHN thuộc ngành học kỹ thuật cảm thấy áp lực rất lớn và thấy sợ. Nhưng vì được tư vấn về lợi ích thi VSTEP tại Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC)  – Đại học Bách khoa Hà Nội em quyết định đăng ký thi. Em khuyên các bạn Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đang loay hoay để học và thi các loại chứng chỉ bên ngoài nên đăng ký thi VSTEP vì những lợi ích sau:

  • Sau ngày thi 03-05 ngày (không bao gồm nghỉ lễ) đã có kết quả thi 
  • Chứng chỉ có sớm ngay sau 1-2 tuần có kết quả
  • Khi có chứng chỉ Trung tâm sẽ thông báo thời gian nhận chứng chỉ qua email cho thí sinh.
  • Đặc biệt sinh viên ĐHBKHN không cần phải làm thủ tục hậu kiểm mất từ 20-30 ngày mới có kết quả hậu kiểm chuyển điểm lên hệ thống SIS đối với thi các loại chứng chỉ bên ngoài. Sau khi có điểm VSTEP là điểm sẽ được cập nhật lên hệ thống. Không cần làm thủ tục hậu kiểm và mất thời gian chờ đợi kết quả hậu kiểm.

Em đã tham gia kỳ thi VSTEP tháng 01/2024 tại Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC)  và đã đạt được chuẩn đầu ra tốt nghiệp. Các bạn đang ôn thi VSTEP hoặc đang tìm các bài thi theo quy định để đạt chuẩn đầu ra tốt nghiệp các bạn hãy cố gắng chăm chỉ thật nhiều, làm thi thử tại website đề thi giúp làm quen và trau dồi thêm nhiều mẫu câu, từ vựng và cấu trúc bài thi. Em xin chia sẻ với các bạn về trải nghiệm của em lần đầu thi VSTEP tại Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC)  – Đại học Bách khoa Hà Nội thực tế:

– Phần Viết: Em đã đọc trước dàn bài nên khi vào bài thi em chỉ cần triển khai phần thân bài hợp lý theo đề bài. Viết các câu mà giáo viên hướng dẫn em và triển khai theo đề bài. Phần này em cũng khá lo lắng trước khi thi nhưng kết quả đạt được hơn cả mong đợi của em.

– Phần nghe: Phần nghe em chưa ôn kỹ nên cũng hơi khó so với em. Em đã tập trung nghe vào các phần nghe dễ để chắc chắn với câu trả lời và đạt điểm số tối đa. Phần này điểm của em cũng đã đạt theo kỳ vọng của em mặc dù lúc đầu em rất sợ.

– Phần đọc: Từ vựng các bạn cần ôn luyện nhiều bổ sung và mở rộng vốn từ trong mọi lĩnh vực. Do em đã luyện trước đó với bài thi TOEIC nên bài đọc cũng không phải là trở ngại đối với em khi chuyển sang thi VSTEP.

– Phần nói: Em tự tin nhất và cũng chuẩn bị tập nói và nói nhiều trước khi thi vì nó là các chủ đề liên quan đến đời sống hàng ngày.

Trên đây là trải nghiệm thực tế của em khi lần đầu dự thi VSTEP kỳ thi tháng 01/2024 tại Trung tâm Khảo thí ngoại ngữ & Trao đổi văn hóa (CLC) – Đại học Bách khoa Hà Nội em muốn chia sẻ với các bạn SV Đại học Bách khoa Hà Nội cũng như các bạn sinh viên trường khác, các anh các chị có ý định thi VSTEP hãy tự tin mạnh dạn và đừng lo sợ vì nó là 4 kỹ năng nhé. Chúc mọi người có 1 kỳ thi thành công sắp tới, đạt được điểm số cao.

Nguyễn Văn Thức – VSTEP đạt chuẩn đầu ra tốt nghiệp
Kỹ thuật điện -03K63
https://www.facebook.com/tung.trinhthanh.7

Sinh viên Nguyễn Văn Thức ( phía tay trái)

Mình đã tham gia thi VSTEP tháng 01/2024 tại CLC- Đại học Bách khoa Hà Nội mình rất vui mừng được chia sẻ một số cảm nhận của mình về kỳ thi VSTEP với các bạn đang là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội hoặc sinh viên, học viên cao học, anh chị cần chứng chỉ ngoại ngữ. “ Thi VSTEP là bài thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc , viết” Nên các bạn sẽ không lựa chọn để làm chuẩn đầu ra mà các bạn sẽ lựa chọn thi các bài thi nghĩ là dễ hơn như: TOEIC nội bộ hoặc TOEIC quốc tế, VSTEP, IELTS. Thi TOEIC cũng tốt nhưng đã có kiến thức học TOEIC rồi thì bạn nên trải nghiệm bài thi VSTEP để tăng cơ hội xét đầu vào cao học mà không phải lo lắng đồng thời vẫn đạt chuẩn đầu ra tốt nghiệp Đại học. Bài thi tuy là 4 kỹ năng nhưng nó rất thực tế với các chủ đề liên quan cuộc sống hàng ngày của các bạn nên cũng không làm khó bạn đươc.