Cảm nhận của một số học viên CFL đã đạt TOEIC 450

Trung tâm ngoại ngữ CFL chúc mừng các bạn tham gia chương trình học “Cam kết đầu ra TOEIC 450+” đã đạt TOEIC 450 trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội  bộ Trường tổ chức tháng 10/2015.

Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn là học viên của trung tâm đã thi vào đợt 18C trong tháng 10 vừa qua.

Nguyễn Văn Tùng – TOEIC 605
Kỹ thuật hóa học 7-K56
https://www.facebook.com/tunghut.nguyen

Nguyễn Văn Tùng

Em rất hạnh phúc được chia sẻ niềm vui với các bạn và các thầy cô trong Trung tâm ngoại ngữ CFL. Em đã tham gia Chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450 của Trung tâm ngoại ngữ CFL. Với xuất phát điểm tương đối thấp, và rất mơ hồ về Tiếng anh. Sau thời gian 2 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình và sự giảng dạy, chỉ bảo rất tâm huyết của cô giáo Bích Ngọc lớp T0, và cô giáo Việt Hà lớp T1. Em đã tăng được điểm số của mình từ TOEIC 350 lên TOEIC 605. Em rất cảm ơn 2 cô giáo và các cán bộ Trung tâm ngoại ngữ CFL đã giảng dạy và hỗ trợ rất nhiệt tình cho em, để giúp em vượt qua trở ngại Toeic 450 mà trước đó đối với em là một vấn đề lớn. Em đã học được rất nhiều kiến thức căn bản và cách làm bài thi Toeic từ cô Bích Ngọc. Cô đã tạo cho cả lớp 1 không khí học rất tuyệt vời, 1 sự hăng say và chăm chỉ cần thiết. Mỗi ngày là những bài tập nghe, đọc và 2 lesson từ vựng, qua đó chúng em rèn luyện được nhiều dạng bài thi trong đề và tích lũy được từ vựng rất tốt. Đạt được số điểm TOEIC 605 đối với em là chưa phải điểm kết thúc, đối với em Tiếng Anh là phải rèn luyện liên tục và cố gắng mỗi ngày. Các bạn đang ôn thi Toeic hãy cố gắng chăm chỉ thật nhiều, làm bài tập cô giáo giao trên lớp và những cuốn sách có đề thi giúp làm quen và trau dồi thêm nhiều mẫu câu, từ vựng. Mỗi ngày dành cho tiếng anh ít nhất 2 tiếng.Trước khi đi thi nên test thử trên enza.vn để mình quen với cách thi trên máy và căn được thời gian cho hợp lý.Như vậy TOEIC 450 không khó :) Chúc mọi người có 1 kỳ thi thành công sắp tới, đạt được điểm số cao.


Nguyễn Song Toàn – TOEIC 575
Lớp: Kỹ thuật hóa học 3-K56
https://facebook.com/nstbk

Nguyễn Song Toàn

Xin chào các bạn

Mình tên là Nguyễn Song Toàn. Mình học ngành hoá vô cơ K56. Là một sinh viên năm cuối mình đã rất lo lắng vì quy định của nhà trường về điệu kiện nhận đồ án tôt nghiệp là phải đạt TOEIC 450. Mình cần nhanh chóng đạt được trước thời điểm đăng ký đồ án tốt nghiệp

Với động lực đó, mình đã đăng ký khoá khóa gia “ Chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450” của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Và thật may mắn, mình được theo học lớp T0 do cô Bích Ngọc dạy. Cô Ngọc là một giáo viên nghiêm khắc và nhiệt tình đối với sinh viên. Mỗi buổi học cô giao nhiều bài tập và đến buối sau kiểm tra. Mình cố gắng làm bài tập đầy đủ và đi học đầy đủ.

Trong các khoá học Toeic, lớp T0 là quan trọng nhất, nó giúp mình học được rất nhiều từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng làm đề. Ban đầu mình học các động từ thường gặp trong phần nghe, học từ vựng trong tập 600 từ vựng toeic. Song song với đó là học ngữ pháp. Khi đó mình chưa làm đề chỉ tập chung học từ vưng và ngữ pháp.

Sau khi học gần hết khoá T0, mình bắt đầu cày đề, các từ vựng và ngữ pháp mới đầu không nhớ, phải làm nhiều đề thì mới nhớ được.

Mình làm đề trong các quyển Longman, đặc biêt là phần nghe. Còn phần đọc thì mình làm khá nhiều đề trong Longman cũng như các đề ôn tập của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội.

Nhờ động lực và một chút chăm chỉ mình đã vượt qua bài thi. Mình thực sự rất biết ơn sự dạy dỗ của cô Ngọc.

Một lời khuyên cho các bạn khi ôn thi Toeic là không nên lao vào làm thật nhiều đề ngay, mà hãy bỏ ra khoảng thời gian ôn từ vựng, ngữ pháp, phương pháp làm đề. Sau đó làm các đề ôn tập của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội hoặc xin của bạn bè đã học tai Trung tâm. Hãy nghe thật nhiều và bấm thời gian làm phần đọc cho kịp thời gian. Cuối phần đọc là lúc tâm lý chán nản đọc nhất. Kiên trì đọc đến câu cuối cùng thôi.

Tóm lại, để học và thi qua Toeic, bạn cần có một động lực và mục tiêu rõ ràng, một chút chăm chỉ và nghiêm túc.

Good luck !


Bùi Huy Toàn – TOEIC 630
CN-Công nghệ thông tin 2-K56
Link FB: https://www.facebook.com/bietchutchut010032

Bùi Huy Toàn

Trước khi học tại Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội thì Tiếng Anh thật sự là nỗi ám ảnh với em, điểm thi của em luôn rất thấp chỉ khoảng TOEIC 280. Từ khi được học khoá “Cam kết đầu ra 450+” cùa Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, em lần lượt học 2 lớp T0 và T1 do cô Mùi giảng dạy, khả năng Tiếng anh của em đã được cải thiện rõ rệt, cho nên em đã quyết định đăng ký dự thi vào ngày 18/10 vừa qua và đạt  TOEIC 630. Số điểm xứng đáng với công sức nỗ lực của em và cô giáo.

Trong quá trình học em đã được cô chỉ cho các mới pháp học Tiếng Anh hiệu quả, dễ tiếp tiếp thu mà không mất nhiều công sức đồng thời được tiếp cận với những tài liệu ôn thi mới nhất, giúp khả năng Tiếng Anh của em được cải thiện nhanh chóng. Trung tâm cung cấp cơ sở vật chất tốt, phòng học 2 điều hoà giúp em có thể học ôn thi thoải mái trong những ngày hè nóng bức, trang web enza.com do Trung tâm cung cấp giúp em được tiếp cận với những đề thi thực tế và các áp lực có thể gặp phải trong khi thi

Về mặt kinh nghiệm bản thân, em cho rằng ngoài đi học đầy đủ và làm bài tậm về nhà đầy đủ, các bạn cần có thái độ đúng mực với việc học tiếng Anh, loại bỏ áp lực nỗi sợ tiếng Anh, phải xem tiếng Anh như 1 thứ mình học vì yêu thích, tăng sự tiếp xúc với tiếng Anh thông qua phim, nhạc và các trang web thì thử tiếng Anh như enza.com …vv. Có như thế mới có thể khả năng tiếng Anh mới có thể nhanh chóng cải thiện

Kết thúc em xin 1 lần nữa cám ơn các cô ở trung tâm, chúc các cô mạnh khoẻ và công tác tốt


Mai Thị Lan Anh – TOEIC 585
Lớp Quản lý CN K58

Mai Thị Lan Anh

Chào mọi người, mình viết những dòng này để chia sẻ những gì mình đã trải qua để vượt qua được kì thi đầy toeic khó khăn.Trước khi chia sẻ mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, nơi đã tạo điều kiện và môi trường giúp mình học tập trong thời gian vừa qua. Và lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo Mùi ( mà face cô giáo là Mùi Trần ), người đã luôn quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ những kiến thức cũng như kinh nghiệm học tập để giúp mình vượt qua kì thi đầy khó khăn.Có lẽ nếu không tiếp xúc và được học tập trong môi trường cũng như giáo viên tốt như vậy, mình có lẽ đã không đạt được kết quả là vượt qua kì thi. Mình đã học ở Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội khòa học Cam kết đầu ra TOEIC 450+. Trải qua các lớp từ T0, T1 nhờ sự tận tình của cô giáo mà mình đã vững kiến thức và tự tin hơn trong kì thi Toeic. Ở trên lớp, mình được học cách nghe, cách học từ, cụm từ và được chữa bài tập được giao cẩn thận và chi tiết. Lúc đầu mình cảm thấy khó khăn rất nhiều vì là dân không chuyên về ngoại ngữ. Có lúc mình rất muốn bỏ cuộc. Nhưng mỗi lần lên lớp là một lần cho mình thêm động lực. Nhờ sự quan tâm của cô giáo dành cho cả lớp và nhờ sự quan tâm giúp đỡ của những người anh dành cho đứa em ít tuổi nhất lớp là mình  mà mình cảm thấy lớp học thật có ý nghĩa. Ngoài giờ học trên lớp, mình cố gắng hoàn thành các bài test được cô giáo giao và gửi đúng với thời gian cô giáo đề ra. Lúc đầu mình sai rất nhiều, nhưng luôn được cô giáo chữa bài tỉ mỉ, giải thích rõ ràng nên mình dần dần khá lên và thích học Tiếng anh hơn. Bên cạnh đó mình cũng dành thời gian nghe đi nghe lại những bài nghe mà cô giáo cung cấp. Thật sự rất khó khăn vì khi nghe mình được nghe cả tiếng Anh- Anh và Anh – Mỹ khá là khó.Tuy nhiên vượt qua sự khó khăn ấy, mình luôn cố gắng vận dụng cách cô giáo hướng dẫn để nghe tốt hơn. Và thật sự đã có hiệu quả tuyệt vời. Tuy hiện tại mình vẫn chưa thể đạt được khả năng tốt nhất, nhưng mình đã tự tin hơn rất nhiều trong tiếng anh.Thật sự không biết nói gì hơn.Hiện tại, em chỉ muốn  dành những  lời cảm ơn tốt đẹp nhất gửi tới Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội và cô giáo Mùi, những con người đã giúp em có được sự thành công vượt qua sự tưởng tượng của em. Em xin cám ơn!


Đào Xuân Toàn – TOEIC 485
Lớp Kĩ Thuật Cơ điện tử 3 – K56
https://www.facebook.com/i.love.you.6.4.2012

Đào Xuân Toàn

Thực ra trước khi tham gia “ Chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450” của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, mình có tham gia một vài khóa học bên ngoài nhưng thực sự không hiệu quả, con số lớn nhất cũng chỉ dừng lại ở khoảng TOEIC 300-350. Mình gần như không biết nên bắt đầu từ đâu. Thật bất ngờ là chỉ sau khóa học T0 của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, mình đã đạt được điều mà bản thân mong muốn, tuy số điểm trên không phải là cao nhưng với mình nó trên cả sự tuyệt vời. Người đầu tiên mình muốn gửi lời cảm ơn đến là cô Bích Ngọc. Không chỉ bởi vì kiến thức mà còn bởi sự tự tin cô mang lại. Cảm ơn Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội đã tạo ra môi trường học tập vô cùng tốt. Một vài kinh nghiệm mà mình nghĩ là có ích cho các bạn chuẩn bị thi là : Các bạn nên luyện nghe nhiều hơn ví dụ trong một số cuốn như Longman LC hay Big Step 2. Phần đọc hiểu các bạn nên thống kê lại các kiến thức căn bản và khi luyện đề cố gắng phân tích từng câu để hiểu ngữ pháp, căn giờ để tránh thiếu hụt khi thi. Điều cuối cùng là hãy thư giãn thoải mái trước khi thi . Chúc các bạn đạt được kết quả tốt trong kì thi tới!


Trần Mạnh Toàn – TOEIC 610
Lớp Điện tử-Truyền thông 06-K56
https://www.facebook.com/profile.php?id=100007549095053

Trần Mạnh Toàn

Em đã đăng kí khóa gia “Chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450” của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo nhất là Cô Nguyễn Thị Kim Thoa nên em đã qua kì thi này.Cảm giác của em thì cũng như bao bạn qua TOEIC là rất vui. Vui hơn cả mình thi đỗ Đại học. Cám ơn Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội!


Phan Văn Nhiên – TOEIC 500
Lớp Kỹ thuật hóa học 2 – K55

Phan Văn Nhiên

Em xin cảm ơn trung tâm ngoại ngữ CFL đã tạo điều kiện giúp em theo khóa học “ Cam kết đầu ra TOEIC 450+”

Em xin cảm ơn cô giáo Đoàn Thị Ngân Hoa – người đã dạy em 2 khóa T0 và T1. Trong quá trình học tập, cô đã dạy cho chúng em đầy đủ kiến thức về bài thi toeic từ ngữ pháp cơ bản cho đến các kỹ năng để làm phần nghe và phần đọc. Đồng thời cô luôn luôn giao bài tập về nhà để giúp học viên có thể luyện tập trau dồi kiến thức. Em xin chia sẻ cảm nghĩ của mình về khóa học “ Cam kết đầu ra TOEIC 450+” và việc học của mình với các bạn (có ý định tham gia hoặc đã tham gia) :

+ Đầu tiên là phải lưu ý rằng khóa học “ Cam kết đầu ra TOEIC 450+” không phải khóa học giúp các bạn ”kiểu gì cũng qua” mà nó chỉ thúc đẩy cho các bạn có động lực để tự vượt qua nếu như các bạn làm đúng yêu cầu.

+ Đối với những bạn chưa biết gì về tiếng Anh thì chưa nên đăng ký gói này mà hãy học ngữ pháp cơ bản cho chắc rồi hãy tham gia.

+ Việc học ở trên lớp thực sự chưa đủ mà các bạn phải làm bài tập về nhà cộng thêm các bài tập ở một số sách khác

+ Việc học nghe thì nghe nhiều sẽ biết nhiều, tất nhiên là mỗi ngày phải học thêm từ mới (thực sự càng nhiều từ mới càng tốt tùy khả năng)

+ Phần đọc, trong phần này liên quan đến ngữ pháp và từ vựng vậy mỗi ngày vừa làm vừa dịch, luyện nhiều => biết nhiều từ mới, để hiểu được đoạn văn thì ngoài hiểu từ mới không còn cách nào khác.

– Nói chung là Trung tâm có thể dạy các bạn phương pháp học, việc đạt được kết quả hay không là do ở chính chúng ta. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! :)))


Nguyễn Hồng Ngọc cũng chia seẻ với Trung tâm rất ngắn gọn:

Nguyễn Hồng Ngọc

Kinh nghiệm học của em rất là đơn giản. Đầu tiên là đăng ký tham gia học khóa “ Cam kết đầu ra TOEIC 450+” cho có động lực học. Tiếp đến chịu khó đi học nghe cô giảng nhiều nghe nhiều thành quen. Trăm hay không bằng “tai” quen mà. Khi đi thi thì nhớ đi ngủ sớm để khi đi thi nghe lâu không buồn ngủ. Kèm một chút may mắn nữa là thành công :D


Trịnh Đình Tùng – TOEIC 480
Lớp Kỹ thuật cơ khí 4 – K55
https://www.facebook.com/tung.trinhthanh.7

Trịnh Đình Tùng

Mình đã tham gia học chương trình cam kết “ Cam kết đầu ra TOEIC 450+” của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi mình đã học 2 khóa T0 & T1, thì mình đã đăng ký thi TOEIC và kết quả đã đạt được TOEIC 480. Đây là một kết quả khả quan, vì trong quá trình học mình đã chăm chỉ đi học và làm bài tập đầy đủ. Điều đặc biệt là mình được cô giáo Trần Thị Mùi đã dạy từ  T0 đến T1, và với phương pháp dạy của cô đã giúp mình từ đứa chưa biết nhiều về tiếng anh thì sau 2 khóa đã đạt số điểm cao. Cô cũng cho chúng mình làm bài tập rất sát với đề thi thực tế, vì vậy mình đã đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua.

Theo kinh nghiệm ôn thi của mình thì phần LISTENING các bạn nên nghe thật nhiều bài tiếng anh như các đoạn hội thoại, các bài phát biểu ngắn, các bản tin,…các bạn nghe 2-3 lần rồi chép lại bài đó,đến lúc ko thể nghe đc hết các từ trong bài đó thì thôi, rồi các bạn mở key của bài nghe ra rồi  so sánh kết quả. Ban đầu mới nghe như vậy rất mệt mỏi và chán nản, nên các bạn cần cố gắng nhiều. Mà các bạn đừng quên học cụm từ thường xuất hiện trong bài thi TOEIC nhé. Các cụm từ này có nhiều hữu ích khi làm bài nghe và bài đọc.

Còn về phần READING thì các bạn nên nắm vững kiến thức cơ bản và học thuộc từ mới.