Cảm nhận của một số học viên CFL đã đạt TOEIC 450 đợt thi tháng 11/2015

Trung tâm ngoại ngữ CFL chúc mừng các bạn tham gia chương trình học “Cam kết đầu ra TOEIC 450+” đã đạt TOEIC 450 trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội  bộ Trường tổ chức tháng 11/2015.

Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn là học viên của trung tâm đã thi vào đợt 19 trong tháng 11 vừa qua.


Phan Đình Điệp – TOEIC 660
MSSV 20111440, K56
Link FB: www.facebook.com/phan.didi

Phan Đình Điệp - TOEIC 660

Cho phép em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Thầy, Cô của Trung tâm ngoại ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tạo điều kiện cho em được viết lên cảm nhận của cá nhân mình.

Trong đợt thi lần này, em đã rất may mắn khi đạt được số điểm tương đối cao: TOEIC 660. Để có được số điểm như vậy, ngoài sự nỗ lực của bản thân thì em cũng không thể không nhắc đến sự tận tụy của các cô giáo đã giảng dậy trực tiếp cho em, đó là cô Dung, cô Trang và đặc biệt là cô Trần Thị Mùi.

Các cô đã rất nhiệt tình truyền đạt những kiến thức cho học viên. Em cảm ơn các cô nhiều ạ!

Dưới đây mình xin chia sẻ một chút về quá trình học tập khá lận đận tại Trung tâm.

Mình tham gia khóa cam kết P450 từ năm ngoái, nhưng do năm 4 là thời điểm việc học chính khóa là rất vất vả, nên dù cho các cô liên tục thúc giục, nhưng mình vẫn không thể phân bố được thời gian nhiều cho việc học Tiếng Anh. Bởi vậy học hết 3 khóa T0, T1,T2 mình cũng mới chỉ được TOEIC 435 :)). Rất là may mắn khi là học viên khóa cam kết nên Trung tâm đã động viên và cho mình tham gia tiếp 2 khóa miễn phí là T1,T2.  Ở khóa này mình đã may mắn gặp cô Mùi – một cô giáo khá xinh xắn và vô cùng tận tụy. Cô liên tục hỏi han, trò chuyện và động viên các học sinh của mình. Cô có một giáo trình dậy học rất hợp lý, kết hợp với các bài tập, việc kiểm tra từ mới đều đặn, nhắc đi nhắc lại để dù ai chểnh mảng nhất vẫn có thể nhớ dai nhất. Cô luôn cung cấp cho bọn mình những mẹo hay, kinh nghiệm làm bài rất chính xác, đặc biệt là các từ vựng, ngữ pháp chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi, nên dù cho lượng từ vựng của bạn ít thì bạn vẫn có thể làm bài thi tốt. Chỉ học cô một thời gian, mình đã được TOEIC 445 điểm, thiếu một chút, nhưng với sự quyết tâm, lần này mình đã may mắn có được kết quả như ý. Ở đây có lẽ không thể kể hết được những gì cô đã dành cho bọn mình, nếu như bạn nào có ý định tham gia học tại CFL thì hãy tìm đến cô, bạn sẽ không phải hối tiếc khi học cô đâu ạ. Mình chắc chắn là như thế.

Nói về việc tự học thì các bạn nên chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng hay xuất hiện trong bài thi, những cấu trúc ngữ pháp cơ bản trong Tiếng Anh. Đồng thời, các bạn nên học theo các chủ đề, các dạng bài hay ra đề. Mỗi ngày nên dành ra 2 tiếng để làm 1 full đề Toeic, và hôm sau dùng 2 tiếng ấy để chữa kỹ đề đó. Luyện nghe, luyện đọc nhiều hơn, và tìm cho mình một người hướng dẫn giỏi như cô Trần Thị Mùi để tìm được phương pháp tốt nhất cho mình thì mình tin bất kỳ bạn nào cũng có thể đạt được TOEIC 660, chứ không chỉ là TOEIC 450 nữa.

Cuối cùng, mình xin chúc tất cả các bạn sẽ vượt qua được kì thi sắp tới với kết quả cao nhất. Em chúc cô Mùi và các thầy cô của Trung tâm Ngoại ngữ CFL có thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống! Em xin cảm ơn ạ!


Trần Văn Phong – TOEIC 535
MSSV 20092014, K54
Link FB: https://www.facebook.com/profile.php?id=100009560764909

Trần Văn Phong - TOEIC 535

Cùng chia sẻ niềm vui và cảm xúc của bạn Trần văn Phong

Chào các bạn!

Tôi thực sự không miêu tả nổi cái cảm xúc ra khỏi phòng thi.Cái cảm xúc khó tả lắm các bạn ak.Cảm xúc đấy đến giờ trong tôi vẫn lâng lâng.

Trước kia tôi đã từng học Tiếng Anh. Nhưng vì chưa có lộ trình học thích hợp, chưa có mục tiêu đặt ra đúng vời bản thân vì vậy tôi vẫn dậm chân tai chỗ. Nhưng từ khi đăng kí tham gia chương trình Cam kết đầu ra TOEIC 450+ của Trung tâm ngoại ngữ CFL, Tôi đà tìm ra được câu trả lời cho bản thân.

Dưới sự hướng dẫn của cô Trần Mùi. Thực sự mà nói lúc đầu tôi đã choáng ngợp với phương pháp dạy của cô – phương pháp dạy rất đặc biệt mà trước đây tôi chưa từng thử. Lúc đầu tôi nghĩ học TOEIC chỉ đơn giản là nghe với đọc thôi nhưng tôi quên 1 điều rằng việc viết lại những gì mình nghe được lại quan trọng hơn nhiều. Và tôi đã làm điều đó trong vòng chưa đầy 3 tháng. Với 3 tháng rèn luyện với phương pháp đấy của cô cùng với lộ trình học mà tôi đã có khi bước vào phòng thi tôi tự tin hơn nhiều và kết quả tôi đạt được TOEIC 535. Một số điểm không cao nhưng đó là thành quả nỗ lực của tôi và tôi tự hào về điều đó. Cảm ơn Trung tâm, cảm ơn cô Trần Mùi vì đã cho tôi có được nhũng cung bậc cảm xúc đấy – cung bậc cảm xúc học TOEIC

Chúc các bạn sẽ sớm đạt được cái cung bậc cảm xúc giống tôi!


Nguyễn Xuân Chiến – TOEIC 565
MSSV 20112557, K56
Link FB: https://www.facebook.com/chiennguyen261

Nguyễn Xuân Chiến - TOEIC 565

Xin chào các bạn cùng các thầy cô,

Trước tiên em xin chân thành cảm ơn các thầy cô tại CFL đã nhiệt tình hướng dẫn từ khâu tư vấn, đăng ký khóa học cho đến việc theo dõi sát sao trong quá trình học tập của em.

Trước khi học tại CFL thì Tiếng Anh là nỗi ám ảnh với em, điểm thi của em luôn chỉ khoảng từ 300 – 360. Từ khi được học khoá Cam kết đầu ra TOEIC 450+ cùa Trung tâm CFL, em lần lượt học 2 lớp T0 và T1 do cô Thùy Trang và cô Ngân Hoa giảng dạy, khả năng Tiếng anh của em đã được cải thiện rõ rệt. Trong đợt thi ngày 28/11/2015 vừa qua em đã đạt được số điểm bất ngờ là TOEIC 585.

Trong quá trình học em đã được các cô hướng dẫn phương pháp Tiếng Anh hiệu quả, cách học các cấu trúc ngữ pháp cũng như các từ vựng đã được các cô chỉ bảo tận tình, giúp khả năng Tiếng Anh của em được cải thiện nhanh chóng. Ngoài ra, các cô còn tận tình khi chữa bài cũng như ra bài tập về nhà. Việc đó cũng giúp em khá nhiều về từ vựng cũng như nhớ được các cấu trúc ngữ pháp cho phần đọc.

Đối với bản thân em, từ sau khi học xong khóa T0, bước vào khóa T1 việc học Tiếng Anh mới gọi là chăm chỉ, cần cù. Ngoài những lúc học ở lớp thì về nhà em làm các bài tập được giao. Ngoài ra, trước khi thi thì em cũng đặt ra mục tiêu là mỗi ngày phải làm ít nhất một đề trong quyển Economy. Sau khi làm đề xong thì nhất đinh là phải chữa đề đề biết sai ở đâu. Theo mình trong cấu trúc đề thì các bạn nên luyện kỹ phần part 1, 2, 3. Còn part 4 cũng thực sự là “khoai”. Cố gắng các phần đấy nhiều câu đúng nhất. Về phần đọc, cố gắng làm part 5, 6 thật nhanh. Phần này có nhiều câu dễ. Sau đó, dành toàn bộ thời gian cho part 7. Đọc câu hỏi trước rồi tìm keyword sau đấy mới check lên phần nội dung. Chú ý đọc cẩn thận các câu hỏi.

Đạt TOEIC 450+  không hề khó nếu bạn chăm chỉ quyết tâm, một lần nữa em xin cảm ơn các cô ở trung tâm đã tận tình giúp đỡ em đạt đầu ra TOEIC 450 này. Chúc Trung tâm ngoại ngữ CFL – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn thành công và có nhiều học viên đạt TOEIC 450 hơn nữa.!


Trần Trọng Dũng – TOEIC 465
MSSV: 20114630, K56

Đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn tới Trung tâm Ngoại ngữ CFL của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đặc biệt là hai cô giáo giảng dạy em trong suốt quá trình học tập tại trung tâm là cô Ngân Hoa và cô Khánh Vân.

Em theo học lớp T0 và T1 của lớp cô Ngân Hoa. Trong suốt quá trình giảng dạy thì cô Ngân Hoa đã luôn giúp đỡ các học viên trong lớp rất nhiệt tình và tỉ mỉ hướng dẫn em các kỹ năng làm bài nghe và bài đọc rất cụ thể, cách làm từng phần trong các bài nghe và bài đọc của đề thi TOEIC. Cô giáo luôn có bài tập về nhà và chữa bài vào hôm sau. Em thấy cách giảng dạy của cô rất hợp lý và đặc biệt học lớp của cô rất vui giúp em có hứng thú học hỏi và động lực để luyện thi tốt hơn.

Lớp T2 em theo học cô Khánh Vân. Lớp T2 là lớp đòi hỏi kỹ năng của mỗi người đều phải tốt nên em thấy cách giảng dạy của cô rất chuyên nghiệp, không tập trung vào bất kỳ ai bởi vì lớp T2 là lớp các bạn có kiến thức nhất định các bạn đã có nền tảng các kỹ năng được ôn luyện từ khóa T0, T1 và tất cả các bạn đểu có kiến thức sàn sàn nhau.

Ngoài những bài học trên lớp em về nhà còn làm hết các bài tập được giao để buổi học ngày hôm sau lên lớp em chủ động được trong quá trình học và ôn luyện. Sau khi hoàn thành 3 khóa ở Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa thì em đã co kiến thức nhất định và tự ôn ở nhà với các kỹ năng, kiến thức mà đã được học trên lớp để áp dụng tự luyện ở nhà và em đã là người thành công!!!

Qua đây em cũng muốn chia sẻ cũng như có lời khuyên cho các bạn chưa qua TOEIC 450 là nên đi học 1 khóa học ở Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội, đặc biệt là bạn nào bị hổng kiến thức quá nhiều và đang hoang mang không biết bắt đầu từ đâu thì nên đăng ký tham gia chương trình học Cam kết đầu ra TOEIC 450+ để được tư vấn và học theo lộ trình để có thể sớm hoàn thành TOEIC 450+. Sau khi đăng ký học theo lộ trình đó các bạn sẽ biết cách làm từng phần nghe, đọc. Như vậy sẽ tốt hơn là tự ôn (có bạn có tố chất thì không cần, đây là dành cho những bạn chỉ biết chăm chỉ). ĐẶC BIỆT là phải QUYẾT TÂM.


Trần Tiến Đạt – TOEIC 500
MSSV 201113863, K56
https://www.facebook.com/dat.trantien.399

Trần Tiến Đạt - TOEIC 500

Vào kì thi vừa qua mình đã đạt được TOEIC 500 – số điểm đủ điều kiện để ra trường. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Mình xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô ở CFL, cảm ơn cô Ngân Hoa – người đã dạy em 2 khóa T0 và T1 trong chương trình học Cam kết đầu ra TOEIC 450+ , cảm ơn cô đã tận tình giúp đỡ, chỉ ra các  điểm yếu kém,  giúp cho em tâm lý vững vàng để nâng cao khả năng tiếng Anh bản thân.

Để đạt được mục tiêu, theo mình điều quan trọng nhất chính là sự chăm chỉ. Đầu tiên là cần hoàn thành tất cả các bài tập mà các thầy cô giao và đi học chăm chỉ. Học từ mới và tự mình luyện nghe nhiều là điều quan trọng để đạt điểm cao trong kì thi TOEIC. Bên cạnh việc học trên lớp mình cũng tìm một số đề thi TOEIC trên mạng và tự làm. Theo mình với phần đọc các thầy cô có thể giúp đỡ nhiều nhưng với phần nghe thì các bạn cần tự mình tập luyện thật nhiều.

Một lần nữa em xin cảm ơn trung tâm CFL và cô Ngân Hoa, chúc Trung tâm Ngoại ngữ CFL – Đại Học Bách Khoa Hà Nội ngày càng có nhiều khóa học và nhiều phương pháp mới để giúp đỡ chúng em nâng cao khả năng Tiếng anh của mình; Chúc cô Ngân Hoa sức khỏe tốt và công tác tốt!


Nguyễn Văn Cương – TOEIC 620
Điện tử viễn thông 10 – K56
Link FB: https://www.facebook.com/greencactuss

Nguyễn Văn Cương - TOEIC 620

Em rất hạnh phúc được chia sẻ niểm vui với các bạn và các thầy cô trong Trung tâm ngoại ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội. Em đã tham gia chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450 của Trung tâm ngoại ngữ CFL. Với xuất phát điểm tương đối thấp, và rất mơ hồ về Tiếng Anh. Sau thời gian 3 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình và sự giảng dạy, chỉ bảo rất tâm huyết của cô giáo Trần Thị Mùi (tên thân thương vẫn gọi cô là Mui Trần J ) qua hai khóa T0, T1 mình đã tăng từ TOEIC 390 lên TOEIC 620.

Em rất cảm ơn cô giáo Mui Trần đã giảng dạy và hỗ trợ nhiệt tình cho em, để giúp em vượt qua trở ngại TOEIC. Cô luôn lên lớp với tinh thần nhiệt huyết cao, những kinh nghiệm giảng dạy của cô thật quý giá. Những bài tập cô cho luôn luôn giúp ích rất nhiều với bản thân em khi em xuất phát điểm thấp. Trong lần thi đợt tháng 10/2015 mình đã không vượt qua được TOEIC 450 tâm trạng mình rất buồn  nhưng được cô luôn luôn khích lệ tinh thần, cô bảo với bọn mình phải cần có “lộ trình riêng” cho bản thân để vượt qua Toeic. Mình đã làm theo lời cô nghe nhiều hơn, làm bài tập nhiều hơn, cố gắng hơn chút nữa và kết quả đạt được ngoài sức mong đợi. Mọi người hãy cùng cố gắng vượt qua TOEIC 450+ nhé. Lời cuối cùng cảm ơn cô và Trung tâm ngoại ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã giúp đỡ em đạt kết quả tốt trong kì thi TOEIC này. Chúc các bạn đang ôn luyện thi đợt sau đạt kết quả cao.


Trần Đình Hưng – TOEIC 590
MSSV 20110314, K56
Link FB: hd.cumeo@gmail.com

Trần Đình Hưng - TOEIC 590

Trước khi tham gia Chương trình cam kết đầu ra TOEIC 450+ khả năng nghe của em cũng tương đối, nhưng ngữ pháp và từ vựng em nhớ rất kém. Cô giáo ở Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã hướng dẫn khá tận tình cách học và em đã đạt được kết quả tốt . Các Cô đưa ra nhiều tài liệu và đề thi cũng như giao bài tập về nhà để rèn luyện thêm. Từ đợt thi Tháng 10 vừa qua kết quả của em mới chỉ có TOEIC 405 mà sau khi nỗ lực và quyết tâm cao cho kỳ thi này số điểm của em đã đạt được TOEIC 590 em cảm thấy rất vui.

Qua đây, em muốn gửi lời cảm ơn tới các giáo viên đã tận tình chỉ bảo cho chúng em cách học tốt hơn, cảm ơn Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tạo điều kiện để chúng em học tập tốt hơn.


Phạm Đăng Đô – TOEIC 465
MSSV 20090749, K54
Link FB: https://www.facebook.com/hoangthai.ky.9

Phạm Đăng Đô - TOEIC 465

Bạn Phạm Đăng Đô cũng chia sẻ cảm nhận của em về đợt thi qua Toeic vừa qua:
Em là Phạm Đăng Đô. Vừa rồi em có đăng ký khóa học khóa học cam kết đầu ra TOEIC 450+ tại Trung tâm ngoại ngữ Bách Khoa. Qua thời gian học em đã được học hỏi rất nhiều về ngữ pháp ,nghe, đọc tiếng anh. Quá trình ở trên lớp các cô dậy rất chi tiết cụ thể cộng thêm về nhà em tự nghe trên máy tính và làm bài tập nữa nên đợt thi vừa rồi em đã thi qua và đạt số điểm cao!
Một lần nữa e xin cảm ơn sự giúp đỡ của thầy cô đã nhiệt tình chỉ bảo để em cố gắng học và đã hoàn thành kỳ thi TOEIC vừa qua để tốt nghiệp ra trường sớm. Qua đây em cũng muốn chia sẻ với các bạn cùng K54 với em là hãy cố gắng tập trung học Tiếng Anh như một môn học trong chương trình và bắt buộc phải qua để hoàn thành như các môn học khác. Đừng trốn tránh mà hãy đối diện với nó để có thể vượt qua dễ dàng. Nếu các bạn bị hổng kiến thức quá nhiều thì đừng đi thi quá nhiều gây tâm lý hoang mang mà hãy tìm đến Trung Tâm ngoại ngữ CFL- Đại Học Bách Khoa HN để được tư vấn về lộ trình học cho mình dù biết sẽ mất thời gian nhưng bạn sẽ gỡ bỏ được nút thắt của mình mà bao lâu mình không muốn tháo nó ra.
Em xin chân thành cảm ơn!


Vương Huy Hoàng – TOEIC 510
MSSV 20109811, K55
Link FB: https://www.facebook.com/hoangthai.ky.9

Em xin có 1 vài điều chia sẻ cùng các bạn để mọi người cùng nhau tham khảo và có thể dễ dàng đạt điểm số cao trong kì thi Toeic. Em đã tham gia đủ cả 3 khóa T0, T1, T2 và thấy rằng  các thầy cô rất tận tình (đặc biệt là: thầy Hưng T1, cô Liên T2 …) chỉ dạy kiến thức cũng như các mẹo để có thể đạt được 450 điểm, thêm vào đó các thầy cô còn cho rất nhiều dạng bài thi Toeic phong phú để chúng ta có thể làm quen với bài thi Toeic. Cuối cùng các bạn chỉ cần chăm chỉ một chút tự học ở nhà, làm các bài tập thầy cô giao về nhà là có thể dễ dàng đạt được điểm TOEIC 450 :D. Một lần nữa em xin cám ơn Trung Tâm ngoại ngữ CFL- Đại Học Bách Khoa HN đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua và chúc các bạn chưa đạt được TOEIC 450 trong kì thi sắp tới sẽ đạt được số điểm đúng như mong muốn!