Cảm nhận của một số học viên CFL đã đạt TOEIC 450 đợt 20

Trung tâm ngoại ngữ CFL chúc mừng các bạn tham gia chương trình học “Cam kết đầu ra TOEIC 450+” đã đạt chuẩn đầu ra TOEIC 450 trong kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh nội  bộ Trường tổ chức tháng 12/2015.

Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn là học viên của trung tâm đã thi vào đợt 20 trong tháng 12 vừa qua.


Diêm Đăng Hiển – TOEIC 620
20111580 – K56 – Điều khiển và TĐH4
https://www.facebook.com/ddh93

Diêm Đăng Hiển – TOEIC 620

Sau khi ấn nút nộp bài, mình rất hồi hộp, vì đây là đợt thi cuối, nếu không đạt TOEIC 450 thì mình sẽ không được nhận Đồ án tốt nghiệp. Lúc kết quả hiện lên, mình không dám tin là mình được TOEIC 620, vui muốn khóc luôn ý giống y như lúc đỗ Đại học. Về cười nguyên buổi tối và khoe với cô giáo luôn.

Mình đã đăng ký lớp cam kết P450 và tham gia 2 lớp T0, T1 do cô Trần Thị Mùi chủ nhiệm. Đó là khoảng thời gian rất quý báu với mình, vừa được tiếp thu kiến thức, vừa có cô giáo Mùi có kiến thức sư phạm tốt lại ân cần hết lòng vì học viên và những người bạn vui vẻ.

Học ngoại ngữ quan trọng nhất là sự chăm chỉ. Một ngày các bạn nên dành ra khoảng 3 giờ để luyện nghe thì sau khoảng 1 tháng trình độ các bạn lên rất nhanh. Không cần nghe nhiều đề, ở đây là cần chất, các bạn nên chọn những đề khó nhất (cuốn Succeed Toeic) và nghe đi nghe lại khoảng 10 lần. Nhìn đáp án cũng được thì khi nghe những đề khác rất dễ dàng. Mình khuyên các bạn nên đăng ký những lớp luyện của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội , mục đích không phải chỉ để học thuộc đề, mà hãy coi nó như những bài test trình độ và thu thập thêm tài liệu, kiến thức từ những đề đó.

Thầy giáo mình có bảo tiếng Anh thì tự học khó, và mình cũng cảm thấy vậy. Nên mình khuyên các bạn nên tham gia các khóa đạo tạo TOEIC, mà Trung tâm ngoại ngữ CFL trường mình là một nơi rất lý tưởng. Thời gian và tiền bạc của các bạn bỏ ra sẽ được đền đáp bằng kết quả tốt.


Phạm Văn Phong – TOEIC 465
20113982 – K56 – Vật lý kỹ thuật

Phạm Văn Phong – TOEIC 465

Em rất vui khi đạt đủ điểm yêu cầu về Ngoại ngữ của Trường. Sau 3 khóa học cam kết dưới sự dạy dỗ của cô Mùi từ t0 , t1 và t2 em đã nâng cao được vốn kiến thức và đạt điểm tăng dần theo các khóa học và đặc biệt sau khi kết thúc khóa T2 em đã thi đạt kết quả như mong muốn! Em xin gửi lời cảm ơn đặc biệt nhất đối với người cô luôn dạy và thúc dục chúng em học đó là cô Mùi đã dạy em liền 3 khóa!  Với sự chuẩn bị chu đáo về tài liệu dạy học cùng với phương pháp dạy của cô mà em đã cố gắng và đã thành công trong kì thi vừa rồi! Cô có các bài giảng hay. Giáo trình cụ thể rõ ràng và luyện tập cac full test thường xuyên để làm quen cũng như nâng cao khả năng làm bài trong thời gian dài liên tục. Và đặc biệt là cô luôn tận tình đôi với từng sinh viên . Các học viên đi học rất thoải mái và em nghĩ điều đó có tầm quan trọng khá lớn cho kết quả của học viên theo học! Để em có được kết quả như hôm nay , ngoài sự hướng dẫn nhiệt huyết của cô Mùi thì các học viên khác và đặc biệt là em đã chăm chỉ làm các bai tập được giao, làm full test, làm bài tập ngoài thêm và có nghe các bài nói trên mạng để nâng cao khả năng nghe đọc !  Một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn Trung tâm và đặc biệt là cô giáo dạy em 3 khóa liền đó là cô Mùi ! Em mong các bạn học viên khác nên đăng kí học ở trung tâm và đặc biệt là lớp cô Mùi giảng dạy! Cô trẻ xinh mà lại nhiệt tình ! Nếu đúng theo phương pháp cô dạy và chăm chỉ học theo thì việc qua mức Toiec không còn khó khăn nữa!


Bùi Văn Huấn – TOEIC 535
20110375 – K56 – Kỹ thuật Cơ điện tử 2011
https://www.facebook.com/huan.hybk

Bùi Văn Huấn – TOEIC 535

Lời đầu tiên cho em gửi lời cảm ơn đến Trung tâm ngoại ngữ Đại học bách khoa Hà nội. Thực tế Tiếng anh là một trở ngại lớn với em, nhưng dưới sự giám sát của Trung tâm và đặc biệt là cô Mùi, em đã có thể vượt qua khó khăn đó. Ở khóa này em đã may mắn gặp cô Mùi – một cô giáo khá xinh xắn và vô cùng tận tụy. Cô liên tục hỏi han, trò chuyện và động viên các học sinh của mình. Cô có một giáo trình dậy học rất hợp lý, kết hợp với các bài tập, việc kiểm tra từ mới đều đặn, nhắc đi nhắc lại để dù ai chểnh mảng nhất vẫn có thể nhớ dai nhất. Cô luôn cung cấp cho bọn mình những mẹo hay, kinh nghiệm làm bài rất chính xác. Thực sự cô vừa là bạn vừa là thầy để chúng em có cảm giác thoải mái nhất trong quá trình học.

Để qua được Toeic thì em nghĩ điều quan trọng nhất là phải quyết tâm, trau dồi vốn từ vựng và phải luyện tập thật nhiều và thường xuyên. Chỉ có nghe nhiều, làm nhiều mới có thể vượt qua được.

Cuối cùng em xin chúc Trung tâm ngoại ngữ CFL – Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn thành công và có nhiều học viên đạt TOEIC 450 hơn nữa.!


Phạm Thành Luân – TOEIC 495
20101832 – K56 – KT Điều khiển & TĐH 2010
https://www.facebook.com/phamthanhluanbka

Phạm Thành Luân – TOEIC 495

Trước hết em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô giáo trung tâm ngoại ngữ CFL đã giúp đỡ em trong quá trình học tập, đặc biệt là cô Ngân Hoa người trực tiếp giảng dạy các lớp T0, T1, T2  trong khóa học ” Cam kết đầu ra TOEIC 450+ ” của Trung tâm.

Em rất vui vì trong kỳ thi TOEIC vừa qua em đã đạt đủ tiêu chuẩn đầu ra để được nhận bằng tốt nghiệp của nhà trường.

Qua các lớp T0, T1 em đã được củng cố thêm rất nhiều kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, và các kỹ năng làm bài thi TOEIC. Tới lớp T2 em đã được cung cấp, làm thử, và chữa các đề thi TOEIC để có thêm kinh nghiệm khi làm bài.

Để có thể đạt được kết quả mong muốn trong kỳ thi TOEIC cần phải thực sự đầu tư cho việc học, đi học đầy đủ các buổi, hoàn thành bài tập được giao và tham khảo thêm tài liệu trên mạng, xem các video chia sẻ kinh nghiệm làm bài.

Cuối cùng em xin kính chúc trung tâm ngoại ngữ CFL và cô giáo Ngân Hoa ngày càng thành công trong công việc giảng dạy, và chúc các bạn học viên sẽ đạt kết quả tốt trong các kỳ thi sắp tới.


Trần Chí Cường – TOEIC 460
20103056 -K55- Kỹ thuật hóa học 6
https://www.facebook.com/tranchi.cuong.5

Trần Chí Cường – TOEIC 460

Sau khi tham gia khóa học cam kết đầu ra của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội em thấy khả năng nghe và đọc tiếng anh của em đã được cải thiện hơn rất nhiều so với trước khi tham gia vào khóa học. Và đã giúp em vượt qua được mốc TOIEC 450.

Nhân đây em cũng chia sẻ bí quyết để giúp em có thể đạt được số điểm như mong muốn. Nhờ sự chỉ bảo nhiệt tình dạy dỗ của các thầy cô trong Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Và quan trọng nhất là luôn hoàn thành các bài tập của Cô giao về nhà! Rèn luyện thêm nhiều kỹ năng nghe và đọc ở nhà qua các bài test TOIEC của thầy cô hướng dẫn giới thiệu!

Em xin chân thành cám ơn Trung tâm đã giúp e hoàn thành được mục tiêu trên 450 điểmTOIEC.


Vũ Tuấn Anh – TOEIC 725
20125391, K57 – PN CN thông tin-12
https://www.facebook.com/vutuananh.1302

Vũ Tuấn Anh – TOEIC 725

Em đã tham gia 2 lớp T0 và T1, hoàn thành chương trình của lớp T0, và đạt được kết quả thi đạt TOEIC 725 khi đang trong quá trình học lớp T1. Cả 2 lớp T0 và T1 của em đều do cô Trang dạy, cô khá nhiệt tình. Ngoài các kỹ năng cơ bản, cô còn tập trung dạy những mẹo (tips, tricks) giúp đạt điểm cao khi thi TOEIC. Các bài tập cũng giúp luyện tập rất tốt những kỹ năng cũng như các mẹo làm bài thi TOEIC.

Ngoài ra, khi không học trên lớp em cũng hay đọc tài liệu và xem các video hướng dẫn bằng tiếng Anh. Theo em, việc đó giúp bản thân quen với việc nghe tiếng Anh hơn. Với game hay các ứng dụng, dịch vụ web… có hỗ trợ tiếng Việt em đều chuyển sang tiếng Anh để sử dụng, ngoài để luyện kĩ năng đọc hiểu thì một phần cũng là vì việc dịch các nội dung đó sang tiếng Việt cũng không được chuẩn cho lắm.

Đó là tất cả những gì em muốn chia sẻ về quá trình học tiếng Anh của mình. Em mong rằng chia sẻ này có thể giúp các bạn có được kết quả tốt hơn trong kì thi TOEIC nói riêng và tiếng Anh nói chung.


Lương Thị Hồng Vân– TOEIC 460
20145205 – K59 – Kỹ thuật Dệt May
https://www.facebook.com/search/results.php?q=Van+Kyuu&init=public

Lương Thị Hồng Vân - TOEIC 460

Em là một sinh viên năm 2 nhưng bản thân em ngay từ nhỏ đã ý thức được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với cụôc sống, có một sự yêu thích ngoại ngữ này. Tuy vậy đến năm 2 em mới có thời gian để đăng kí khóa học đảm bảo đầu ra TOEIC 450+ của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Em đăng kí khóa học chủ yếu là bồi dưỡng vốn từ vựng tiếng Anh và đạt tầm TOEIC 350 cho việc đăng kí tín chỉ năm 3. Đợt thi lần thứ 20 của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội là lần đầu thi Toeic của em, em tham gia để làm quen, va chạm với việc thi Toeic là chính, không nghĩbản thân sẽ đạt được 460 điểm.

Đăng kí khóa đảm bảo đầu ra của Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, cho đến lúc thi thì em đã hoàn thành lớp T0 và lớp T1. Cô Trần Thị Mùi là giáo viên đã giảng dạy em lớp T0 và T1. Cô là một người rất tâm huyết với học sinh, cách giảng dạy của cô rất phù hợp với em. Những mẹo làm bài thi rất hay, có tính thực tế. Quá trình giảng dạy không có sự gò bó mà rất thoải mái, cô tạo nên một môi trường để học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức tốt nhất. Nếu lần thi vừa rồi không qua thì lên T1 em chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục học cô Mùi.

Kiến thức của giảng viên là một phần thứ yếu, điều quan trọng là bản thân phải biết biến kiến thức đó thành kiến thức của mình. Ngoài những giờ học trên lớp, em còn học tập tiếng Anh qua các apps, làm bài tập về nhà, làm full test để ghi nhớ kiến thức. Để giải trí thì em sẽ xem nhưng video sử dụng Engsub và Vietsub để trau dồi vốn từ vựng cho bản thân.

Tiếng Anh không phải là môn học ngày một ngày hai là có thể thi qua nên mỗi ngày ta cần học một chút thì vốn kiến thức sẽ tăng lên, tạo một nền tảng ngoại ngữ vững vàng cho tương lai. Chúc Thầy cô giảng dạy và làm việc tại Trung tâm Ngoại Ngữ CFL – Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội luôn mạnh khỏe và ngày càng có nhiều khóa học bổ ích cho Sinh viên Bách khoa.