CÁC MÓN ĂN MÙA HOA ANH ĐÀO – SAKURA

Mùa đông năm nay kéo dài ở Nhật Bản, hoa anh đào cũng vì vậy mà nở muộn hơn. Tại Tokyo, vào ngày 29/3, sau nhiều chờ mong thì cuối cùng những bông hoa đầu tiên đã bắt đầu khoe sắc, chậm hơn so với năm ngoái 15 ngày. (các bạn có thể xem bản đồ dự báo hoa nở như bên dưới)

Vào mùa sakura, tại Nhật Bản có rất nhiều món ăn lấy cảm hứng từ hoa anh đào không những ngon mà còn rất đẹp mắt. Xin giới thiệu tới các bạn một vài món đặc trưng, hi vọng các bạn sẽ có dịp thưởng thức nhé!!!

1Bánh sakuramochi (桜餅) truyền thống

Sakura Mochi gồm bánh gạo màu hồng có nhân là bột đậu đỏ anko và bọc bên ngoài nó là lá hoa anh đào muối.

2 Starbuck “Sakura sakuranbo Frappuccino”

スターバックス「さくら さくらんぼ フラペチーノ」

Mỗi khi xuân về, Starbuck lại tung ra một đồ uống mới lấy cảm hứng từ hoa anh đào làm nức lòng người hâm mộ. Chỉ cần nhìn hình thôi là muốn thử thưởng thức rồi phải không?

 

3 Bánh Sakura Mont Blanc Preto hồng

ピンクの桜モンブランプレート

“Sakura romantic Montblanc preto” là một đĩa bánh Montblanc có kem hoa anh đào phủ bên ngoài cùng với socola tươi vị trà xanh, hạt dẻ Nhật Bản và kem bên trong. Bạn có thể thưởng thức hương vị yêu thích của mình từ bánh macaron trang trí bên cạnh với vị dâu tây, sô cô la, chanh và dưa lưới.

4. Bánh chuối Tokyo Banana huyền thoại (東京ばな奈)

Bánh mềm thơm mùi sữa và kem vị chuối, độ ngọt vừa phải, lúc ăn cảm giác như tan chảy trong miệng đồng thời có in hình hoa anh đào rất dễ thương.

5. Thạch (羊羹:ようかん) có chứa lá anh đào 「桜の里」

Các bạn có thấy hấp dẫn không nào?!?!