Buổi giao lưu văn hóa giữa sinh viên Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST).

Ngày 14/6/2024, Trung tâm Khảo thí Ngoại ngữ và Trao đổi Văn hóa, Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với YESD Social Enterprise đã tổ chức thành công buổi giao lưu văn hóa đặc biệt giữa các sinh viên đến từ Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST).

Mở đầu sự kiện, TS. Nguyễn Thị Thanh Tú – Phó Giám đốc Trung tâm CLC  đã có bài phát biểu chào mừng đoàn sinh viên Đại học Quốc gia Singapore đến tham gia Chương trình giao lưu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. TS.Nguyễn Thị Thanh Tú  nhấn mạnh vai trò giao lưu văn hóa và thúc đẩy sự hiểu biết giữa các quốc gia cho sinh viên là một nhiệm vụ quan trọng trong quá trình thúc đẩy hội nhập, quốc tế hoá của các Đại học trong khu vực và trên thế giới. Đây chính là sứ mệnh của Trung tâm trong việc tạo ra cơ hội giao lưu,  học hỏi và hợp tác bền chặt với các trường đại học đối tác. 

Trong buổi giao lưu, sinh viên đã tham gia vào các hoạt động nhóm, thảo luận và trao đổi về các dự án cộng đồng, chia sẻ giá trị văn hóa đặc trưng của hai quốc gia. Sinh viên tham gia Chương trình đã tìm hiểu lẫn nhau về cuộc sống sinh viên tại NUS và HUST cũng như hệ thống giáo dục và các hoạt động ngoại khóa của hai trường.

Đặc biệt, sinh viên NUS đã được tham quan phòng truyền thống của Đại học Bách khoa Hà Nội, nơi lưu giữ những dấu ấn về lịch sử và những thành tựu văn hóa của trường. Sinh viên Hust đã được giới thiệu về các vật phẩm trưng bày mang tính lịch sử của Việt Nam nói chung và ĐH BKHN nói riêng. 

Sự kiện không chỉ tạo ra một không gian để giao lưu văn hoá mà còn củng cố thêm mối quan hệ giữa hai trường đại học, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai. Sinh viên tham gia Chương trình đã hết sức hài lòng và mong muốn được tổ chức những hoạt động giao lưu tiếp theo để cùng nhau khám phá và chia sẻ thêm về nền văn hóa, giáo dục và phát triển cộng đồng.