Bí quyết ôn tập Aptis hiệu quả tại nhà

Việc có phương pháp ôn tập tại nhà đúng cách và ổn định vô cùng quan trọng, không kém gì việc chăm chú học trên lớp. Đây là một số bí quyết mà CLA muốn mách bạn đọc để đạt kết quả Aptis cao nhé!

1. Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Những thói quen như đọc báo, nghe nhạc, viết nhật ký, xem phim bằng tiếng Anh, hoặc đơn giản là nghe tiếng Anh trên các diễn đàn quốc tế bằng điện thoại khi đi xe buýt có thể giúp bạn cải thiện khả năng nghe hiểu cũng như vốn từ vựng sâu rộng, phong phú.

Tự tin sử dụng tiếng Anh hàng ngày để tạo thói quen bạn nhé (hình ảnh tại HUST Open Day 2020)

2. Kết bạn với người bản xứ

Bên cạnh môi trường học tập quốc tế tại trung tâm CLA, việc kết bạn với người bản xứ quanh khu vực bạn sống là một điểu dễ dàng. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ tiếng Anh (như CLA English Club 😊), xã hội hoặc câu lạc bộ trao đổi ngôn ngữ. Hoặc nếu bạn đang luyện B2 hoặc C, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch ở phố cổ. Đây đều là những nơi bạn có thể áp dụng những kĩ năng nói, nghe tiếng Anh thực tế của bài thi Aptis được rèn luyện trên lớp. Vừa được rèn luyện, vừa được kết bạn, quá là tuyệt luôn!


Hình ảnh tại CLAE – Câu lạc bộ tiếng Anh CLA

3. Tận dụng tốt nguồn tiếng Anh thực tế

Bên cạnh những bài báo khoa học tiếng Anh mà bạn nghiên cứu trên trường lớp, văn bản giấy tờ hành chính nước ngoài mà bạn đang làm việc, thì một cuốn tiểu thuyết hay truyện tranh song ngữ sẽ giúp bạn thư giãn hơn mà vẫn tiếp cận được những nguồn tiếng Anh thực tế. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Với tinh thần học hỏi và cầu tiến, khi tận dụng những nguồn lực vốn có này, khả năng đọc hiểu tiếng Anh của bạn sẽ nhanh chóng phát triển.


Việc đọc các tài liệu bằng tiếng Anh và trao đổi trong tài liệu đó là thói quen tốt hàng ngày

4. Tạo niềm vui khi học tập

Đây là điều mà bạn nhất định phải chú tâm. Đã có rất nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi, thiếu tự tin vì nó không phải là sở trường của mình. Cách khắc phục chính là hãy luôn gắn liền việc học cùng với thú vui, sở thích của mình. Hãy hát hoặc xem phim bạn thích có phụ đề tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh, học một kho từ vựng về chủ đề mà bạn thích, đặc biệt “mắc lỗi” chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả.


Chúc các bạn có kết quả thật tốt cho kì thi của mình nhé!

Học và chơi, chơi mà học – câu này chưa bao giờ cũ cả, nhất là với bài thi có tính ứng dụng thực tế cao như Aptis phải không các bạn? 😊


Để “học thật, thi thật” Aptis, hãy liên hệ với TT Ngôn ngữ và Hỗ trợ trao đổi học thuật (CLA)

Địa chỉ liên hệ: Phòng 101, C3B, ĐHBKHN. Điện thoại: (024) 3868.2445 / 3623.1425.
Website: https://clc.hust.edu.vn/ – Fanpage: https://fb.com/cfl.edu.vn
Phụ trách tuyển sinh: Ms. Hoa – hoa.thaiphuong@hust.edu.vn /ead.cla@hust.edu.vn