Bí quyết học tốt trọng âm tiếng anh

Trọng âm là một trong những thành phần quan trọng trong quá trình học tiếng anh. Vậy đâu là yếu tố quan trọng, hay những bí quyết nào mang lại hiệu quả tốt trong quá trình học tiếng anh với phần trọng âm.

Mới đây trên báo giáo dục thời đại Cô giáo Nguyễn Thị Thảo (Thanh Hóa) chia sẻ, việc nắm được trọng âm của từ trong việc học tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp sử dụng tốt 2 kỹ năng nghe và nói tiếng Anh hiệu quả.

blog_image__cfl

Tại sao cần nắm vững trọng âm?

Theo những chia sẻ của cô giáo, thì trọng âm là một bộ phận cấu thành nên Tiếng Anh. Nắm vững trọng âm giúp người học tiến gần hơn tới khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách thành thạo, lưu loát, giúp cho quá trình giao tiếp diễn ra một cách trôi chảy và tự nhiên hơn.

Ngoài ra, việc thành thạo trong cách phát âm trong tiếng anh đúng trọng âm còn giúp các em làm đúng các câu hỏi về kiến thức trọng âm trong các bài kiểm tra, bài thi học kì, thi tốt nghiệp hoặc thi đại học, cao đẳng .

Học trọng âm như thế nào để mang lại hiệu quả?

Giống như mọi kiến thức ngôn ngữ, trọng âm cũng có những quy tắc riêng của nó. Người học có thể tìm mua những cuốn sách viết về trọng âm và học theo các quy tắc trong đó.

Với các quy tắc cố định, người học chỉ cần học thuộc lòng và làm thật nhiều bài tập thì sẽ thành thạo. Tuy nhiên các quy tắc đều có ngoại lệ. Người học cần chú ý hơn tới các ngoại lệ này.

Ngoài ra, người học có thể học trọng âm bằng nhiều cách khác nhau như: Học trong quá trình giao tiếp, học khi lắng nghe giáo viên giảng bài, học khi nghe các chương trình phát bằng Tiếng Anh, hoặc bằng cách tra từ điển.

Và chỉ có không ngừng luyện tập và thực hành thường xuyên, chăm chỉ mới giúp cho mọi người học thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Xin thay mặt các bạn học sinh – sinh viên gửi lời cảm ơn tới những chia sẻ của cô.

Theo talkpro.edu.vn