5 cách học nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất

”Làm thế nào để học nói tiếng Nhật tốt?” Đó là điều mà nhiều người trăn trở khi học tiếng Nhật. Hãy lên tinh thần và sẵn sàng cùng trải nghiệm 5 cách học nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất nhé!

Những chia sẽ dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc đấy :

1. Cách học bắt chước
Như bạn cũng biết đấy, nói là kỹ năng vô cùng khó khiến nhiều người đau đầu. Nếu như nghe, viết hay ngữ pháp bạn có thể tìm thất “hàng đống: tài liệu để mày mò thì cách học nói tiếng Nhật hiệu quả nhất lại là chăm chỉ bắt chước.

Bạn đã từng nghe nhạc, xem phim Nhật Bản? Đừng ngại ngùng hãy mạnh dạn bắt chước, học ngữ điệu nói của các nhân vật trong phim. Xin đảm bảo rằng chẳng mấy chốc bạn sẽ bất ngờ vì ” mình đã nói giống họ rồi đấy!”

2. Học tiếng Nhật trong môi trường chuẩn nhất
Chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ “lên tay” nhanh chóng . Vậy nên cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là khi bạn học trong môi trường tiếng Nhật.

tieng-nhat

5 cách học nói tiếng Nhật hiệu quả nhanh nhất

Các câu lạc bộ tiếng Nhật là nơi hội tụ nhiều người mê, ham học tiếng Nhật. Bạn hãy chịu khó cập nhật lịch hoạt động của các câu lạc bộ tiếng Nhật và chăm chỉ đến tham gia , nói chuyện cùng các thành viên của câu lạc bộ. Chắc chắn việc học tiếng Nhật của bạn sẽ nhanh chóng thành công hơn đấy!

3. Hãy nói thật nhiều
Ngay cả khi vốn từ mới hay ngữ pháp chưa nhiều bạn cũng hãy mạnh dạn nói “thả phanh” đi nhé. Bởi nói thường xuyên sẽ tạo thói quen đấy. Hãy cùng thử nhé!

4. Cách học nói tiếng Nhật theo ngữ điệu
Đừng bỏ qua ngữ điệu khi học nói tiếng Nhật bạn nhé. Chính bởi các bạn thường quan trọng những vấn đề về ngữ pháp hơn nên trong cách học nói tiếng Nhật cũng dẫn đến việc ưu ái quan tâm Ngữ pháp hơn mọi vấn đề khác.
hoc-tieng-nhat
Vậy nên, sau khi nghe, bạn hãy ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu với người bản ngữ xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng nhé . Hãy thận trọng! Đừng đi vào vết xe đổ của hàng nghìn người nếu bạn muốn nói thật hay như người bản xứ .

5. Cách học nói tiếng Nhật – tốc độ nói
Lời khuyên cuối cùng là “Hãy nói chậm lại và nói rõ ra, phải đảm bảo là có khoảng nghỉ giữa các từ với nhau cho những từ khó phát âm”. Thật là đơn giản phải không?

Đây là cách học nói tiếng Nhật rất nhanh chóng bởi để nói nhanh mới khó còn nói chậm hay vừa phải là là điều dễ dàng hơn rất nhiều. Nào cùng cố gắng luyện tập ngay nhé!